நித்தி ஆயோக்
இந்தியாவில் பொது சுகாதாரக் கண்காணிப்பு : 2035ம் ஆண்டுக்கான தொலைநோக்கை வெளியிட்டது நிதி ஆயோக் ’
14 DEC 2020 1:28PM by PIB Chennai
இந்தியாவில் பொது சுகாதாரக் கண்காணிப்பு பற்றிய 2035ம் ஆண்டுக்கான தொலைநோக்கை வெள்ளை அறிக்கையாக நிதி ஆயோக் இன்று வெளியிட்டது.
இந்தியாவின் பொது சுகாதாரக் கண்காணிப்பு முறை, மிகவும் பயனளிக்க கூடியதாகவும், முன்கூட்டிய கணிக்கக் கூடியதாகவும், அனைத்து மட்டங்களிலும் நடவடிக்கைக்கான தயார் நிலையை மேம்படுத்துவதாகவும் மாற்றுவதற்கு இந்த தொலைநோக்கு தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது.
மக்களுக்கு ஆதரவான பொது சுகாதாரக் கண்காணிப்பு அமைப்பு, தனிநபர் ரகசியம், மற்றும் நம்பகத்தன்மையை இது உறுதி செய்யும். மக்களின் கருத்துக்களை அறிந்து செயல்படும் விதத்தில் இது இருக்கும்.
நோய்களைக் கண்டறிவதற்கும், தடுப்பதற்கும் மற்றும் கட்டுப்படுத்துவதற்கும், மத்திய - மாநிலங்கள் இடையேயான தரவு பரிமாற்ற முறை மேம்படுத்தப்படும்.
பொது சுகாதார அவசரகால நிகழ்வுகளை நிர்வகிப்பதில், பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய தலைமையை வழங்குவதை இந்தியா நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த வெள்ளை அறிக்கையை நிதி ஆயோக் துணைத் தலைவர் டாக்டர் ராஜீவ் குமார், உறுப்பினர் டாக்டர் வினோத் கே பால், தலைமை நிர்வாக அதிகாரி அமிதாப் காந்த், கூடுதல் செயலாளர் டாக்டர் ராகேஷ் சர்வால் ஆகியோர் வெளியிட்டனர்.
‘தொலை நோக்கு 2035: இந்தியாவில் பொது சுகாதாரக் கண்காணிப்பு என்பது சுகாதார அமைப்புகளை வலுப்படுத்தும் பணியின் தொடர்ச்சியாகும். தனிப்பட்ட மின்னணு சுகாதாரப் பதிவுகளை கண்காணிப்பதற்கான அடிப்படையை இது பரிந்துரைக்கிறது. பொது சுகாதார கண்காணிப்பு என்பது ஒரு முக்கியமான செயல்பாடாகும். கண்காணிப்பு என்பது ‘செயலுக்கான தகவல்’.
மனித-விலங்கு இடையேயான தொடர்பு அதிகரிப்பால், அதிகரித்துவரும் நோய்களை மறுபரிசீலனை செய்ய, கொவிட் -19 தொற்றுநோய் நமக்கு வாய்ப்பளித்துள்ளது. நோய்களை முன்கூட்டியே கண்டறிதல், தொற்றுப் பரவலை தடுக்கவும், மீட்பு மற்றும் கண்காணிப்பு நடவடிக்கை மேற்கொள்ளவும் மிக முக்கியம். இந்த தொலைநோக்கு, மக்களுக்கு ஆதரவான, பொது சுகாதார முறையை உருவாக்குகிறது. இது தனிநபர் ரகசியத்தையும், நம்பகத்தன்மையையும் அதிகரிக்கும்.
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தில், மூன்று அடுக்கு பொது சுகாதார அமைப்பை ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம், பொது சுகாதார கண்காணிப்புக்கான இந்தியாவின் தொலைநோக்கு 2035-ஐ இந்த வெள்ளை அறிக்கை முன்வைக்கிறது.
இதன் முழு விவரத்தை கீழ்க்கண்ட இணைப்பில் காணலாம்:
https://niti.gov.in/sites/default/files/2020-12/PHS_13_dec_web.pdf

NITI Aayog
NITI Aayog releases ‘Vision 2035: Public Health Surveillance in India’
14 DEC 2020 1:28PM by PIB Delhi
NITI Aayog today released a white paper: Vision 2035: Public Health Surveillance in India with the vision:
• To make India’s public health surveillance system more responsive and predictive to enhance preparedness for action at all levels.
• Citizen-friendly public health surveillance system will ensure individual privacy and confidentiality, enabled with a client feedback mechanism.
• Improved data-sharing mechanism between Centre and states for better disease detection, prevention, and control.
• India aims to provide regional and global leadership in managing events that constitute a public health emergency of international concern.
The white paper was released by NITI Aayog Vice Chairman Dr Rajiv Kumar; Member (Health) DrVinod K Paul; CEO Amitabh Kant; and Additional Secretary DrRakesh Sarwal.
‘Vision 2035: Public Health Surveillance in India’is a continuation of the work on health systems strengthening. It contributes by suggesting mainstreaming of surveillance by making individual electronic health records the basis for surveillance. Public health surveillance (PHS) is an important function that cuts across primary, secondary, and tertiary levels of care. Surveillance is ‘Information for Action’.
The Covid-19 pandemic has provided us with an opportunity to revisit (re) emerging diseases due to increased interaction between human-animal-environment. Early identification of this interference is essential to break the chain of transmissions and create a resilient surveillance system. This vision document is a step in that direction, it articulates the vision and highlights the building blocks. It envisions a citizen-friendly public health system, which will involve stakeholders at all levels, be it individual, community, health care facilities or laboratories, all while protecting the individual’s privacy and confidentiality.’
The white paper lays out India’s vision 2035 for public health surveillance through the integration of the three-tiered public health system into Ayushman Bharat. It also spells out the need for expanded referral networks and enhanced laboratory capacity. The building blocks for this vision are an interdependent federated system of governance between the Centre and states, a new data-sharing mechanism that involves the use of new analytics, health informatics, and data science including innovative ways of disseminating ‘information for action’.
The paper released today is envisagedto serve as a vision document to propel public health surveillance in Indiaand establish India as a global leader in the area.
The full document can be accessed here: https://niti.gov.in/sites/default/files/2020-12/PHS_13_dec_web.pdf