பிரதமர் அலுவலகம்
கொச்சி - மங்களூரு இடையேயான குழாய்வழி எரிவாயு திட்டம்: ஜனவரி 5ம் தேதி நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கிறார் பிரதமர்
03 JAN 2021 2:02PM by PIB Chennai
கொச்சி - மங்களூரு இடையேயான குழாய் வழி எரிவாயு திட்டத்தை, ஜனவரி 5ம் தேதி காலை 11 மணிக்கு காணொலி காட்சி மூலம் நாட்டுக்கு, பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி அர்ப்பணிக்கிறார். இந்நிகழ்வு, ‘ஒரே நாடு, ஒரே எரிவாயு தொகுப்பு’ உருவாக்குவதில், முக்கிய மைல்கல்லை குறிக்கிறது. கர்நாடகா மற்றும் கேரள மாநிலங்களின் ஆளுநர்கள் மற்றும் முதல்வர்கள், மத்திய அமைச்சர்கள் இந்நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொள்கின்றனர்.
குழாய்வழி எரிவாயு திட்டம் பற்றி:
450 கி.மீ நீளமுள்ள இந்த குழாய்வழி எரிவாயு திட்டத்தை கெயில் இந்தியா நிறுவனம் ஏற்படுத்தியுள்ளது. இதன் மூலம், நாள் ஒன்றுக்கு 12 மில்லியன் மெட்ரிக் ஸ்டாண்டர்டு கியூபிக் மீட்டர் இயற்கை எரிவாயு, கொச்சியில் உள்ள எல்என்ஜி நிறுவனத்திலிருந்து கர்நாடகாவில் உள்ள மங்களூருக்கு எர்ணாகுளம், திரிச்சூர், பாலக்காடு, மலப்புரம், கோழிக்கோடு, கண்ணூர் மற்றும் காசர்கோடு மாவட்டங்களை கடந்து செல்லும். இத்திட்டம் 3 ஆயிரம் கோடி செலவில், 12 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மனித வேலை நாட்களுடன் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இத்திட்டத்தில், குழாய்கள் அமைத்தது பொறியியல் சவால். 100க்கும் மேற்பட்ட இடங்களில் நீர் நிலைகளை கடந்து இந்த குழாய்கள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. ‘கிடைமட்ட திசையில் துளையிடும் முறை’ என்ற சிறப்பு தொழில்நுட்பம் மூலம் இந்த குழாய்கள் பொருத்தப்பட்டுள்ளன.
இந்த குழாய் வழி எரிவாயு திட்டம், வீடுகளுக்கும், வாகனங்களுக்கும் சுற்றுசூழலுக்கு உகந்த இயற்கை எரிவாயுவை விநியோகிக்கும். இந்த குழாய்கள் அமைந்துள்ள மாவட்டங்களில், வர்த்தக மற்றும் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு தேவையான இயற்கை எரிவாயுவும் விநியோகிக்கப்படும். சுத்தமான எரிபொருள் நுகர்வு, காற்று மாசுவை குறைத்து, காற்றின் தரத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

Prime Minister's Office
PM to dedicate Kochi - Mangaluru Natural Gas Pipeline to the Nation on 5 January
03 JAN 2021 2:02PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate the Kochi - Mangaluru Natural Gas Pipeline to the nation on 5th January 2021 at 11 AM via video conferencing. The event marks an important milestone towards the creation of ‘One Nation One Gas Grid'. Governors and Chief Ministers of Karnataka and Kerala, along with Union Minister for Petroleum and Natural Gas will also be present on the occasion.
About the Pipeline
The 450 km long pipeline has been built by GAIL (India) Ltd. It has transportation capacity of 12 Million Metric Standard Cubic Metres per day, and will carry natural gas from the Liquefied Natural Gas (LNG) Regasification Terminal at Kochi (Kerala) to Mangaluru (Dakshina Kannada district, Karnataka), while passing through Ernakulam, Thrissur, Palakkad, Malappuram, Kozhikode, Kannur and Kasaragod districts. The total cost of the project was about Rs. 3000 crore and its construction created over 12 lakh man-days of employment. Laying of the pipeline was an engineering challenge as the route of the pipeline necessitated it to cross water bodies at more than 100 locations. This was done through a special technique called Horizontal Directional Drilling method.
The pipeline will supply environment friendly and affordable fuel in the form of Piped Natural Gas (PNG) to households and Compressed Natural Gas (CNG) to the transportation sector. It will also supply Natural Gas to commercial and industrial units across the districts along the pipeline. Consumption of cleaner fuel will help in improving air quality by curbing air pollution.