ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జనవరి 4వ తేదీన జరిగే, జాతీయ మెట్రాలజీ సదస్సు‌లో ప్రారంభోపన్యాసం చేయనున్న - ప్రధానమంత్రి
"జాతీయ అటామిక్ టైమ్ స్కేల్" మరియు "భారతీయ నిర్దేశక్ ద్రవ్యా" లను జాతికి అంకితం చేయనున్న - ప్రధానమంత్రి
జాతీయ పర్యావరణ ప్రమాణాల ప్రయోగశాల కు కూడా శంకుస్థాపన చేయనున్న - ప్రధానమంత్రి
02 JAN 2021 6:15PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, 2021 జనవరి, 4వ తేదీన, జాతీయ మెట్రాలజీ సదస్సునుద్దేశించి, దృశ్యమాధ్యమం ద్వారా, ప్రారంభోపన్యాసం చేయనున్నారు. ప్రధానమంత్రి, ఈ సందర్భంగా, ‘జాతీయ అటామిక్ టైమ్ స్కేల్’, మరియు ‘భారతీయ నిర్దేశక్ ద్రవ్య’ లను కూడా దేశానికి అంకితం చేయనున్నారు. అదేవిధంగా, ‘జాతీయ పర్యావరణ ప్రమాణాల ప్రయోగశాల" కూడా, శ్రీ నరేంద్రమోదీ, శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. ఈ కార్యక్రమానికి, కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ కూడా హాజరుకానున్నారు.
జాతీయ అటామిక్ టైమ్ స్కేల్, 2.8 నానో సెకన్ల ఖచ్చితత్వంతో భారతీయ ప్రామాణిక సమయాన్ని సూచిస్తుంది. భారతీయ నిర్దేశక్ ద్రవ్య అనేది, అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలకు సమానంగా, నాణ్యతా భరోసా కోసం ప్రయోగశాలల పరీక్ష మరియు క్రమాంకనానికి మద్దతు ఇస్తుంది. జాతీయ పర్యావరణ ప్రమాణాల ప్రయోగశాల - పరిసరాల్లో గాలి మరియు పారిశ్రామిక ఉద్గారాల పర్యవేక్షణ పరికరాల ధృవీకరణలో స్వావలంబనకు, సహాయపడుతుంది.
ఈ సదస్సు గురించి :
2021 - జాతీయ మెట్రాలజీ సదస్సు ను, న్యూఢిల్లీ లోని శాస్త్రీయ, పారిశ్రామిక పరిశోధనా మండలి - జాతీయ భౌతిక ప్రయోగశాల (సి.ఎస్.ఐ.ఆర్-ఎన్.‌పి.ఎల్) నిర్వహిస్తోంది. ఈ సంస్థ 74 సంవత్సరాలు పూర్తిచేసుకుని, 75వ సంవత్సరంలోకి ప్రవేశిస్తోంది. ‘దేశ సమగ్ర వృద్ధికి మెట్రాలజీ’ అనే ఇతివృత్తంతో, ఈ సదస్సును నిర్వహిస్తున్నారు.

Prime Minister's Office
PM to deliver inaugural address at National Metrology Conclave on 4 January
PM to dedicate National Atomic Timescale and Bhartiya Nirdeshak Dravya to the Nation
PM to also lay Foundation Stone of National Environmental Standards Laboratory
02 JAN 2021 6:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the inaugural address at the National Metrology Conclave on 4th January 2021 via video conferencing. He will also dedicate ‘National Atomic Timescale’, and ‘Bhartiya Nirdeshak Dravya’ to the nation, and lay the foundation stone of the ‘National Environmental Standards Laboratory’. Union Minister Dr. Harsh Vardhan will also be present on the occasion.
The National Atomic Timescale generates Indian Standard Time with an accuracy of 2.8 nanosecond. Bhartiya Nirdeshak Dravya is supporting testing and calibration of laboratories for quality assurance, at par with international standards. The National Environmental Standards Laboratory will aid self-reliance in the certification of ambient air and industrial emission monitoring equipment.
About the Conclave
National Metrology Conclave 2021 is being organised by Council of Scientific and Industrial Research-National Physical Laboratory (CSIR-NPL), New Delhi, which is entering into its 75th year of inception. The theme of the conclave is ‘Metrology for the Inclusive Growth of the Nation’.