रेल्वे मंत्रालय
तिकीट आरक्षण सुलभ करण्यासाठी IRCTC संकेतस्थळावर सर्व वैशिष्ट्ये असणे आवश्यक: पियुष गोयल, रेल्वे, वाणिज्य आणि उद्योग व ग्राहकव्यवहार व अन्न व सार्वजनिक वितरण व्यवस्था मंत्री
यूजर पर्सनलायझेशन सुधारण्याच्या तसेच तिकिटांशी निगडीत इंटरनेट संकेतस्थळ सुविधापूर्ण करण्याच्या दृष्टीने सुधारित वैशिष्ट्ये आणि साधी सरळ आखणी यावर रेल्वेचे काम सुरू आहे.
25 DEC 2020 3:58PM by PIB Mumbai
तिकीटींग व्यवस्थेच्या अद्ययावतीकरणासाठी सुरू असलेल्या कामाचा रेल्वे, वाणिज्य आणि उद्योग व ग्राहकव्यवहार व अन्न व सार्वजनिक वितरण व्यवस्था मंत्री पियुष गोयल यांनी आज आढावा घेतला. ई-तिकिटींग संकेतस्थळ रेल्वेच्या प्रवाशांसाठी संपूर्णपणे सुविधाजनक अनुभव देणारे असले पाहिजे असे मत पियुष गोयल यांनी यावेळी व्यक्त केले.
बहुसंख्य लोक प्रवासासाठी भारतीय रेल्वेवर अवलंबून असतात. भारतीय रेल्वेने प्रवास करणाऱ्या प्रवाशांना ऑनलाइन तिकिट आरक्षित करण्याची सुविधा IRCTCचे तिकीटिंग संकेतस्थळ प्रवाशांना देते.
2014 पासून प्रवासातील सोयी-सुविधांसोबतच,तिकीट आरक्षण करणेही अधिक सोयीचे व्हावे यावर भर दिला जात आहे. रेल्वेने प्रवास करणाऱ्या नागरिकांचा संबंध सर्वात प्रथम आय आर सी टी सी च्या संकेतस्थळाशी, यावरून तिकीट आरक्षित करताना येतो, हा अनुभव सुविधापूर्ण आणि सुलभ असायला हवा असे मंत्र्यांनी सांगितले. नवीन डिजिटल भारतामध्ये जास्तीत जास्त लोक तिकिट आरक्षण खिडकीऐवजी, आता तिकीट ऑनलाईन आरक्षित करण्याकडे वळत आहेत. त्यामुळे IRCTCच्या संकेतस्थळाला सातत्याने अद्ययावत राखण्यासाठी दुप्पट परिश्रम घेणे आवश्यक आहे.
रेल्वे बोर्डाचे अधिकारी, CRIS IRCTC च्या अधिकाऱ्यांनी मंत्री महोदयांना या संकेतस्थळाचे कामकाज अजून सुधारण्यासाठी शक्य ते सर्व प्रयत्न करण्याचे आश्वासन दिले.

Ministry of Railways
IRCTC eticketing web site should have the all features for ease of booking by the passengers - Shri Piyush Goyal, Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution.
Railways working to enhance user personalisation and facilitation of their eticketing website, along with Enhanced Features & Simple Design.
25 DEC 2020 1:40PM by PIB Delhi
Shri Piyush Goyal, Minister for Railways and Commerce & Industry and Consumer Affairs, Food & Public Distribution, reviewed the upgradation being worked for the Eticketing system. The Minister sought that Eticketing web site should provide holistic convenience to the passengers for their train journey.
IRCTC Ticketing website of IR provides the facility of online passenger reservation in the trains being run over IR touching the lives of most citizens for their rail travel needs.
Since 2014 a new emphasis is being given on improving the public experience in booking of tickets as well as travelling conveniences . The Minister felt that IRCTC web site remains the first contact point of traveling citizens with the Railways and that experience must be friendly and convenient. Under the new digital India, more and more people are now moving towards booking the tickets online rather than going to the reservation counters and therefore IRCTC website needs to really double it's efforts to constantly upgrade itself.
Officials of RB, CRIS and IRCTC assured the Minister that all possible efforts would be made to further improve the functioning of website.