पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 22 डिसेंबरला एएमयूच्या शताब्दी समारंभाला करणार संबोधित
20 DEC 2020 3:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 डिसेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दिनांक 22 डिसेंबर 2020 रोजी सकाळी 11 वाजता अलिगढ मुस्लीम विद्यापीठाच्या शताब्दी समारंभाला दूरदृश्य प्रणालीद्वारे संबोधित करणार आहेत. या समारंभात पंतप्रधान एका टपाल तिकिटाचेही प्रकाशन करणार आहेत. या विद्यापीठाचे कुलगुरू महामहिम सैदाना मुफद्दल सैफुदीन आणि केंद्रीय शिक्षणमंत्री रमेश पोखरीयाल नि:शंक हे देखील या समारंभाला उपस्थित राहणार आहेत.
एएमयू बद्दल
भारतीय विधान परिषदेच्या कायद्यान्वये 1920 साली मोहम्मेडन अँग्लो ओरीएंटल महाविद्यालयाला (MAO) मध्यवर्ती विद्यापीठाचा दर्जा देऊन त्याचे अलिगढ मुस्लीम विद्यापीठात रुपांतर झाले. MAO कॉलेजची स्थापना सर सय्यद अहमद खान यांनी 1877 साली केली. उत्तरप्रदेशातील अलिगढ या शहरात 467.6 हेक्टर आवारात हे विद्यापीठ वसलेले आहे. मालाप्पुरम (केरळ), मुर्शिदाबाद-जांगिपूर (पश्चिम बंगाल) आणि किशनगंज (बिहार) या ठिकाणी या विद्यापीठाची उपकेंद्रे आहेत.

Prime Minister's Office
PM to address Centenary Celebrations of AMU on 22 December
20 DEC 2020 12:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the centenary celebrations of Aligarh Muslim University on 22 December, 2020 at 11 AM via video conferencing. Prime Minister will also release a postal stamp during the event. Chancellor of the University His Holiness Syedna Mufaddal Saifudin and Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal Nishank will also be present on the occasion.
About AMU
AMU became a University in 1920, through an Act of Indian Legislative Council by elevating the Mohammedan Anglo Oriental (MAO) College to the status of a Central University. MAO College was set up in 1877 by Sir Syed Ahmad Khan. The University has a campus spread over 467.6 hectares of land in the city of Aligarh, Uttar Pradesh. It also has three off-campus centres in Malappuram (Kerala), Murshidabad-Jangipur (West Bengal) and Kishanganj (Bihar).