ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਟਾਨੋਮਸ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮਸ (ਖੇਤਰੀ ਤੇ ਹਵਾਈ) ਲਈ “ਤੀਹਾਨ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ” ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ ਦਾ ਵਰਚੂਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਇਸ ਸਹੂਲਤ ਦੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਟੈਸਟ ਟਰੈਕਸ , ਐਮੂਲੇਸ਼ਨ ਆਫ ਰੀਅਲ ਵਰਲਡ ਸੇਨੇਰੀਓ, ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਸੀਮੂਲੇਸ਼ਨ ਤਕਨਾਲੋਜੀਸ , ਸੜਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ , ਵੀ—2 ਐਕਸ ਸੰਚਾਰ , ਡਰੋਨ ਰੰਨਵੇਅਸ ਅਤੇ ਲੈਂਡਿੰਗ ਖੇਤਰ , ਮਕੈਨੀਕਲ ਇੰਟੈਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਹੂਲਤ , ਕੇਂਦਰਿਤ ਕੰਟਰੋਲ ਰੂਮ/ਜ਼ਮੀਨੀ ਕੰਟਰੋਲ ਸਟੇਸ਼ਨ , ਹੈਂਗਰਸ ਅਤੇ ਕਈ ਹੋਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ
29 DEC 2020 4:00PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰਿਯਾਲ "ਨਿਸ਼ੰਕ" ਨੇ ਵਰਚੂਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਅਟਾਨੋਮਸ ਖੁੱਦਮੁਖਤਿਆਰ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ (ਖੇਤਰੀ ਤੇ ਹਵਾਈ) ਲਈ "ਤੀਹਾਨ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ" ਜੋ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ ਹੈ , ਲਈ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ । ਇਸ ਮੌਕੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤ੍ਰੇ਼ , ਡਾਕਟਰ ਬੀ ਵੀ ਆਰ ਮੋਹਨ ਰੈੱਡੀ (ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਬੋਰਡ ਆਫ ਗਵਰਨਰਸ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ) , ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਬੀ ਐੱਸ ਮੂਰਤੀ (ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ) ਅਤੇ ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਤਕਨਾਲੋਜੀ (ਡੀ ਐੱਸ ਟੀ) , ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ।
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਾਇੰਸ ਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਵਿਭਾਗ (ਡੀ ਐੱਸ ਟੀ) ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮਿਸ਼ਨ ਆਨ ਇੰਟਰਡਿਸੀਪਲਨਰੀ ਸਾਈਬਰ ਫਿਜ਼ੀਕਲ ਸਿਸਟਮਸ (ਐੱਨ ਐੱਮ ਆਈ ਸੀ ਪੀ ਐੱਸ) ਤਹਿਤ ਅਟਾਨੋਮਸ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਡਾਟਾ ਐਕੁਜੀਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮਸ (ਯੂ ਏ ਵੀ ਐੱਸ, ਆਰ ਓ ਵੀਸ) ਆਦਿ ਲਈ ਇੱਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਇੰਨੋਵੇਸ਼ਨ ਹੱਬ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਨੂੰ 135 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ । ਅਟਾਨੋਮਸ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮਸ ਲਈ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਇੰਨੋਵੇਸ਼ਨ ਹੱਬ ਨੂੰ ਮਨੁੱਖ ਰਹਿਤ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਰਿਮੋਟ ਨਾਲ ਚੱਲਣ ਵਾਲੋ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਜੋ "ਤੀਹਾਨ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ" ਨਾਲ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ , ਨੂੰ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਵੱਲੋਂ ਜੂਨ 2020 ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ—8 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇਸ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਐਡਵਾਂਸਮੈਂਟ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਪੋਖਰਿਯਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ,"ਤੀਹਾਨ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਜਿਸ ਨੂੰ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ , ਇੱਕ ਬਹੁ ਵਿਭਾਗੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਹੈ , ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ , ਕੰਪਿਊਟਰ ਸਾਇੰਸ , ਮਕੈਨੀਕਲ , ਏਅਰੋ ਸਪੇਸ , ਸਿਵਲ , ਮੈਥੇਮੈਟਿਕਸ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਨੂੰ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਨੇ ਮੰਨੇ—ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਾਂਝ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ "ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ" , "ਸਕਿੱਲ ਇੰਡੀਆ" ਅਤੇ "ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ" ਵੱਲ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ,”ਅਟਾਨੋਮਸ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਡਾਟਾ ਐਕੁਜੀਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮਸ ਦੇ ਡੋਮੇਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਅੰਤਰ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨਿਕ ਤਕਨਾਲੋਜੀਸ ਬਾਰੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਫੋਕਸ ਨਾਲ ਇਹ ਹੱਬ ਉਹਨਾਂ ਵੱਖ ਵੱਖ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਫੋਕਸ ਕਰਦੀ ਹੈ , ਜੋ ਦੋਨੋਂ ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਸ ਲਈ ਮਨੁੱਖ ਰਹਿਤ ਖੁੱਦਮੁਖਤਿਆਰ ਵਾਹਨਾਂ ਵੱਲੋਂ ਰੀਅਲ ਟਾਈਮ ਅਪਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵਿਘਨ ਪਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ" ।
ਸਿੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੇ ਧੋਤ੍ਰੇ ਨੇ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਟੀਮ ਵੱਲੋਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਪਰਾਲੇ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ । ਡਾਕਟਰ ਬੀ ਵੀ ਆਰ ਮੋਹਨ ਰੈੱਡੀ , ਚੇਅਰਮੈਨ ਬੀ ਓ ਜੀ , ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਨੇ ਇਸ ਵਿਸ਼ਾਲ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਲਈ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਫੈਕਲਟੀ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮੇਹਨਤ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ।
ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਬੀ ਐੱਸ ਮੂਰਤੀ ਨੇ ਤੀਹਾਨ ਟੀਮ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ,"ਮਨੁੱਖੀ ਰਹਿਤ ਅਤੇ ਜੁੜੀਆਂ ਵਾਹਨਾਂ ਨੂੰ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਸਮਾਜ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਮੰਨਣਯੋਗ ਬਣਾ ਕੇ ਅਸਲ ਜਿ਼ੰਦਗੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਿਖਾਉਣਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ । ਫਿਰ ਵੀ ਇਹ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ । ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਜੇਕਰ ਅਸੀਂ ਮਨੁੱਖ ਰਹਿਤ ਅਤੇ ਜੁੜੀਆਂ ਵਹੀਕਲਸ ਲਈ ਅਭਿਆਸ ਟੈਸਟ ਟਰੈਕਾਂ ਵਜੋਂ ਇਹਨਾਂ ਦੀ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਲ ਰੋਡਵੇਅ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਸਿੱਧੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹਾਂ । ਆਮ ਤੌਰ ਤੇ ਦੋਨੋਂ ਯੂ ਏ ਵੀ ਤੇ ਯੂ ਜੀ ਵੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨਾਲ ਦੁਰਘਟਨਾਵਾਂ ਤੇ ਹਾਦਸੇ ਹੋ ਸਕਦੇ ਹਨ , ਜਿਸ ਨਾਲ ਕੀਮਤੀ ਸੈਂਸਰਸ ਤੇ ਹੋਰ ਸਾਧਨਾਂ ਨੂੰ ਨੁਕਸਾਨ ਪਹੁੰਚਦਾ ਹੈ । ਇਸ ਲਈ ਇਹ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਕਿ ਤਾਇਨਾਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕੰਟਰੋਲਡ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਨਵੀਂਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਟੈਸਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ" ।
ਇਸ ਸਹੂਲਤ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟ ਡਾਇਰੈਕਟਰ — ਤੀਹਾਨ ਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸਰ ਡਾਕਟਰ ਪੀ ਰਾਜਾ ਲਕਸ਼ਮੀ ਨੇ ਕਿਹਾ,"ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੇ ਮਨੁੱਖੀ ਰਹਿਤ ਅਤੇ ਜੁੜੀਆਂ ਵਹੀਕਲਾਂ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲਡ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਇਨਵੈਸਟਿਗੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡਸ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਹਨ । ਇਸ ਵੇਲੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਅਜਿਹੀ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਿਹੜਾ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਅਟਾਨੋਮਸ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰ ਸਕੇ । ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਪਾੜੇ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸੰਪੂਰਨ ਚਾਲੂ ਅਤੇ ਐਗਜ਼ੈਂਪਲਰੀ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ ਸਹੂਲਤ ਜੋ ਜੁੜਵੀਆਂ ਅਟਾਨੋਮਸ ਵਾਹਨਾਂ—ਕੇ ਏ ਵੀਸ ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਸੁੰਦਰ ਕੈਂਪਸ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਹੱਬ ਦੇ ਫੋਕਸ ਸੈਕਟਰ ਵਿੱਚ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਟ , ਅਟਾਨੋਮਸ ਟਰਾਂਸਪੋਟੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਸਿਸਟਮਸ , ਖੇਤੀਬਾੜੀ , ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣ ਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਮੋਨੀਟਰਿੰਗ ਆਦਿ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ "।
ਆਈ ਆਈ ਟੀ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਦੋ ਏਕੜ ਜ਼ਮੀਨ ਦਾ ਕੁੱਲ ਖੇਤਰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਅਲਾਟ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪੜਾਅਵਾਰ ਸਹੂਲਤਾਂ ਦੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਸਾਰੇ ਸਮਾਰਟ ਪੋਲਸ ਨੂੰ ਸੰਚਾਰ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਨਾਲ ਕੁਝ ਪੋਲਸ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਹਨਾਂ ਪੋਲਸ ਨੂੰ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚੋਂ ਨਿਕਲਦੇ ਪਾਣੀ ਦੇ ਫੁਹਾਰੇ ਵਰਖਾ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ । ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਟੈਸਟ ਬੈੱਡ , ਸਾਰੇ ਉਦਯੋਗਾਂ , ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਲੈਬਸ , ਵਿਦਿਅਕ ਮਾਹਰਾਂ , ਜੋ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਅਟਾਨੋਮਸ ਨੇਵੀਗੇਸ਼ਨ ਦੇ ਵੱਡੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ , ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਮੁਹੱਈਆ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।

Ministry of Education
Union Minister of Education virtually lays foundation stone of ‘TiHAN-IIT Hyderabad’- India’s first Test bed for Autonomous Navigation Systems (Terrestrial and Aerial)
Special Features of this Facility include Test Tracks, Emulation of Real-World Scenarios, State of the Art Simulation Technologies, Road Infrastructure, V2X Communication, Drone Runways and Landing Area, Mechanical Integration Facility, Centralized Control Room/Ground Control Station, Hangars and many more.
