Cabinet
Cabinet approves signing of revised air services agreement between India and Afghanistan
23 DEC 2020 4:42PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has given its approval for signing the revised Air Services Agreement between India and Afghanistan.
The revised Air Services Agreement signifies an important landmark in the civil aviation relations between the two countries and has the potential to spur greater trade, investment, tourism and cultural exchanges between the two countries bringing it in tune with the developments in the civil aviation sector. It will provide enabling environment for enhanced and seamless connectivity while providing commercial opportunities to the carriers of both sides ensuring greater safety and security.

మంత్రిమండలి
భారతదేశానికి, అఫ్గానిస్తాన్ కు మధ్య సవరించిన వైమానిక సేవల ఒప్పందం పై సంతకాలకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివర్గం
23 DEC 2020 4:42PM by PIB Hyderabad
భారతదేశానికి, అఫ్గానిస్తాన్ కు మధ్య సవరించి వైమానిక సేవల ఒప్పందం పై సంతకాలకు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం తన ఆమోదాన్ని తెలిపింది.
ఈ సవరించిన వైమానిక సేవల ఒప్పందం రెండు దేశాల మధ్య పౌర విమానయాన సంబంధాల్లో ఒక ముఖ్యమైన ఘటన నిలవనుంది. పౌర విమానయాన రంగం లో ఏర్పడే పరిణామాలకు అనుగుణం గా, ఉభయ దేశాల మధ్య వ్యాపారం, పెట్టుబడి, పర్యటన, సాంస్కృతిక ఆదాన- ప్రదానాలు మరింత ఎక్కువగా చోటు చేసుకునేందుకు కూడా ఈ ఒప్పందం తోడ్పడుతుంది. ఇది ఇప్పటి కంటే ఎక్కువ గా విమానాల రాక పోకలకు అనువైనటువంటి వాతావరణాన్ని కల్పిస్తుంది, అలాగే అంతరాయం ఎదురవనటువంటి రాకపోకలకు వీలు ను కల్పిస్తుంది. ఇరు పక్షాల విమాన సంస్థలకు వాణిజ్య సరళి అవకాశాలను కల్పిస్తూనే, మరింత భద్రత కు, సురక్ష కు సైతం పూచీ పడుతుంది.