Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of UK The Rt Hon Boris Johnson
05 JAN 2021 8:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Prime Minister of UK The Rt Hon Boris Johnson.
Prime Minister Johnson reiterated his thanks for India's invitation for him as the Chief Guest of the forthcoming Republic Day celebrations, but regretted his inability to attend in view of the changed COVID-19 context prevailing in the UK. He reiterated his keennees to visit India in the near future.
Prime Minister expressed his understanding of the exceptional situation in the UK, and conveyed his best wishes for the quick control of the pandemic spread. He looked forward to receiving Prime Minister Johnson in India at the earliest opportunity after normalisation of the situation.
The leaders reviewed ongoing cooperation between both countries, including in the area of making COVID-19 vaccines available for the world. They reiterated their shared belief in the potential of the India-UK partnership in the post-BREXIT, post-COVID context, and agreed to work towards a comprehensive roadmap for realising this potential.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మరియు యు.కె. ప్రధానమంత్రి గౌరవనీయులు శ్రీ బోరిస్ జాన్సన్ మధ్య టెలిఫోన్ సంభాషణ
05 JAN 2021 8:05PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు యు.కే. ప్రధానమంత్రి గౌరవనీయులు శ్రీ బోరిస్ జాన్సన్ ‌తో టెలిఫోన్ లో సంభాషించారు.
రాబోయే గణతంత్ర దినోత్సవ వేడుకలలో ముఖ్యఅతిథిగా పాల్గొనేందుకు భారతదేశం రావలసిందిగా తనకు ఆహ్వానం పలికినందుకు యు.కే. ప్రధానమంత్రి శ్రీ బోరిస్ జాన్సన్ కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. అయితే, యు.కే. లో కోవిడ్-19 పరిస్థితి ప్రబలంగా ఉన్నకారణంగా హాజరుకాలేక పోతున్నందుకు ఆయన, తన విచారాన్ని వ్యక్తం చేశారు. సమీప భవిష్యత్తులో భారతదేశాన్ని సందర్శించాలన్న, తన ఉత్సాహాన్ని ఆయన ఈ సందర్భంగా పునరుద్ఘాటించారు.
యు.కే. లో నెలకొన్న అసాధారణమైన పరిస్థితిపై ప్రధానమంత్రి తమ అవగాహనను వ్యక్తం చేస్తూ, మహమ్మారి వ్యాప్తి త్వరగా నియంత్రించబడాలన్న తమ ఆకాంక్షను తెలియజేశారు. దేశంలో సాధారణ పరిస్థితులు నెలకొన్న అనంతరం సాధ్యమైనంత ముందుగా భారతదేశంలో ప్రధానమంత్రి జాన్సన్ కు ఆహ్వానం పలకడానికి ఎదురుచూస్తూ ఉంటానని శ్రీ నరేంద్రమోదీ పేర్కొన్నారు.
కోవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ల ను ప్రపంచానికి అందుబాటులో ఉంచే విషయంతో సహా ఇరు దేశాల మధ్య కొనసాగుతున్న సహకారాన్ని నాయకులు సమీక్షించారు. బ్రెక్సిట్ అనంతర, కోవిడ్ అనంతర కాలంలో, భారత-యు.కె భాగస్వామ్య పటిష్టతపై గల నమ్మకాన్ని వారు పునరుద్ఘాటించారు. ఆ పటిష్టతను గ్రహించడం కోసం ఒక సమగ్ర కార్యాచరణ ప్రణాళికను రూపొందించుకోవాలని ఇరువురు నాయకులు అంగీకరించారు.