விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
விவசாயிகள் பயனடைவதற்காகவும் மற்றும் இந்திய வேளாண்மையை வலுப்படுத்துவதற்காகவும் வேளாண் சட்டங்கள் வகுக்கப்பட்டன: மத்திய அமைச்சர் நரேந்திர சிங் தோமர்
22 DEC 2020 4:29PM by PIB Chennai
விவசாயிகள் பயனடைவதற்காகவும் மற்றும் இந்திய வேளாண்மையை வலுப்படுத்துவதற்காகவும் வேளாண் சட்டங்கள் வகுக்கப்பட்டன என தெற்கு ஆசிய நாடுகளின் பத்திரிக்கையாளர்கள் சந்திப்பில் மத்திய அமைச்சர் நரேந்திர சிங் தோமர் கூறினார்.
தெற்கு ஆசிய நாடுகளின் பத்திரிக்கையாளர் கூட்டத்தில் மத்திய வேளாண் அமைச்சர் திரு நரேந்திர சிங் தோமர் கூறியதாவது:
வேளாண்துறை, இந்திய பொருளாதாரத்தின் முதுகெலும்பு. பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையின் கீழ், 2022ம் ஆண்டுக்குள் விவசாயிகளின் வருமானத்தை இரட்டிப்பாக்க கவனம் செலுத்தப்படுகிறது. விவசாயிகள் உற்பத்தி வர்த்தக மற்றும் வணிக(ஊக்குவிப்பு மற்றும் வசதி) சட்டம் 2020, விலை உறுதி மீதான விவசாயிகள் ஒப்பந்தம்(அதிகாரமளித்தல் மற்றும் பாதுகாப்பு) மற்றும் பண்ணை சேவைகள் சட்டம் மற்றும் அத்தியாவசியப் பொருட்கள் திருத்த சட்டம் ஆகிய மூன்றும் நாட்டில் இதுவரையுள்ள மிகப் பெரிய வேளாண் சீர்திருத்தங்களாகும். இந்த சீர்திருத்தங்கள் விவசாயிகளுக்கு சந்தைப்படுத்துதலுக்கான சுதந்திரத்தை அளிக்கும், தொழில் முனைவை ஊக்குவிக்கும், தொழில்நுட்பத்தை அணுக உதவும் மற்றும் இவைகள் விவசாயத்தை மாற்றம் அடையச் செய்யும். மிகப் பெரிய ஜனநாயக நாடாக இருக்கும் இந்தியா, அனைவருக்குமான வளர்ச்சி என்ற அடிப்படையில் செயல்படுகிறது.
இந்த புதிய சட்டங்கள் விவசாயிகளுக்கு பயனளிக்கும். புதிய சூழலில், இந்திய வேளாண்மை சிறப்படைய வழிவகுக்கும். இந்த சீர்திருத்தம் கொண்டு வந்தது திடீர் முடிவு அல்ல. நிபுணர்களின் 20 ஆண்டு கால ஆலோசனைகள், பல குழுக்களின் பரிந்துரை அடிப்படையில் இந்த சீர்திருத்தம் கொண்டுவரப்பட்டது.
குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை, அரசு நிர்வாக முடிவு. அது தொடரும். இந்த விஷயத்தில் மோடி அரசு தனது உறுதியை தெளிவாக கூறியுள்ளது. குறைந்த பட்ச ஆதரவு விலை உயர்த்தப்பட்டுள்ளது. அரசு கொள்முதல், 2020-21 காரிப் பருவ கொள்முதல் உட்பட பல மடங்கு உயர்த்தப்பட்டுள்ளது. உற்பத்தி செலவை விட 1.5 மடங்கு கூடுதல் விலை கிடைக்கும் விதத்தில் வகுக்கப்பட்ட விதிமுறை அடிப்படையில் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை மோடி அரசு அறிவித்தது. இது வழங்கப்பட்ட மற்றும் நிறைவேற்றப்பட்ட வாக்குறுதி.
கடந்த 6 ஆண்டுகளாக, விவசாயிகள் நலனுக்காக, வேளாண்துறை அமைச்சகம் பல நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டது.
