ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੀਫ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ ਗਣਰਾਜ ਕੋਰੀਆ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਏ
28 DEC 2020 7:51AM by PIB Chandigarh
ਜਨਰਲ ਐਮ ਐਮ ਨਰਵਣੇ, ਚੀਫ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ (ਸੀਓਏਐਸ) 28 ਤੋਂ 30 ਦਸੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ (ਆਰ.ਓ.ਕੇ.) ਦੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾ ਦੌਰੇ 'ਤੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਏ । ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਉਹ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਨਿਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਸਿਵਿਲ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਜਨਰਲ ਨਰਵਣੇ ਸਿਓਲ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਮਾਧ ਅਤੇ ਯੁੱਧ ਯਾਦਗਾਰ ਵਿਖੇ ਸ਼ਰਧਾ ਦੇ ਫੁੱਲ ਭੇਟ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਆਫ਼ ਆਰਮੀ ਸਟਾਫ, ਸੰਯੁਕਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਟਾਫ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸ਼ਨ ਮੰਤਰੀ (ਡੀਏਪੀਏ) ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਥੇ ਉਹ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕੋਰੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦਰਮਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਮੌਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨਗੇ ।
ਆਰਮੀ ਚੀਫ ਗੈਂਗਵੌਨ ਪ੍ਰਾਂਤ ਵਿੱਚ ਪੈਂਦੇ ਕੋਰੀਆ ਲੜਾਈ ਸਿਖਲਾਈ ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਦਾਜੀਓਨ ਵਿੱਚ ਐਡਵਾਂਸਡ ਡਿਫੈਂਸ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਏਡੀਡੀ) ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।

Ministry of Defence
Chief of Army Staff proceeds on a visit to the Republic of Korea
28 DEC 2020 7:51AM by PIB Delhi
General MM Naravane, the Chief of Army Staff (COAS) has proceeded on a three day visit to the Republic of Korea (ROK) from 28 to 30 December 2020. During the visit, he will be meeting senior military and civilian leadership of the Republic of Korea.
General Naravane will lay wreath at National Cemetery and War Memorial at Seoul. He is scheduled to call on with the Minister of National Defence, ROK Army Chief, Chairman of Joint Chiefs of Staff, and Minister of Defence Acquisition Program Administration (DAPA) where he will discuss avenues for enhancing India-ROK defence relations.
The Army Chief will also visit Korea Combat Training Centre in Inje Country, Gangwon Province and Agency Defence Development (ADD) at Daejeon.