യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
പുതുക്കിയതോ പുതിയതോ ആയ എല്ലാ കായിക പരിശീലന സൗകര്യങ്ങൾക്കും കായിക താരങ്ങളുടെ പേരിടാൻ കായിക മന്ത്രാലയം തീരുമാനിച്ചു
17 JAN 2021 3:50PM by PIB Thiruvananthpuram
സ്പോർട്സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യയ്ക്ക് കീഴിൽ, പുതിയതോ പുതുക്കിയതോ ആയ എല്ലാ പരിശീലന സൗകര്യങ്ങൾക്കും രാജ്യത്തെ പ്രശസ്തരായ കായിക താരങ്ങളുടെ പേരിടാൻ കായികമന്ത്രാലയ തീരുമാനം. ഇവർ രാജ്യത്തിന് നൽകിയ സംഭാവനകളെ ആദരിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായാണ് ഈ നീക്കം.
രാജ്യത്ത് ഒരു കായിക സംസ്കാരം വളർത്തുന്നതിനായി, നമ്മുടെ കായിക താരങ്ങൾക്ക് അവർ അർഹിക്കുന്ന ആദരവ് ലഭിക്കുന്നുണ്ട് എന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ടത് ഉണ്ടെന്ന് കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രി ശ്രീ കിരൺ റിജിജു അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. എങ്കിൽ മാത്രമേ കായിക മേഖലയെ നമ്മുടെ യുവജനങ്ങൾ ഗൗരവപരമായി കാണൂ എന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
നിലവിൽ മത്സരരംഗത്ത് ഉള്ളതോ വിരമിച്ചത് ആയ എല്ലാ കായികതാരങ്ങൾക്കും സമാധാനത്തോടെയും അഭിമാനത്തോടെയും ജീവിക്കാൻ ആവശ്യമായ സൗകര്യങ്ങൾ ഭരണകൂടം ഉറപ്പു വരുത്തുന്നുണ്ട്. നമ്മുടെ കായികതാരങ്ങളോടുള്ള ഭരണകൂടത്തിന്റെ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധതയാണ് കായിക പരിശീലന സൗകര്യങ്ങൾക്ക് അവരുടെ പേര് നൽകുന്നതിലൂടെ ഭരണകൂടം വെളിവാകുന്നതെന്നും ശ്രീ റിജിജു വ്യക്തമാക്കി.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry decides to name all new, upgraded sporting facilities after sportspersons
17 JAN 2021 3:50PM by PIB Delhi
In an effort to honour sporting heroes of the country, the Sports Ministry has taken a decision to name all upcoming and upgraded sporting facilities of the Sports Authority of India, after renowned athletes, who have contributed to sports in India.
In the first leg, the newly built air-conditioned wrestling hall and the learners swimming pool in the National Centre of Excellence (NCOE) in Lucknow, the 100-bedded hostel in NCOE Bhopal, the multipurpose hall and Girls’ hostel in NCOE Sonepat, as well as the new STC In Guwahati which has a hostel, multipurpose hall and staff quarters, will be named after local star sportspersons.
Speaking about the decision, Union Minister of Youth Affairs and Sports, ShriKiren Rijiju said, “To build a sports culture in the country, it is important that our sportspersons get the honour that they deserve, because only then will the younger generations be enthused to take up sport as a career. The government is already providing all support to present and even past athletes to ensure that they have a life of comfort and dignity. Acknowledging their contribution to sports by naming sporting facilities after them is yet another endeavour of the Government to strengthen its commitment to sportspersons.”