संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी सीएसडीकडून अगेन्स्ट फर्म डिमांड (एएफडी) खरेदी करावयाच्या वस्तूंसाठी ऑनलाईन पोर्टल सुरू केले
08 JAN 2021 3:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जानेवारी 2021
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी आज सीएसडी कॅन्टीन कडून अगेन्स्ट फर्म डिमांड (एएफडी) खरेदी करावयाच्या वस्तूंसाठी https://afd.csdindia.gov.in/ हे ऑनलाईन पोर्टल सुरू केले. हे ऑनलाईन पोर्टल सुरु करण्याचा उद्देश सीएसडीच्या सुमारे 45 लाख लाभार्थींना सशस्त्र दलातील कार्यरत आणि सेवानिवृत्त नागरी संरक्षण कर्मचार्‍यांना एएफडी -I वस्तू खरेदी करण्यासाठी (कार, मोटरसायकल, वॉशिंग मशीन, टीव्ही, फ्रिज इत्यादी) सक्षम करणे हा आहे.
या पोर्टलच्या शुभारंभाची प्रशंसा करताना संरक्षण मंत्र्यांनी सशस्त्र दलाचे सर्व जवान, अधिकारी आणि निवृत्त जवानांच्या कल्याणाप्रति सरकारची वचनबद्धता व्यक्त केली. या प्रकल्पाच्या यशस्वी पूर्ततेसाठी त्यांनी संपूर्ण चमूचे कौतुक केले. राजनाथ सिंह म्हणाले की पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची संकल्पना असलेल्या डिजिटल इंडियाच्या अनुषंगाने हा प्रकल्प होता.
हा समारंभ नवी दिल्ली येथे पार पडला. आता अधिकृतपणे सुरू करण्यात आलेले व जलद आणि सुलभ सुविधा उपलब्ध करून देणार्‍या afd.csdindia.gov.in या पोर्टलच्या चाचणी दरम्यान ज्यांनी या वस्तू खरेदी करण्यासाठी नोंदणी केली त्यांना कार / मोटारसायकली वितरित केल्याचे थेट प्रक्षेपण दिल्ली, अहमदाबाद व जयपूर येथून केले गेले.
चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ जनरल बिपिन रावत, नौदल प्रमुख अ‍ॅडमिरल करंबीर सिंह, हवाई दल प्रमुख एअर चीफ मार्शल आरकेएस भदौरिया आणि संरक्षण सचिव डॉ. अजय कुमार यांच्यासह अन्य मान्यवर यावेळी उपस्थित होते.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh Launches Online Portal for Items to be Purchased Against Firm Demand from CSD
08 JAN 2021 1:10PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh today launched the Online Portal https://afd.csdindia.gov.in/ for purchase of items Against Firm Demand (AFD) from CSD Canteens. The objective of the launch of this Online Portal is to enable about 45 Lakh CSD beneficiaries including Serving & Retired persons from Armed Forces and Serving Civilian Defence employees to purchase AFD-I items (like Cars, Motorcycles, Washing machines, TVs, Fridges etc) from the comfort of their home.
Appreciating the launch of this portal, Raksha Mantri conveyed the commitment of the Govt towards the welfare of all Jawans and Officers of Armed Forces and the Veterans. He complimented the entire team for the successful completion of this project. Shri Rajnath Singh said that the project was in line with the vision of Digital India, enunciated by Prime Minister Shri Narendra Modi.
The ceremony was held at New Delhi. Live streaming of delivery of Cars/ Motorcycles was done from Mumbai, New Delhi, Ahmedabad and Jaipur for those who booked them during the trial run of the portal afd.csdindia.gov.in, which has been formally launched now and will facilitate faster and hassle-free experience to all the beneficiaries.
Chief of Defence Staff General Bipin Rawat, Chief of the Naval Staff Admiral Karambir Singh, Chief of the Air Staff Air Chief Marshal RKS Bhadauria and Defence Secretary Dr. Ajay Kumar along with other dignitaries attended the function.