संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्रालयाच्यावतीने ‘‘1971 बांग्लादेश मुक्ती संग्राम’’ याविषयावर ऑनलाइन प्रश्नमंजूषेचे आयोजन
11 JAN 2021 8:26PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 जानेवारी 2021
2021 प्रजासत्ताक दिनानिमित्त आणि बांग्लादेश मुक्ती संग्रामाला यंदा 50 वर्षे होत आहेत, यानिमित्त संरक्षण मंत्रालय आणि ‘मायगव्ह’ यांच्या संयुक्त विद्यमाने ऑनलाइन प्रश्नमंजूषेचे आयोजन केले आहे. दि. 11 ते 22 जानेवारी, 2021 या कालावधीमध्ये ही स्पर्धा होणार आहे. या प्रश्नमंजूषेमुळे 1971 च्या युद्धात मिळविलेल्या विजयाच्या विविध पैलूंवर प्रकाश टाकणे शक्य होणार असून लोकांमध्ये देशभक्तीची भावना निर्माण होण्यास मदत मिळणार आहे.
या प्रश्नमंजूषेमधील विजेत्यांना रोख रकमेचे दहा पुरस्कार देण्यात येणार आहेत. यामध्ये प्रथम, व्दितीय, तृतीय आणि सात उत्तेजनार्थ पुरस्कारांचा समावेश आहे. याची माहिती पुढीलप्रमाणे आहे.
प्रथम पुरस्कार - रूपये 25,000/-
व्दितीय पुरस्कार - रूपये 15,000 /-
तृतीय पुरस्कार - रूपये 10,000 /-
उत्तेजनार्थ पुरस्कार - (सात)रूपये 5,000 /- प्रत्येकी
या प्रश्नमंजूषेमध्ये 14 वर्ष आणि त्यावरील सर्व भारतीय नागरिकांना सहभागी होता येणार आहे.
या प्रश्नमंजूषेमध्ये सहभागी होण्यासाठी पुढील संकेतस्थळाला भेट द्यावी.
https://quiz.mygov.in/quiz 1971-bangladesh-liberation-war-quiz/

Ministry of Defence
MoD conducts online quiz competition on “1971 Bangladesh Liberation War”
11 JAN 2021 6:05PM by PIB Delhi
As part of forthcoming Republic Day Celebration 2021 and to commemorate 50 Years of 1971 Bangladesh Liberation War, an online quiz competition is being conducted by Ministry of Defence in coordination with MyGov during 11January to 22 January 2021. The quiz competition is meant to create patriotic feeling among the people by making them aware of various facets of the victory achieved and sacrifices made in the 1971 war.
There will be ten cash prizes i.e First, Second and Third Prizebesides Seven consolation prizes. Details are as under:
1st PrizeRs. 25,000/
2nd Prize Rs 15,000/
3rd Prize Rs. 10,000/.
Consolation Prizes (Seven)Rs 5,000/- each
Indian Citizens aged 14 years and above can participate in the quiz.
The quiz is available on Mygov portal on the following link :https://quiz.mygov.in/quiz 1971-bangladesh-liberation-war-quiz/