ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡ ಭಾರತ; 197 ದಿನಗಳ ಬಳಿಕ 2.14 ಲಕ್ಷ ಪ್ರಕರಣ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 15,968 ದೈನಂದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ದಾಖಲು
13 JAN 2021 11:41AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2.14 ಲಕ್ಷ (2.14,507)ಕ್ಕೆ ಇಂದು ಇಳಿದಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪೈಕಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪಾಲು ಶೇ.2.04ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು 197 ದಿನಗಳಲ್ಲೇ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 2020ರ ಜೂನ್ 30ರಂದು 2,15,125 ಆಗಿತ್ತು. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪೈಕಿ ಒಟ್ಟಾರೆ 2051 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಇಳಿಕೆ ದಾಖಲಾಗಿದೆ.
ದೈನಂದಿನ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ದೈನಿಕ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಇಳಿಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಹೊಸ 16000ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ (15,968) ದೈನಂದಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 17,817 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಚೇತರಿಕೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಮೀರಿ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಳಿಯುತ್ತಿದೆ.
ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳು 10,129,111 ಆಗಿದ್ದು, ಇದು ಚೇತರಿಕೆ ದರವನ್ನು ಶೇ.95.51ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿಸಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ನಿರಂತರವಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರಸ್ತುತ 99,14,604 ಆಗಿದೆ.
ಶೇ.81.83 ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 10 ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
ಕೇರಳದಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಏಕದಿನ ಚೇತರಿಕೆ 4,270 ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 3,282 ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಛತ್ತೀಸಗಢದಲ್ಲಿ ದೈನಿಕ ಗುಣಮುಖ ಸಂಖ್ಯೆ 1,207 ಆಗಿತ್ತು.
ಶೇ.74.82 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು 7 ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೇರಳ ಗರಿಷ್ಠ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಅಂದರೆ 5,507 ದಾಖಲಾಗಿದ್ದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 2,936, ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 751 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಏಳು ರಾಜ್ಯಗಳು /ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.70.30 ಒಟ್ಟು 202 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 50 ಸಾವು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದರೆ, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ 25 ಮತ್ತ 18 ಹೊಸ ಸಾವಿನ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ 2021ರ ಜನವರಿ 16ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗಲಿದೆ. ಜನರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯ ತತ್ವಗಳಿಗೆ ಇದು ಆಧಾರವಾಗಿದ್ದು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ನಡೆಯುವ ಬೃಹತ್ ಕಸರತ್ತಾಗಿದೆ; ಚುನಾವಣೆಗಳ (ಬೂತ್ ತಂತ್ರ) ಮತ್ತು ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಲಸಿಕೀಕರಣ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ (ಯುಐಪಿ) ಅನುಭವ ಬಳಸಿಕೊಂಡು; ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಯಾವುದೇ ರಾಜಿ ಇಲ್ಲದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ; ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಮಾನದಂಡಗಳು, ಇತರ ಎಸ್‌.ಒ.ಪಿ.ಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ರಾಜಿ ಇಲ್ಲದೆ; ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಚಾಲಿತ ಕ್ರಮಬದ್ಧ ಮತ್ತು ಸುಗಮ ಅನುಷ್ಠಾನ ಇದಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮೊದಲಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮುಂಚೂಮಿಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, ಅವರು ಸುಮಾರು 3 ಕೋಟಿ ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ, ನಂತರ 50 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಹ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ ಇರುವ 50 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕೆಳಗಿನವರಿಗೆ ಲಸಿಕೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು ಈ ಸಂಖಅಯೆ 27 ಕೋಟಿ ಆಗಲಿದೆ.
ಸ್ಥಿರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಚೌಕಟ್ಟು ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಕ್ರಮಬದ್ಧಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಹೊಸ ಯುಕೆ ರೂಪಾಂತರ ಜೀನೋಮ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕವಾಗಿರುವ ಒಟ್ಟು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 102 ಆಗಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues its streak of decline in active caseload; at 2.14 lakh after 197 days
15,968 daily new cases registered in the last 24 hours
13 JAN 2021 11:41AM by PIB Delhi
India’s active caseload has fallen to 2.14 lakh (2,14,507) today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.04%. This is lowest after 197 days. The total active cases were 2,15,125 on 30th June, 2020.
A net decline of 2051 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
The daily cases in India are registering a consistent decline on a daily basis. Less than 16,000 daily new cases (15,968) were added to the national tally in the last 24 hours. On the other hand, 17,817 recoveries were registered in the last 24 hours. Recoveries outnumbering new cases have ensured a steady fall in the Active Cases.
The total recovered cases stand at 10,129,111 which translates to a Recovery Rate of 96.51%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 99,14,604.
81.83% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,270 recoveries. Maharashtra follows with 3,282 new recoveries. Chhattisgarh recorded another 1,207 daily recoveries.
74.82% of the new cases are concentrated in 7 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 5,507 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,936 new cases while Karnataka reported 751 new cases yesterday.
Seven States/UTs account for 70.30% of the 202 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 50 deaths. Kerala and West Bengal follow with 25 and 18 new deaths, respectively.
The COVID-19 vaccination drive is scheduled to kick start from 16th January, 2021. The massive country-wide exercise in underpinned by the principles of people’s participation (Jan Bhagidari); utilizing experience of elections (booth strategy) and Universal Immunization Program (UIP); no compromise of existing healthcare services, especially national programs and primary health care; no compromise on scientific and regulatory norms, other SOPs; and an orderly and smooth implementation driven by technology.
The roll-out of COVID-19 vaccine will provide priority to the healthcare workers and the frontline workers who are estimated to be around 3 cr, followed by those above 50 years of age and the under-50 population groups with co-morbidities numbering around 27 cr.
Study technology frameworks will ensure orderly and smooth implementation of the vaccination drive.
The total number of persons found to be positive with the new UK variant genome stands at 102 today.