ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య
తగ్గుదల; 197 రోజుల తరువాత 2.14 లక్షలు
నిన్న నమోదైన కొత్త కేసులు 15,968 మంది
13 JAN 2021 11:41AM by PIB Hyderabad
భారత దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 2.14 లక్షల స్థాయికి చేరి ప్రస్తుతం 2,14,507 అయింది. మొత్తం నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా 2.04% కు చేరింది. ఇది 197 రోజుల తరువాత అత్యల్పం. గత జూన్ 30న చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 2,15,125 గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య నికరంగా 2051 తగ్గింది.
రోజువారీ నమోదవుతున్న కొత్త కోవిడ్ కేసులు కూడా గణనీయంగా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. రోజుకు 16 వేల లోపు మాత్రమే నమోదవుతూ ఉన్నాయి. నిన్న 15,968 కేసులు వచ్చాయి. మరోవైపు గత 24 గంటలలో 17,817 మమిద్ కోలుకున్నారు. కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వలన చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది.
ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడి కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 10,129,111 కి చేరింది. దీనివలన కోలుకున్నవారి శాతం 95.51% కు చేరింది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేడా ప్రస్తుతం 99,14,604 కు చేరింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 81.83% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా, కేరళలో అత్యధికంగా ఒక రోజులో 4,270 మంది, ఆ తరువాత మహారాష్ట్రలో 3,282 మంది, చత్తీస్ గఢ్ లో 1207 మంది కోలుకున్నారు.
తాజాగా నిర్థారణ అయిన కోవిడ్ కేసులలో 74.82% కేవలం 7 రాష్ట్రాలకు చెందినవే ఉన్నాయి. కేరళలో అత్యధికంగా 5,507 కొత్త కేసులు నమోదు కాగా, మహారాష్ట్రలో 2,936 మంది, కర్నాటకలో 751 మంది కోవిడ్ బారిన పడ్డారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 202 మంది కోవిడ్ వల్ల మరణించగా అందులో 70.30% మరణాలు ఏడు రాష్ట్రాలలోనే నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 50 మరణాలు నమోదు కాగా కేరళలో 25 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 18 మంది చనిపోయారు. .
కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమం జనవరి 16 న ప్రారంభం కాబోతోంది. ఈ భారీ దేశవ్యాప్త కార్యక్రమంలో ప్రజా భాగస్వామ్యానికి అత్యంత ప్రాధాన్యం ఇస్తున్నారు. గతంలో జరిగిన ఎన్నికల బూత్ వారీ వ్యూహాన్ని, సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం అనుభవాన్నీ వినియోగించుకుంటూ ఇప్పుడున్న ఆరోగ్య సేవలకు, జాతీయ ప్రాథమిక ఆరోగ్య రక్షణ కార్యక్రమానికీ ఎలాంటి భంగమూ వాటిల్లకుండా దీన్ని చేపడతారు. శాస్త్రీయ, నిబంధనాపరమైన నియంత్రణలకు విఘాతం కలగకుండా, ఇతర ప్రామాణిక నిర్వహణావిధానాలకు భంగం కలగకుండా సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వాడుకుంటూ మొత్తం కార్యక్రమాన్ని సాఫీగా నిర్వహించటం మీద దృష్టి పెడతారు.
కోవిడ్-19 టీకాల కార్యక్రమంలో ప్రధానంగా ఆరోగ్య రంగ కార్యకర్తలకు, కోవిడ్ యోధులకు తొలిప్రాధాన్యం ఇస్తారు. వీరి కనీసం 3 కోట్లు ఉంటారని అంచనా వేశారు. ఆ తరువాత 50 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు, 50 ఏళ్లలోపు ఉండి కూడా , ఇతర దీర్ఘకాల వ్యాధులతో బాధపడుతున్న వారికి టీకాలిస్తారు. వీరి సంఖ్య దాదాపు 27 కోట్లు ఉంటుందని అంచనావేశారు. ఈ మొత్తం టీకాల కార్యక్రమం సాఫీగా సాగటానికి వీలుగా సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వాడుకుంటూ, ఇప్పటికే నమూనా టీకాల కార్యక్రమం నిర్వహించటం తెలిసిందే.
ఇలా ఉండగా కొత్త రకం యు కె వైరస్ సోకిన వారి సంఖ్య ఈ రోజుకు 102 కు చేరింది.

Ministry of Health and Family Welfare
India continues its streak of decline in active caseload; at 2.14 lakh after 197 days
15,968 daily new cases registered in the last 24 hours
13 JAN 2021 11:41AM by PIB Delhi
India’s active caseload has fallen to 2.14 lakh (2,14,507) today. The share of Active Cases in the total Positive Cases has further shrunk to 2.04%. This is lowest after 197 days. The total active cases were 2,15,125 on 30th June, 2020.
A net decline of 2051 cases has been recorded in the total active cases in last 24 hours.
The daily cases in India are registering a consistent decline on a daily basis. Less than 16,000 daily new cases (15,968) were added to the national tally in the last 24 hours. On the other hand, 17,817 recoveries were registered in the last 24 hours. Recoveries outnumbering new cases have ensured a steady fall in the Active Cases.
The total recovered cases stand at 10,129,111 which translates to a Recovery Rate of 96.51%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 99,14,604.
81.83% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,270 recoveries. Maharashtra follows with 3,282 new recoveries. Chhattisgarh recorded another 1,207 daily recoveries.
74.82% of the new cases are concentrated in 7 States and UTs.
Kerala reported the maximum daily new cases numbering 5,507 in the last 24 hours. Maharashtra recorded 2,936 new cases while Karnataka reported 751 new cases yesterday.
Seven States/UTs account for 70.30% of the 202 case fatalities reported in the past 24 hours.
Maharashtra reported 50 deaths. Kerala and West Bengal follow with 25 and 18 new deaths, respectively.
The COVID-19 vaccination drive is scheduled to kick start from 16th January, 2021. The massive country-wide exercise in underpinned by the principles of people’s participation (Jan Bhagidari); utilizing experience of elections (booth strategy) and Universal Immunization Program (UIP); no compromise of existing healthcare services, especially national programs and primary health care; no compromise on scientific and regulatory norms, other SOPs; and an orderly and smooth implementation driven by technology.
The roll-out of COVID-19 vaccine will provide priority to the healthcare workers and the frontline workers who are estimated to be around 3 cr, followed by those above 50 years of age and the under-50 population groups with co-morbidities numbering around 27 cr.
Study technology frameworks will ensure orderly and smooth implementation of the vaccination drive.
The total number of persons found to be positive with the new UK variant genome stands at 102 today.