ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 టీకాలు వేసే కార్యక్రమంపై తాజా సమాచారం
భారతదేశంలో తయారైన రెండు టీకాలతో - మొదటి రోజు టీకాలు వేసే కార్యక్రమం విజయవంతం
3,352 ప్రదేశాలలో - 1,91,181 మంది లబ్ధిదారులకు టీకాలు వేయడం జరిగింది
దేశ వ్యాప్తంగా చేపట్టిన ఈ భారీ కార్యక్రమంలో 16,755 మంది సిబ్బంది చురుకుగా పాల్గొన్నారు
టీకాలు వేసిన అనంతరం - ఎవరూ ఆసుపత్రి పాలయినట్లు సమాచారం నమోదుకాలేదు
16 JAN 2021 8:32PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ ప్రజారోగ్య చరిత్రలో ఒక ప్రధాన ఘట్టం, దేశంలో కోవిడ్-19 టీకాలు వేసే కార్యక్రమాన్ని, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు. ఇది, ఇప్పటివరకు ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద టీకాలు వేసే కార్యక్రమం.
దేశవ్యాప్తంగా చేపట్టిన కోవిడ్-19 టీకాలు వేసే అతి పెద్ద కార్యక్రమం మొదటి రోజు విజయవంతంగా నిర్వహించబడింది. మొత్తం 3,352 ప్రదేశాల్లో చేపట్టిన ఈ భారీ కార్యక్రమంలో ప్రాధమిక నివేదికల ప్రకారం 1,91,181 మంది లబ్ధిదారులకు టీకాలు వేయడం జరిగింది. దీనికి అదనంగా, రక్షణ సంస్థలలో 3,429 మంది లబ్ధిదారులకు టీకాలు వేయడం జరిగింది. వివిధ ప్రదేశాల్లో టీకాలు వేసే కార్యక్రమ నిర్వహణలో గరిష్టంగా 16,755 మంది సిబ్బంది చురుకుగా పాల్గొన్నారు.
టీకాలు వేసుకున్న అనంతరం ఎవరైనా ఆసుపత్రిలో చేరినట్లు ఇంతవరకు సమాచారం నమోదు కాలేదు.
టీకాలు వేసే కార్యక్రమానికి రెండు రకాల కోవిడ్-19 టీకాలు సరఫరా చేయబడ్డాయి:
కోవిషీల్డ్ వ్యాక్సిన్ (సీరం ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ తయారు చేసింది) అన్ని రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సరఫరా చేయబడింది.
కోవాక్సిన్ వ్యాక్సిన్ (భారత్ బయోటెక్ ఇంటర్నేషనల్ లిమిటెడ్ తయారు చేసింది) 12 రాష్ట్రాలకు సరఫరా చేయబడింది.
దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్-19 టీకాలు వేసే అన్ని ప్రదేశాల్లో, తగినంత పరిమాణంలో టీకాలతో పాటు అవసరమైన రవాణా సదుపాయాలను అందుబాటులో ఉంచడం జరిగింది. టీకాలు వేసే కొన్ని ప్రదేశాల్లో లబ్ధిదారుల జాబితాను అప్‌లోడ్ చేయడంలో కొంత ఆలస్యం జరగడం వంటి చిన్న సమస్యలు విజయవంతంగా పరిష్కరించబడ్డాయి.
రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
టీకాలు వేసిన ప్రదేశాల సంఖ్య
లబ్ధిదారుల సంఖ్య
అండమాన్-నికోబార్ దీవులు
2
225
ఆంధ్రప్రదేశ్
332
18412
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
9
829
అస్సాం
65
3528
బీహార్
301
18169
చండీగఢ్
4
265
ఛత్తీస్ గఢ్
97
5592
దాద్రా-నగర్ హవేలీ
1
80
డామన్-డియూ
1
43
ఢిల్లీ
81
4319
గోవా
7
426
గుజరాత్
161
10787
హర్యానా
77
5589
హిమాచల్ ప్రదేశ్
28
1517
జమ్మూ-కశ్మీర్
41
2044
ఝార్ఖండ్
48
3096
కర్ణాటక
242
13594
కేరళ
133
8062
లడఖ్
2
79
లక్షద్వీప్
1
21
మధ్యప్రదేశ్
150
9219
మహారాష్ట్ర
285
18328
మణిపూర్
10
585
మేఘాలయ
10
509
మిజోరాం
5
314
నాగాలాండ్
9
561
ఒడిశా
161
13746
పుదుచ్చేరి
8
274
పంజాబ్
59
1319
రాజస్థాన్
167
9279
సిక్కిం
2
120
తమిళనాడు
161
2945
తెలంగాణ
140
3653
త్రిపుర
18
355
ఉత్తరప్రదేశ్
317
21291
ఉత్తరాఖండ్
34
2276
పశ్చిమ బెంగాల్
183
9730
భారతదేశం (మొత్తం)
3352
191181

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccination
With two Made-in-India vaccines, COVID-19 Vaccination Drive Successfully conducted on day 1
3,352 sessions held; 1,91,181 beneficiaries vaccinated
16,755 personnel actively involved in the massive nationwide program
No case of Post-vaccination Hospitalization reported
16 JAN 2021 8:32PM by PIB Delhi
In a major leap in India’s public health history, Prime Minister Shri Narendra Modi launched the COVID-19 vaccine drive in the country, the world’s largest vaccination drive so far.
The first day of the massive countrywide COVID-19 vaccination program was conducted successfully. A total of 3,352 sessions were held wherein 1,91,181 beneficiaries were vaccinated as per the provisional reports. Additional 3,429 beneficiaries were vaccinated in Defence institutions. As many as 16,755 personnel were actively involved in organizing the immunization session sites.
No case of post-vaccination hospitalization has been reported, so far.
Two types of COVID-19 vaccines have been supplied for the vaccination drive:
• Covishield vaccine (made by Serum Institute of India Ltd) has been supplied to all States/UTs.
• Covaxin vaccine (made by Bharat Biotech International Ltd) has been supplied to 12 States.
Adequate quantities of vaccines and logistics were ensured at all COVID-19 vaccination session sites across the country. Minor issues such as some delay in uploading of beneficiary list at some session sites were successfully resolved.
State/UT
Session
Beneficiaries
A & N Islands
2
225
Andhra Pradesh
332
18412
Arunachal Pradesh
9
829
Assam
65
3528
Bihar
301
18169
Chandigarh
4
265
Chhattisgarh
97
5592
Dadra & Nagar Haveli
1
80
Daman & Diu
1
43
Delhi
81
4319
Goa
7
426
Gujarat
161
10787
Haryana
77
5589
Himachal Pradesh
28
1517
Jammu & Kashmir
41
2044
Jharkhand
48
3096
Karnataka
242
13594
Kerala
133
8062
Ladakh
2
79
Lakshadweep
1
21
Madhya Pradesh
150
9219
Maharashtra
285
18328
Manipur
10
585
Meghalaya
10
509
Mizoram
5
314
Nagaland
9
561
Odisha
161
13746
Puducherry
8
274
Punjab
59
1319
Rajasthan
167
9279
Sikkim
2
120
Tamil Nadu
161
2945
Telangana
140
3653
Tripura
18
355
Uttar Pradesh
317
21291
Uttarakhand
34
2276
West Bengal
183
9730
India (Total)
3352
191181