அபரிமிதமான உணவு தானிய உற்பத்தி வரை இந்திய வேளாண்மை மிக நீண்ட தூரத்தைக் கடந்து வந்துள்ளது
உணவு பற்றாக்குறை முதல் அபரிமிதமான உணவு தானிய உற்பத்தி வரை இந்திய வேளாண்மை மிக நீண்ட தூரத்தைக் கடந்து வந்துள்ளது. அதனால் பொருளாதாரத்தின் முதுகெலும்பான வோளாண் துறை மேம்பாட்டுக்கு, விவசாயிகளுக்கு சாதகமான சீர்திருத்தங்கள் அவசியம் என்பதை அரசு உணர்ந்துள்ளது. வேளாண்துறையை பலப்படுத்த, விவசாயிகளுக்கு சாதகமான கொள்கைகளை உருவாக்க ஒவ்வொரு முயற்சியும் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. பிரதமரின் கிசான் சம்மான் நிதியை மத்திய அரசு கடந்த 2019ம் ஆண்டு பிப்ரவரி மாதம் அறிமுகம் செய்தது. இத்திட்டத்தின் கீழ் விவசாயிகளின் வங்கி கணக்கில் ஆண்டுக்கு ரூ.6,000 மூன்று தவணைகளாக வழங்கப்படுகின்றன. இத்திட்டத்தில் இதுவரை 10.59 கோடி விவசாயிகளுக்கு ரூ.95,979 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது. விவசாயிகள் கடன் அட்டை மூலம், சலுகை கடன் வழங்க சிறப்பு நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளன. ரசாயன உர பயன்பாட்டை குறைக்கவும், மண் வளத்தை மேம்படுத்தவும், உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், வேம்பு கலந்த யூரியா 2015-16ம் ஆண்டு முதல் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. அறுவடைக்கு பிந்தைய வேளாண் திட்டங்களுக்காக, வேளாண் கட்டமைப்பு நிதி கடந்த ஆகஸ்ட் 9ம் தேதி தொடங்கப்பட்டது. 10,000 விவசாய உற்பத்தியாளர் அமைப்புகளை உருவாக்கும் திட்டத்துக்காக ரூ.6,865 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டது.
விவசாயிகள் நலனுக்காகவே சீர்திருத்தங்கள் கொண்டுவரப்பட்டன. இது இந்திய விவசாயத்தில், புதிய யுகத்தை கொண்டு வரும். விவசாய சங்கங்களுடன் அரசு பல கட்ட பேச்சுவார்த்தைகளை நடத்தி விட்டது. முக்கிய விஷயங்களில் திறந்த மனதுடன் பேச்சுவார்த்தையை தொடரவும் அரசு தயாராக உள்ளது.
இவ்வாறு மத்திய அமைச்சர் நரேந்திர சிங் தோமர் கூறினார்.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
The Farm Acts were envisaged to benefit farmers and strengthen Indian Agriculture – Narendra Singh Tomar
Union Agriculture Minister interacts with members of the Foreign Correspondents’ Club of South Asia
Many steps have been taken over the last six years to benefit farmers under the leadership of PM Modi – Agriculture Minister
22 DEC 2020 4:29PM by PIB Delhi
Interacting with members of the International media from the Foreign Correspondents’ Club of South Asia Union Agriculture Minister Shri Narendra Singh Tomar said that the agriculture sector is the backbone of the Indian economy and under the leadership of the Prime Minister Modi the focus will be on doubling farmer’s income by 2022. He explained that the Farmers Produce Trade and Commerce (Promotion and Facilitation) Act 2020 and Farmers (Empowerment and Protection) Agreement on Price Assurance and Farm Services Act 2020 and the Essential Commodities Amendment Act 2020 are the biggest agricultural reforms in the country so far. The reforms will provide farmers market freedom, encourage entrepreneurship, access to technology and they will transform agriculture. He also said that India being a large democracy functions on the principle of ‘’sabka saath, sabka vikas, sabka vishwas”.
During the interaction officials of the Agriculture Ministry explained in detail the provisions under the Farm Acts and how they will benefit the farmers and lead to the betterment of Indian agriculture in the new eco system. The Minister said that enacting the reform laws was not an overnight decision but it has gone through more than two decades of deliberations, suggested by numerous experts and recommendations by varied committees/groups. Regarding MSP the Minister said that MSP is an administrative decision and it will continue. The Modi Government has shown its commitment to MSP very clearly with multiple hikes and multi-fold increase in procurement, including in the 2020-21 Kharif season. Modi government announced MSP hikes based on the formula that farmers will get at least 1.5 times the cost of production. This was a promise made and delivered.
The Agriculture Minister outlined the various measures and reforms undertaken by the Ministry of Agriculture and Farmers Welfare during the last six years. He said that Indian agriculture has come a long way from food scarcity to food surplus. The Government therefore had realised that pro farmers reforms were essential to uplift the sector i.e. the backbone of the economy. Every effort is being made to create an eco system of farmer friendly policies to see that the sector goes from strength to strength. The Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) was introduced by the central government in February 2019 under which Rs. 6,000 per year is transferred to the beneficiary farmer’s account per year in three instalments. Since the inception of the scheme, a total amount of RS. 95979 crore have been released so far and 10.59 crore farmer families have benefitted. A special drive has been undertaken to provide concessional credit to PM-KISAN beneficiaries through Kisan credit card. He said that Neem Coated Urea was introduced since 2015-16 for reduced use of chemicals, improved soil health, overall increase in crop yields and reduction in the use of urea for non-agricultural purposes. Agriculture Infrastructure Fund (AIF) was launched on 9th August, 2020. The aim of the fund is to provide medium to long term debt financing for investment in viable projects for post-harvest management. Shri Tomar also spoke about the Farmer Producer Organisations (FPOs). Scheme for Formation and Promotion of 10,000 FPOs with a total budgetary provision of Rs. 6865 crore has been launched on 29.02.2020. Under the scheme, formation of 10,000 FPOs across the country is targeted in five years.
The Minister reiterated that reforms have been made in the interest of farmers and will bring about a new era in Indian agriculture. The Government has had many rounds of talks with farmer unions and is willing to continue the dialogue on contentious issues, clause by clause, with an open mind.