ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఈనెల 22న ఏఎంయూ శతాబ్ది ఉత్సవాల్లో ప్రసంగించనున్న ప్రధాని
20 DEC 2020 12:24PM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 22వ తేదీన జరగనున్న అలీఘర్‌ ముస్లి విశ్వవిద్యాలయం శతాబ్ది ఉత్సవాలను ఉద్దేశించి ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రసంగించనున్నారు. 22న ఉదయం 11 గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ ద్వారా ప్రసంగం ఉంటుంది. శతాబ్ది వేడుకలకు గుర్తుగా తపాలా స్టాంపును కూడా ఆవిష్కరించనున్నారు. విశ్వవిద్యాలయం కులపతి శ్రీ సైద్నా ముఫద్దల్‌ సైఫుద్దీన్‌, కేంద్ర విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్‌ పోఖ్రియాల్‌ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటారు.
ఏఎంయూ గురించి:
1920లో, మొహమ్మదాన్ ఆంగ్లో ఓరియంటల్ (ఎంఏవో) కళాశాలను కేంద్ర విశ్వవిద్యాలయం హోదాకు పెంచడం ద్వారా, పార్లమెంటు చట్టంతో, ఏఎంయూ విశ్వవిద్యాలయంగా మారింది. ఎంఏవోను 1877లో శ్రీ సైయద్‌ అహ్మద్‌ ఖాన్‌ స్థాపించారు. ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని అలీఘర్‌లో, 467.6 హెక్టార్ల విస్తీర్ణంలో ఈ విశ్వవిద్యాలయం వ్యాపించి ఉంది. కేరళలోని మలప్పురంలో, పశ్చిమ బంగాల్‌లోని ముర్షిదాబాద్‌-జంగిపూర్‌లో, బిహార్‌లోని కిషన్‌గంజ్‌లోనూ ఈ విద్యాలయ ప్రాంగణాలు ఉన్నాయి.

Prime Minister's Office
PM to address Centenary Celebrations of AMU on 22 December
20 DEC 2020 12:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the centenary celebrations of Aligarh Muslim University on 22 December, 2020 at 11 AM via video conferencing. Prime Minister will also release a postal stamp during the event. Chancellor of the University His Holiness Syedna Mufaddal Saifudin and Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal Nishank will also be present on the occasion.
About AMU
AMU became a University in 1920, through an Act of Indian Legislative Council by elevating the Mohammedan Anglo Oriental (MAO) College to the status of a Central University. MAO College was set up in 1877 by Sir Syed Ahmad Khan. The University has a campus spread over 467.6 hectares of land in the city of Aligarh, Uttar Pradesh. It also has three off-campus centres in Malappuram (Kerala), Murshidabad-Jangipur (West Bengal) and Kishanganj (Bihar).