मंत्रिमंडळ
भारत आणि अफगाणिस्तान दरम्यान सुधारीत हवाई सेवा करारावर स्वाक्षरी करण्यास केंद्रीय मंत्रीमंडळाची मंजूरी
23 DEC 2020 5:27PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या केंद्रीय मंत्रीमंडळ बैठकीत भारत आणि अफगाणिस्तान दरम्यान सुधारीत हवाई सेवा करारावर स्वाक्षरी करण्यास केंद्रीय मंत्रीमंडळाने मंजूरी दिली आहे.
सुधारीत हवाई सेवा करार हा दोन्ही देशांदरम्यानच्या नागरी हवाई वाहतुकीतील महत्त्वाचा टप्पा आहे, ज्यायोगे दोन्ही देशांदरम्यान अधिकाधिक व्यापार, गुंतवणूक, पर्यटन आणि सांस्कृतिक देवाणघेवाण आणि नागरी हवाई वाहतूक क्षेत्रातील विकासाला चालना मिळणार आहे. यामुळे दोन्ही देशांदरम्यान वर्धित आणि अखंड कनेक्टीव्हीटी निर्माण होणार आहे तसेच दोन्हीकडील हवाई सेवांना व्यापारविषयक संधी प्राप्त होऊन सुरक्षा सुनिश्चित होईल.

Cabinet
Cabinet approves signing of revised air services agreement between India and Afghanistan
23 DEC 2020 4:42PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has given its approval for signing the revised Air Services Agreement between India and Afghanistan.
The revised Air Services Agreement signifies an important landmark in the civil aviation relations between the two countries and has the potential to spur greater trade, investment, tourism and cultural exchanges between the two countries bringing it in tune with the developments in the civil aviation sector. It will provide enabling environment for enhanced and seamless connectivity while providing commercial opportunities to the carriers of both sides ensuring greater safety and security.