రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
గ‌ణ‌తంత్ర దినోత్స‌వం క్యాంప్ -2021ను ప్రారంభించిన ఎన్‌సీసీ డీజీ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ తరుణ్ కుమార్ ఐచ్
04 JAN 2021 6:29PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ క్యాడెట్ కార్ప్స్ (ఎన్‌సీసీ) డైరెక్టర్ జనరల్ (డీజీ) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ తరుణ్ కుమార్ ఐచ్ ఈ రోజు ఢిల్లీ కంటోన్మెంట్‌లో ఎన్‌సీసీ రిపబ్లిక్ డే క్యాంప్ (ఆర్‌డీసీ)- 2021ను అధికారికంగా ప్రారంభించారు. ‘సర్వ్ ధరం పూజ’తో ఈ ప్రారంభోత్స‌వ కార్య‌క్ర‌మం మొద‌లైంది. దేశంలో అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల నుంచి క్యాడెట్లు ఇందులో పాల్గొంటున్నారు. దాదాపుగా 17 రాష్ట్ర డైరెక్టరేట్ల నుంచి 500 మంది సహాయక సిబ్బంది, 380 మంది బాలిక క్యాడెట్లతో సహా సుమారు 1,000 మంది క్యాడెట్లు ఈ శిబిరంలో పాల్గొంటున్నారు. ఈ క్యాంప్‌
2021 జనవరి 28న ప్రధాన మంత్రి పాల్గొఏ ర్యాలీతో ప‌రిస‌మాప్తం అవుతుంది. ఈ సందర్భంగా లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఐచ్ కార్య‌క్ర‌మంలో మాట్లాడుతూ క్యాడెట్లు మంచి గుణం, పరిపక్వత, నిస్వార్థ సేవ వంటి అత్యున్నతమైన‌ లక్షణాలను.. అలాగే క్రమశిక్షణ, ప్రవర్తన యొక్క అత్యున్నత ప్రమాణాలను ప్రదర్శించాలని పిలుపునిచ్చారు. ఈ క్యాంప్ సంద‌ర్భంగా కులం, మ‌తం, ప్రాంతం, భాష అడ్డంకులను దాటి సహ‌చ‌రుల‌తో జట్టు క‌డుతూ ముందుకు సాగేందుకు కృషి చేయాల‌ని అన్నారు. ఈ దిశ‌గానే త‌మ స్ఫూర్తిని కొనసాగించాలని కోరారు. క్యాడెట్ల ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించడం, వారి విలువ వ్యవస్థలను మరింత ప‌టిష్టం చేయడం, దేశం యొక్క గొప్ప సంస్కృతి మరియు సంప్రదాయాలకు బహిర్గతం చేయడం ఈ శిబిరం యొక్క లక్ష్యం అని అన్నారు. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ ఐచ్ కూడా క్యాడెట్లకు మార్గ నిర్ధేశ‌నం చేస్తూ హృదయపూర్వకంగా పాల్గొనమని మరియు నెల రోజుల శిబిరంలో ప్రతి కార్యకలాపాల నుండి గరిష్ట ప్రయోజనాలను పొందాలని సూచించారు. అదే సమయంలో సరైన కోవిడ్‌-19 ప్రోటోకాల్‌ను అనుసరించాలనీ కోరారు.

Ministry of Defence
DG NCC Lt Gen Tarun Kumar Aich inaugurates Republic Day Camp 2021
04 JAN 2021 6:29PM by PIB Delhi
Director General (DG) National Cadet Corps (NCC) Lt Gen Tarun Kumar Aich formally inaugurated NCC Republic Day Camp (RDC) - 2021 at Delhi Cantt today. The inauguration ceremony started with ‘Sarv Dharam Pooja’
Around 1,000 cadets, including 380 girl cadets with 500 support staff drawn from 17 State Directorates covering all the States and Union territories of the country are participating in this Camp that will culminate with the Prime Minister’s Rally on January 28, 2021.
Speaking on the occasion, Lt Gen Aich called upon the cadets to display the highest qualities of character, maturity and selfless service as well as the highest standards of discipline and conduct, maintaining a spirit of camaraderie and teamwork cutting across the barriers of region, language, caste and creed during their stay. He added that the aim of the Camp is to enhance self-confidence of cadets, deepen their value systems and provide an exposure to the rich culture and traditions of our nation.
Lt Gen Aich also asked the cadets to participate wholeheartedly & derive maximum benefits from each activity during the month-long camp, while at the same time following the correct COVID-19 protocols.