Ministry of Defence
DG NCC Lt Gen Tarun Kumar Aich inaugurates Republic Day Camp 2021
04 JAN 2021 6:29PM by PIB Delhi
Director General (DG) National Cadet Corps (NCC) Lt Gen Tarun Kumar Aich formally inaugurated NCC Republic Day Camp (RDC) - 2021 at Delhi Cantt today. The inauguration ceremony started with ‘Sarv Dharam Pooja’
Around 1,000 cadets, including 380 girl cadets with 500 support staff drawn from 17 State Directorates covering all the States and Union territories of the country are participating in this Camp that will culminate with the Prime Minister’s Rally on January 28, 2021.
Speaking on the occasion, Lt Gen Aich called upon the cadets to display the highest qualities of character, maturity and selfless service as well as the highest standards of discipline and conduct, maintaining a spirit of camaraderie and teamwork cutting across the barriers of region, language, caste and creed during their stay. He added that the aim of the Camp is to enhance self-confidence of cadets, deepen their value systems and provide an exposure to the rich culture and traditions of our nation.
Lt Gen Aich also asked the cadets to participate wholeheartedly & derive maximum benefits from each activity during the month-long camp, while at the same time following the correct COVID-19 protocols.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ 2021 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਡੀਜੀ ਐਨਸੀਸੀ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਤਰੁਣ ਕੁਮਾਰ ਆਈਚ ਨੇ ਕੀਤਾ
04 JAN 2021 6:29PM by PIB Chandigarh
ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ (ਡੀ.ਜੀ.) ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੈਡਿਟ ਕੋਰ (ਐਨ.ਸੀ.ਸੀ.) ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਤਰੁਣ ਕੁਮਾਰ ਆਈਚ ਨੇ ਅੱਜ ਐਨਸੀਸੀ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਕੈਂਪ (ਆਰਡੀਸੀ) - 2021 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅੱਜ ਦਿੱਲੀ ਕੈਂਟ ਵਿਖੇ ਕੀਤਾ । ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ‘ਸਰਵ ਧਰਮ ਪੂਜਾ’ ਨਾਲ ਹੋਈ।
ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿਚ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 17 ਰਾਜ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟਸ ਦੇ 500 ਸਹਾਇਤਾ ਅਮਲੇ ਸਮੇਤ 380 ਕੈਡਿਟਸ ਲੜਕੀਆਂ ਦੇ ਸਮੇਤ ਲਗਭਗ 1000 ਕੈਡਿਟਸ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਕੈਂਪ 28 ਜਨਵਰੀ, 2021 ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਰੈਲੀ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਆਈਚ ਨੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਚਰਿੱਤਰ, ਪਰਿਪੱਕਤਾ ਅਤੇ ਨਿਸਵਾਰਥ ਸੇਵਾ ਦੇ ਉੱਚ ਗੁਣਾਂ ਦੇ ਨਾਲ- ਨਾਲ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਆਚਰਣ ਦੇ ਉੱਚੇ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਦੌਰਾਨ ਖੇਤਰ, ਭਾਸ਼ਾ, ਜਾਤੀ ਅਤੇ ਧਰਮ ਦੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਮਜਬੂਤ ਇਰਾਦੇ ਨਾਲ ਤਨਦੇਹੀ ਅਤੇ ਟੀਮ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੀ ਲਲਕ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕੀਤਾ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੈਂਪ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੈਡਟਾਂ ਦੇ ਸਵੈ-ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਡੂੰਘਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਕੌਮ ਦੇ ਅਮੀਰ ਸਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣਾ ਹੈ ।
ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਆਈਚ ਨੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਮਹੀਨੇ ਭਰ ਦੇ ਕੈਂਪ ਦੌਰਾਨ ਤਨਦੇਹੀ ਨਾਲ ਅਤੇ ਹਰ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਵੱਧ ਚੜ੍ਹ ਕੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਹਾ ਲੈਣ ਲਈ ਕਿਹਾ, ਜਦਕਿ ਉਸੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਵਿਡ -19 ਦੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲਾਂ ਦੀ ਸਹੀ ਪਾਲਣਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਕਿਹਾ ।
ਏ.ਬੀ.ਬੀ. / ਨਾਮਪੀ / ਕੇ.ਏ. / ਡੀ.ਕੇ.