பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
1971 பங்களாதேஷ் விடுதலைப் போர்: ஆன்லைன் வினாடி-வினாப் போட்டி
11 JAN 2021 6:05PM by PIB Chennai
1971 பங்களாதேஷ் விடுதலைப் போர் பற்றிய ஆன்லைன் வினாடி-வினா போட்டியை பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சகம் நடத்துகிறது.
குடியரசு தின விழா 2021 கொண்டாட்டம் மற்றும் 1971 பங்களாதேஷ் விடுதலைப் போரின் 50 ஆண்டுகள் நிறைவை நினைவு கூறும் வகையில், ஆன்லைன் வினாடி வினாப் போட்டியை பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சகம், மைகவ் இணையளத்துடன் இணைந்து ஜனவரி 11ம் தேதி முதல் ஜனவரி 22ம் தேதி வரை நடத்துகிறது. மக்களிடையே நாட்டுப்பற்று உணர்வை ஏற்படுத்தவும், 1971ம் ஆண்டு போர் வெற்றியின் பல்வேறு அம்சங்களையும், தியாகத்தையும் மக்கள் அறியச் செய்வதே இந்த வினாடி வினா போட்டியின் நோக்கம்.
இதில் 10 ரொக்கப் பரிசுகள் வழங்கப்படவுள்ளன. முதல், இரண்டாவது மற்றும் மூன்றாவது ரொக்க பரிசுகளுடன் 7 ஆறுதல் பரிசுகளும் வழங்கப்படும். அவற்றின் விவரம்:
முதல் பரிசு ரூ. 25,000/
2வது பரிசு ரூ. 15,000/
3வது பரிசு ரூ. 10,000/.
ஆறுதல் பரிசுகள் (ஏழுபேருக்கு தலா) ரூ. 5,000/-
14 வயதுக்கு மேற்பட்ட இந்திய குடிமக்கள் இந்த வினாடி வினாப் போட்டியில் பங்கேற்கலாம்.
இந்த வினாடிப் போட்டியில் கலந்து கொள்ள மைகவ் இணையதளத்தின் கீழ்கண்ட இணைப்பைப் பாருங்கள் : :https://quiz.mygov.in/quiz 1971-bangladesh-liberation-war-quiz/

Ministry of Defence
MoD conducts online quiz competition on “1971 Bangladesh Liberation War”
11 JAN 2021 6:05PM by PIB Delhi
As part of forthcoming Republic Day Celebration 2021 and to commemorate 50 Years of 1971 Bangladesh Liberation War, an online quiz competition is being conducted by Ministry of Defence in coordination with MyGov during 11January to 22 January 2021. The quiz competition is meant to create patriotic feeling among the people by making them aware of various facets of the victory achieved and sacrifices made in the 1971 war.
There will be ten cash prizes i.e First, Second and Third Prizebesides Seven consolation prizes. Details are as under:
1st PrizeRs. 25,000/
2nd Prize Rs 15,000/
3rd Prize Rs. 10,000/.
Consolation Prizes (Seven)Rs 5,000/- each
Indian Citizens aged 14 years and above can participate in the quiz.
The quiz is available on Mygov portal on the following link :https://quiz.mygov.in/quiz 1971-bangladesh-liberation-war-quiz/