29 DEC 2020 4:00PM by PIB Delhi
Union Minister of Education Shri. Ramesh Pokhriyal ‘Nishank’, virtually laid foundation stone of ‘TiHAN-IIT Hyderabad’, India’s first Test bed for Autonomous Navigation Systems (Terrestrial and Aerial) in the presence of Honorable Minister of State for Education Shri. Sanjay Dhotre, Dr. B. V. R. Mohan Reddy (Chair Person, Board of Governors, IIT Hyderabad), Prof. B. S. Murty (Director IIT Hyderabad) and senior officials from Ministry, Department of Science & Technology (DST), GoI and IIT Hyderabad.
The Department of Science and Technology (DST), Government of India, has sanctioned Rs. 135 crores to IIT Hyderabad under the National Mission on Interdisciplinary Cyber-Physical Systems (NM-ICPS) to set up a Technology Innovation Hub on Autonomous Navigation and Data Acquisition Systems (UAVs, RoVs, etc.). The Technology Innovation Hub on Autonomous Navigation Systems for Unmanned Aerial Vehicles and Remotely Operated Vehicles at IIT Hyderabad, known as 'TiHAN Foundation' has been incorporated as a Section-8 company by the institute in June 2020.
Expressing this delight to witness this technology advancement Shri Pokhriyal said “TiHAN Foundation, established at IIT Hyderabad, is a multi-departmental initiative, including researchers from Electrical, Computer Science, Mechanical and Aerospace, Civil, Mathematics, and Design at IIT Hyderabad with collaboration and support from reputed institutions and industry. It is a great step towards ‘AtmaNibhar Bharat’, ‘Skill India’ and ‘Digital India’, he said. With an essential focus on the research and development of interdisciplinary technologies in the specific domain area of "Autonomous Navigation and Data Acquisition Systems," this hub focuses on addressing various challenges hindering the real-time adoption of unmanned autonomous vehicles for both terrestrial and aerial applications, he added.”
Minister of State for Education Shri Sanjay Dhotre complimented the remarkable initiative taken by IIT Hyderabad team. Dr. B. V. R. Mohan Reddy, Chairman BoG, IIT Hyderabad has praised the hard work of IIT Hyderabad Faculty for this gigantic project.
Congratulating the TiHAN Team, Director IIT Hyderabad, Prof. B. S. Murty said, “One major requirement to make unmanned and connected vehicles more acceptable to the consumer society is to demonstrate its performance in real-life scenarios. However, it may become dangerous. Especially in terms of safety, to directly use the operational roadway facilities as experimental test tracks for unmanned and connected vehicles. In general, both UAV and UGV testing may include crashes and collisions with obstacles, resulting in damage to costly sensors and other components. Hence, it is important to test new technologies developed in a safe, controlled environment before deployment”.
Highlighting the importance of this facility Project Director - TiHAN & Professor, Department of Electrical Engineering, Dr. P. Rajalakshmi said, “Several organizations worldwide have developed test beds or proving grounds to investigate the functioning of unmanned and connected vehicles in a controlled environment by replicating different scenarios, ranging from frequently occurring to extreme cases that may ensue in real-life traffic operations. At present, there is no such test bed facility in India to evaluate the autonomous navigation of vehicles. Therefore, it is envisioned to address this gap by developing a fully functional and exemplary test bed facility dedicated to Connected Autonomous Vehicles - CAVsin a portion of the beautiful IIT Hyderabad campus. The hub's focus sectors include Intelligent, Autonomous Transportation and Systems, Agriculture, Surveillance, and Environmental & Infrastructure Monitoring.”
Total Area 2 Acres of land has already been allocated in the IIT Hyderabad campus and the facilities are planned in phases. All Smart poles are enabled with communication providing technology with some Poles designed with sprinklers to simulate rain scenario. The developed test bed will be available for use by all the industries, R&D labs, academia conducting research and development in the broad areas of autonomous navigation.