రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
21.03.2020 నుంచి 31.07.2020 మధ్య ప్రయాణకాలానికి ఖరారు చేసుకున్న
పీఆర్‌ఎస్‌ కౌంటర్ టిక్కెట్ల రద్దుకు, టిక్కెట్‌ ధర వాపసుకు కాలపరిమితిని ఆరు నెలలకు మించి పొడిగించిన రైల్వే శాఖ
రెగ్యులర్ టైమ్ టేబుల్ రైళ్ల రద్దుకు మాత్రమే ఇది వర్తింపు
07 JAN 2021 3:28PM by PIB Hyderabad
21.03.2020 నుంచి 31.07.2020 మధ్య ప్రయాణ కాలానికి ఖరారు చేసుకున్న పీఆర్‌ఎస్‌ కౌంటర్ టిక్కెట్లను రద్దు చేసుకునే అవకాశాన్ని, ఆ టిక్కెట్‌ ధరను రిజర్వేషన్ కౌంటర్ల వద్ద వాపసు పొందే కాలపరిమితిని ఆరు నెలల నుంచి తొమ్మిది నెలలకు రైల్వే శాఖ పొడిగించింది. ప్రయాణ తేదీ నుంచి ఈ గడువు ప్రారంభమవుతుంది. రైల్వే శాఖ రద్దు చేసిన రెగ్యులర్ టైమ్ టేబుల్ రైళ్లకు మాత్రమే ఇది వర్తిస్తుంది. ఒకవేళ 139 టోల్‌ ఫ్రీ నంబర్‌ లేదా ఐఆర్‌సీటీసీ వెబ్‌సైట్‌ ద్వారా టిక్కెట్‌ రద్దు చేసుకుంటే, పైన పేర్కొన్న గడువులో బుక్‌ చేసుకున్న టిక్కెట్‌ను రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్లలో సమర్పించే గడువును కూడా, ప్రయాణ తేదీ నుంచి 9 నెలల వరకు రైల్వేశాఖ పెంచింది.
ప్రయాణ తేదీ నుంచి ఆరు నెలలు ముగిసిన తర్వాత, చాలామంది ప్రయాణీకులు టీడీఆర్‌ లేదా సాధారణ దరఖాస్తుతోపాటు అసలు టిక్కెట్‌ను ప్రాంతీయ రైల్వే క్లెయిమ్స్ కార్యాలయాల్లో జమ చేసి ఉండవచ్చు. ఆ పీఆర్‌ఎస్‌ కౌంటర్ టిక్కెట్ల పూర్తి ధరను వారికి రైల్వే శాఖ చెల్లిస్తుంది.
కొవిడ్‌ పరిస్థితి కారణంగా; టికెట్ల రద్దు, ఛార్జీ వాపసు కోసం గతంలో సమగ్ర మార్గదర్శకాలు జారీ అయ్యాయి. రైల్వేశాఖ రద్దు చేసిన రైళ్లకు సంబంధించి జారీ చేసిన ఆదేశాల ప్రకారం, పీఆర్‌ఎస్‌ టిక్కెట్లను సమర్పించడానికి ప్రయాణ తేదీ నుండి ఆరు నెలల వరకు రైల్వే శాఖ గతంలో గడువు ఇచ్చింది. టిక్కెట్లను 139 టోల్‌ ఫ్రీ నంబర్‌ ద్వారా లేదా ఐఆర్‌సీటీసీ వెబ్‌సైట్ ద్వారా రద్దు చేసుకుంటే, ప్రయాణ తేదీ నుంచి ఆరు నెలల వరకు ఆ టిక్కెట్‌ ఖరీదును కౌంటర్‌ ద్వారా వాపసు ఇస్తారు.

Ministry of Railways
Ministry of Railways extends time limit beyond six months for cancellation of PRS counter tickets and refund of fare across reservation counters for the journey period 21.03.2020 to 31.07.2020
This is applicable only for cancelled regular time tabled trains
07 JAN 2021 3:28PM by PIB Delhi
Ministry of Railways has decided to extend the time limit beyond six months and upto nine months from the date of journey for cancellation of PRS counter tickets and refund of fare across reservation counters for the journey period 21.03.2020 to 31.07.2020. It is applicable only for regular time tabled trains cancelled by Railways. In case of ticket cancelled through 139 or through IRCTC website, the time limit for surrendering of such ticket for the above mentioned period across reservation counter upto nine months from the date of journey.
After lapse of six months from the date of journey, many passengers may have deposited the tickets to Claims Office of Zonal Railways through TDR or through general application along with original tickets, full refund of fare on such PRS counter tickets shall also be allowed for such passengers.
Earlier, comprehensive guidelines for cancellation of tickets and refund of fare, due to COVID-19 situation have been issued. As per instruction for trains cancelled by Railways, relaxation has been given for submission of PRS counter tickets upto six months from the date of journey (instead of 3 days excluding day to journey) and in case the PRS counter tickets cancelled through 139 or through the website of IRCTC, refund across the counter upto six months from the date of journey.