ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਸ਼ਸ਼ੀਕੁਮਾਰ ਚਿਤ੍ਰੇ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ
11 JAN 2021 10:42PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਸ਼ਸ਼ੀਕੁਮਾਰ ਚਿਤ੍ਰੇ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ‘ਤੇ ਸੋਗ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, “ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਸ਼ਸ਼ੀਕੁਮਾਰ ਚਿਤ੍ਰੇ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਨਾਲ ਮੈਨੂੰ ਬਹੁਤ ਦੁਖ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐਸਟ੍ਰੋਫਿਜ਼ਿਕਸ ਅਤੇ ਸੋਲਰ ਫਿਜ਼ਿਕਸ, ਗ੍ਰੈਵੀਟੇਸ਼ਨਲ ਲੈਂਸਿੰਗ ਤੇ ਸਾਇੰਸ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜ ਦੇ ਲਈ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਬਹੁਮੁੱਲਾ ਕਾਰਜ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਦਿੰਦਾ ਰਹੇਗਾ। ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ।”

Prime Minister's Office
PM condoles demise of Professor Shashikumar Chitre
11 JAN 2021 10:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed grief over the demise of Professor Shashikumar Chitre.
In a tweet, the Prime Minister said, "Saddened to hear of the demise of Professor Shashikumar Chitre. He will be remembered for his work in astrophysics and subjects like solar physics, gravitational lensing and science education. His valuable work will continue inspiring students in the times to come. Om Shanti."