ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಡಿಸೆಂಬರ್ 22 ರಂದು ಆಲಿಗಢ ಮುಸ್ಲಿಂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಭಾಷಣ
20 DEC 2020 12:24PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಇದೇ ಡಿಸೆಂಬರ್ 22ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 11 ಗಂಟೆಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಆಲಿಗಢ್ ಮುಸ್ಲಿಂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದೇ ವೇಳೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಅಂಚೆ ಚೀಟಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವರು. ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕುಲಪತಿ ಸೈಯದ್ನಾ ಮುಫದ್ದಲ್ ಸೈಫುದ್ದೀನ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಮೇಶ್ ಪೋಖ್ರಿಯಾಲ್ ನಿಶಾಂಕ್ ಅವರು, ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಎಎಂಯು ಕುರಿತು
ಆಲಿಗಢ ಮುಸ್ಲಿಂ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ 1920ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಯಿತು. ಮೊಹಮ್ಮದಿಯನ್ ಆಂಗ್ಲೋ ಓರಿಯಂಟಲ್(ಎಂಎಒ), ಕಾಲೇಜನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸಿ ಕೇಂದ್ರೀಯ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಸ್ಥಾನಮಾನವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಶಾಸನಾತ್ಮಕ ಮಂಡಳಿಯ ಕಾಯ್ದೆಯ ಮೂಲಕ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಎಂಎಒ ಕಾಲೇಜನ್ನು 1877ರಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಸೈಯದ್ ಅಹಮದ್ ಖಾನ್ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ್ದರು. ಈ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಆಲಿಗಢ ಪಟ್ಟಣದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 467.6 ಎಕರೆ ಪ್ರದೇಶದ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ಇದು ಮಲ್ಲಪುರಂ(ಕೇರಳ), ಮುರ್ಷಿದಾಬಾದ್ – ಜಂಗಿಪುರ್ (ಪಶ್ಚಿಮಬಂಗಾಳ) ಮತ್ತು ಕಿಶನ್ ಗಂಜ್(ಬಿಹಾರ)ದಲ್ಲಿ ಮೂರು ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

Prime Minister's Office
PM to address Centenary Celebrations of AMU on 22 December
20 DEC 2020 12:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the centenary celebrations of Aligarh Muslim University on 22 December, 2020 at 11 AM via video conferencing. Prime Minister will also release a postal stamp during the event. Chancellor of the University His Holiness Syedna Mufaddal Saifudin and Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal Nishank will also be present on the occasion.
About AMU
AMU became a University in 1920, through an Act of Indian Legislative Council by elevating the Mohammedan Anglo Oriental (MAO) College to the status of a Central University. MAO College was set up in 1877 by Sir Syed Ahmad Khan. The University has a campus spread over 467.6 hectares of land in the city of Aligarh, Uttar Pradesh. It also has three off-campus centres in Malappuram (Kerala), Murshidabad-Jangipur (West Bengal) and Kishanganj (Bihar).