ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డిసెంబర్ 7వ తేదీన ఆగ్రా మెట్రో ప్రాజెక్టు నిర్మాణ పనులను ప్రారంభించనున్న - ప్రధానమంత్రి
05 DEC 2020 5:30PM by PIB Hyderabad
ఆగ్రా మెట్రో ప్రాజెక్టు నిర్మాణ పనులను, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, 2020 డిసెంబర్, 7వ తేదీ ఉదయం 11 గంటల 30 నిముషాలకు వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా ప్రారంభిస్తారు. ఆగ్రాలోని 15వ బెటాలియన్ పి.ఎ.సి. పరేడ్ గ్రౌండ్ లో నిర్వహించే ఈ కార్యక్రమానికి - కేంద్ర గృహనిర్మాణ, పట్టణ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పురీ; ఉత్తర ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ యోగి ఆదిత్యనాథ్ తో పాటు ఇతర ప్రముఖులు కూడా హాజరుకానున్నారు.
ఆగ్రా మెట్రో ప్రాజెక్ట్ గురించి :
ఆగ్రా మెట్రో ప్రాజెక్ట్ రెండు మార్గాల్లో మొత్తం 29.4 కిలోమీటర్ల పొడవు కలిగి ఉంటుంది. ఈ మార్గాలు తాజ్ మహల్, ఆగ్రా ఫోర్ట్, సికంద్ర వంటి ప్రధాన పర్యాటక ప్రదేశాలతో పాటు రైల్వే స్టేషన్లు, బస్సు స్టాండ్లను కలుపుతాయి. ఈ ప్రాజెక్ట్ ఆగ్రా నగరంలోని 26 లక్షల జనాభాతో పాటు, ప్రతి సంవత్సరం ఆగ్రాను సందర్శించే 60 లక్షల మంది పర్యాటకుల ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. ఇది చారిత్రాత్మక నగరమైన ఆగ్రాకు పర్యావరణ అనుకూలమైన మాస్ రాపిడ్ ట్రాన్సిట్ వ్యవస్థను అందిస్తుంది. 8,379.62 కోట్ల రూపాయల అంచనా వ్యయంతో చేపడుతున్న ఈ ప్రాజెక్టు నిర్మాణం 5 సంవత్సరాలలో పూర్తవుతుంది.
గతంలో, 2019 మార్చి, 8వ తేదీన, ‘సి.సి.ఎస్. విమానాశ్రయం నుండి మున్షిపులియా’ వరకు మొత్తం 23 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఉత్తర-దక్షిణ కారిడార్ ‌లో లక్నో మెట్రో వాణిజ్య కార్యకలాపాలను ప్రారంభించడంతో పాటు ఆగ్రా మెట్రో ప్రాజెక్టును ప్రధాని ప్రారంభించారు.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate construction work of Agra Metro project on 7th December
05 DEC 2020 5:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the construction of the Agra Metro Project on 7th December 2020 at 12.00 noon via video conferencing. Union Minister of Housing & Urban Affairs Shri Hardeep Singh Puri, Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath, and other dignitaries will also attend the event that will be held at 15 Battalion PAC parade ground in Agra.
About Agra Metro Project
The Agra Metro project comprises 2 corridors with a total length of 29.4 km and connects major tourist attractions like Taj Mahal, Agra Fort, Sikandra with railway stations and bus stands. The project will benefit the 26 lakh population of the city of Agra and will also cater to more than 60 lakh tourists who visit Agra every year. It will provide an environment-friendly Mass Rapid Transit System to the historic city of Agra. The estimated cost of the project will be Rs 8,379.62 cr which will be completed in 5 years.
Earlier, on 8th March 2019, Prime Minister inaugurated the Agra Metro project along with the commencement of commercial operations of Lucknow Metro on the entire 23 km long North-South corridor from ‘CCS Airport to Munshipulia’.