Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju urges Indians to make fitness a priority; requests people to share fitness videos to promote a fit & healthy nation
22 DEC 2020 6:42PM by PIB Delhi
To strengthen the clarion call made by the Prime Minister ShriNarendra Modi to make India a fitter nation, Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju on December 22nd shared his fitness video and urged all Indians to join the initiative by posting their fitness videos.
"Millions of Indians have joined the vision of our PM @NarendraModi Ji to make #NewIndiaFitIndia. We can strengthen the #FitIndiaMovement. Share your fitness videos with me and together let's make India a fit, healthy and strong nation.
Fitness Ka Dose Aadha Ghanta Roz" he said in a tweet.
Fitness Ka Dose Aadha Ghanta Roz campaign was launched by Prime Minister earlier this year and has since become a nation-wide Movement. It was even applauded by the World Health Organisation (WHO) recently when they in a tweet had said "WHO applauds India's initiative on promoting physical activity through its campaign Fitness Ka Dose Aadha Ghanta Roz."

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜੀਜੂ ਨੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਨੂੰ ਪਹਿਲ ਦੇਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ; ਇੱਕ ਫਿੱਟ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਵੀਡੀਓ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ
22 DEC 2020 6:42PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਸੱਦੇ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜੀਜੂ ਨੇ 22 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਵੀਡੀਓ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਵੀਡੀਓ ਪੋਸਟ ਕਰਕੇ ਇਸ ਪਹਿਲ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ, "ਲੱਖਾਂ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੇ ਸਾਡੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ @ NarendraModi ਜੀ ਦੇ #NewIndiaFitIndia ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਅਸੀਂ #FitIndiaMovement ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਾਂ। ਆਪਣੇ ਫਿੱਟਨੈੱਸ ਵੀਡੀਓ ਮੇਰੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇ ਕਰੋ ਅਤੇ ਮਿਲ ਕੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਫਿੱਟ, ਤੰਦਰੁਸਤ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਬਣਾਓ।
“ਫਿਟਨੈਸ ਕਾ ਡੋਜ਼ ਅੱਧਾ ਘੰਟਾ ਰੋਜ਼”
ਫਿਟਨੈਸ ਕਾ ਡੋਜ਼ ਅੱਧਾ ਘੰਟਾ ਰੋਜ਼ ਮੁਹਿੰਮ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੁਆਰਾ ਆਰੰਭ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਉਦੋਂ ਤੋਂ ਇਹ ਇੱਕ ਦੇਸ਼-ਵਿਆਪੀ ਅੰਦੋਲਨ ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ (ਡਬਲਯੂਐਚਓ) ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਇਸਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਵੀ ਕੀਤੀ ਸੀ ਜਦੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਸੀ ਕਿ “ਡਬਲਯੂਐਚਓ ਨੇ ਆਪਣੀ ਮੁਹਿੰਮ 'ਫਿਟਨੈਸ ਕਾ ਡੋਜ਼ ਅੱਧਾ ਘੰਟਾ ਰੋਜ਼' ਰਾਹੀਂ ਸਰੀਰਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉੱਦਮ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।”