रेल्वे मंत्रालय
(डीएफसी) अर्थात डेडिकेटेड फ्रेट कॉरिडॉर अखेरच्या मैलापर्यंत जोडणे सुनिश्चित करा - पीयूष गोयल
पीयूष गोयल यांनी आगामी डीएफसीच्या कामाच्या प्रगतीचा घेतला आढावा
28 DEC 2020 10:10PM by PIB Mumbai
देशात सुरू करण्यात आलेल्या डीएफसी अर्थात डेडिकेटेड फ्रेट कॉरिडॉरच्या कामामध्ये येणा-या सर्व समस्या दूर करून देशात सर्वत्र डीएफसीचे काम वेगाने होईल हे सुनिश्चित करण्यात यावे, असे प्रतिपादन रेल्वे आणि वाणिज्य आणि उद्योग आणि ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण मंत्री पीयूष गोयल यांनी आज सांगितले. त्यांनी आज डीएफसीच्या कामाच्या प्रगतीचा आढावा घेला. तसेच या कामामध्ये सहभागी असलेल्या सर्व संबंधितांनी समन्वयाने काम करून ज्या भागात भू-संपादनाची कामे राहिली आहेत, ती शक्य तितकी लवकर पूर्ण करण्याचे निर्देश दिले.
डीएफसीचे काम वेगाने व्हावे, यासाठी वरिष्ठ अधिका-यांच्या नेतृत्वाखाली रेल्वेच्या प्रत्येक प्रकल्पाच्या कामासाठी समर्पित व्यवस्थापकीय पथके स्थापन करण्याचा सल्लाही मंत्री गोयल यांनी यावेळी दिला. अशा पथकांमुळे प्रकल्पाचे काम करताना येणा-या समस्या सोडविणे सोपे जाईल आणि कामाचे प्रभावी परीक्षणही करण्यास मदत होईल, असे गोयल यावेळी म्हणाले.
ईस्टर्न डेडिकेटेड फ्रेट कॉरिडॉरमधल्या न्यू भौपूर ते न्यू खूर्जा विभागातल्या 351 किलोमीटर मार्गाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्या उद्घाटन होणार असल्याचे यावेळी सांगण्यात आले. तसेच या संदर्भातल्या इतर कामांची माहिती रेल्वे मंत्री पीयूष गोयल यांनी यावेळी दिली.

Ministry of Railways
Ensure all last mile connectivity in DFC- Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal, Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution reviews the progress of upcoming DFC.
28 DEC 2020 7:52PM by PIB Delhi
Railways should gear up to ensure all last mile connectivity as it speeds up the problem progress of DFCs in the country.
This was said by Shri Piyush Goyal Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution while reviewing the progress of upcoming DFCs
He asked the officials to continue to engage and coordinate with all the stake holders in ensuring that remaining sections of land acquisitions are also completed at earliest.
The minister also suggested the formation of dedicated management teams, led by a senior official for each project of Railways, for day to day effective monitoring and resolution of the project issues.
It may be noted that Prime Minister Shri Narendra Modi is going to inaugurate the 351 km long ‘New Bhaupur- New Khurja section’ of Eastern Dedicated Freight Corridor (EDFC) tomorrow
During the event, Prime Minister will also inaugurate EDFC’s Operation Control Centre (OCC) at Prayagraj as well.
Dedicated Freight Corridor Corporation of India is constructing the Western DFC (1504 Route km) and Eastern DFC (1856 route km including Sonnagar-Dankuni PPP Section)