युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
सर्व नवीन आणि अद्ययावत क्रीडा सुविधा केंद्रांना क्रीडापटूंची नावे देण्याचा क्रीडा मंत्रालयाचा निर्णय
17 JAN 2021 7:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 जानेवारी 2021
देशातील क्रीडा क्षेत्रातील नायकांचा सन्मान करण्यासाठी क्रीडा मंत्रालयाने भारतीय क्रीडा प्राधिकरणाच्या आगामी आणि अद्ययावत क्रीडा सुविधा केंद्रांना भारतातील क्रीडा क्षेत्रासाठी योगदान देणाऱ्या सुप्रसिद्ध क्रीडापटूंची नावे देण्याचा निर्णय घेतला आहे.
पहिल्या टप्प्यात नव्याने बांधण्यात आलेले वातानुकूलित कुस्ती सभागृह आणि लखनौमधील राष्ट्रीय उत्कृष्टता केंद्र येथील जलतरण तलाव, भोपाळमधील राष्ट्रीय उत्कृष्टता केंद्रातील 100 खाटांचे वसतिगृह, सोनपतच्या राष्ट्रीय उत्कृष्टता केंद्रातील मुलींचे बहुउद्देशीय सभागृह आणि वसतिगृह, गुवाहाटी राष्ट्रीय उत्कृष्टता केंद्रात जिथे वसतिगृह बहुउद्देशीय सभागृह आणि कर्मचाऱ्यांची निवासस्थाने आहेत, त्या सर्वांना स्थानिक क्रीडा पटूंची नावे देण्यात येतील.
या निर्णयाविषयी बोलताना केंद्रीय युवक कल्याण आणि क्रीडा मंत्री किरण रिजीजू म्हणाले, "देशात क्रीडा संस्कृती निर्माण करण्यासाठी आपल्या क्रीडापटूंना ते पात्र असलेला सन्मान मिळायला हवा, कारण तरच तरुण पिढीला क्रीडा क्षेत्रात करीअर करण्यासाठी उत्साह वाटेल. सरकार आधीपासूनच पूर्वीच्या आणि आत्ताच्या क्रीडापटूंना आरामाचे आणि सन्मानाने जीवन जगता येईल, हे सुनिश्चित करण्यासाठी सर्वतोपरी सहकार्य करत आहे. क्रीडापटूंच्या क्रीडा क्षेत्रातील योगदानाची ओळख करून देण्यासाठी क्रीडा सुविधा केंद्रांना क्रीडापटूंची नावे देणे हा सरकारची क्रिडापटूंबद्दलची प्रतिबध्दता दृढ करण्याचा प्रयत्न आहे."

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry decides to name all new, upgraded sporting facilities after sportspersons
17 JAN 2021 3:50PM by PIB Delhi
In an effort to honour sporting heroes of the country, the Sports Ministry has taken a decision to name all upcoming and upgraded sporting facilities of the Sports Authority of India, after renowned athletes, who have contributed to sports in India.
In the first leg, the newly built air-conditioned wrestling hall and the learners swimming pool in the National Centre of Excellence (NCOE) in Lucknow, the 100-bedded hostel in NCOE Bhopal, the multipurpose hall and Girls’ hostel in NCOE Sonepat, as well as the new STC In Guwahati which has a hostel, multipurpose hall and staff quarters, will be named after local star sportspersons.
Speaking about the decision, Union Minister of Youth Affairs and Sports, ShriKiren Rijiju said, “To build a sports culture in the country, it is important that our sportspersons get the honour that they deserve, because only then will the younger generations be enthused to take up sport as a career. The government is already providing all support to present and even past athletes to ensure that they have a life of comfort and dignity. Acknowledging their contribution to sports by naming sporting facilities after them is yet another endeavour of the Government to strengthen its commitment to sportspersons.”