ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਸਾਲ ਆਈਆਈਟੀ ਦੇ ਦਾਖਲੇ ਲਈ 12 ਵੀਂ ਕਲਾਸ ਲਈ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 75 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਨੰਬਰਾਂ ਸਬੰਧੀ ਯੋਗਤਾ ਦੀ ਸ਼ਰਤ ਤੋਂ ਛੋਟ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
ਜੇਈਈ (ਐਡਵਾਂਸਡ) ਪ੍ਰੀਖਿਆ 3 ਜੁਲਾਈ, 2021 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ
07 JAN 2021 6:59PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ 'ਨਿਸ਼ੰਕ' ਨੇ ਅੱਜ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਸਾਲ ਆਈਆਈਟੀ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲਾ ਲੈਣ ਲਈ 12 ਵੀਂ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 75 ਫ਼ੀਸਦ ਨੰਬਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗਤਾ ਦੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਢਿੱਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਜੇਈਈ (ਐਡਵਾਂਸਡ) - 2021 ਦਾ ਕੰਪਿਉਟਰ ਅਧਾਰਤ ਟੈਸਟ 3 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਸ ਸਾਲ ਜੇਈਈ (ਐਡਵਾਂਸਡ) ਦੀ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਆਈਆਈਟੀ ਖੜਗਪੁਰ ਵੱਲੋਂ ਲਈ ਜਾਵੇਗੀ ।

Ministry of Education
Eligibility criteria of 75 % in Class 12th relaxed for IIT admissions this year, announces Union Education Minister
JEE (Advanced) 2021 to be held on 3rd July 2021
07 JAN 2021 6:59PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’ today announced that eligibility criteria of scoring minimum 75% in Class 12th has been relaxed for taking admission in IITs this year. He further informed that JEE (Advanced) - 2021 will be held as a computer based test on 3rd July 2021. This year JEE (Advanced) will be conducted by IIT Kharagpur.