पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 7 डिसेंबर रोजी आग्रा मेट्रो प्रकल्पाच्या बांधकामाचे उद्‌घाटन करणार
05 DEC 2020 6:32PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 डिसेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 7 डिसेंबर 2020 रोजी दुपारी 12:00 वाजता व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे आग्रा मेट्रो प्रकल्पाच्या बांधकामाचे उद्‌घाटन करतील. केंद्रीय गृहनिर्माण आणि शहरी कामकाज मंत्री हरदीपसिंग पुरी, उत्तर प्रदेशचे मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ आणि इतर मान्यवर देखील आग्रा येथील 15 बटालियन पीएसी परेड मैदानावर होणाऱ्या या कार्यक्रमाला उपस्थित राहणार आहेत.
आग्रा मेट्रो प्रकल्पाबद्दल
आग्रा मेट्रो प्रकल्पात एकूण 29.4 किमी लांबीचे दोन कॉरिडॉर आहेत आणि ते ताजमहाल, आग्रा किल्ला, सिकंद्रा यासारख्या प्रमुख पर्यटन स्थळांना रेल्वे स्थानक आणि बसस्थानकांशी जोडतात. या प्रकल्पामुळे आग्रा शहराच्या 26 लाख जनतेला फायदा होईल आणि दरवर्षी आग्र्याला भेट देणाऱ्या 60 लाखाहून अधिक पर्यटकांचीही सोय होईल. ऐतिहासिक आग्रा शहराला पर्यावरण अनुकूल जलद वाहतूक प्रणाली प्रदान करेल. या प्रकल्पाची अंदाजे किंमत 8,379.62 कोटी रुपये असेल जो 5 वर्षात पूर्ण होईल.
तत्पूर्वी, 8 मार्च 2019 रोजी पंतप्रधानांनी ‘सीसीएस विमानतळ ते मुन्शीपुलिया’ पर्यंत संपूर्ण 23 किमी लांबीच्या उत्तर-दक्षिण कॉरिडॉरवर लखनौ मेट्रोचे व्यावसायिक परिचालन सुरू करण्याबरोबरच आग्रा मेट्रो प्रकल्पाचे उद्‌घाटन केले होते.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate construction work of Agra Metro project on 7th December
05 DEC 2020 5:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the construction of the Agra Metro Project on 7th December 2020 at 12.00 noon via video conferencing. Union Minister of Housing & Urban Affairs Shri Hardeep Singh Puri, Chief Minister of Uttar Pradesh Shri Yogi Adityanath, and other dignitaries will also attend the event that will be held at 15 Battalion PAC parade ground in Agra.
About Agra Metro Project
The Agra Metro project comprises 2 corridors with a total length of 29.4 km and connects major tourist attractions like Taj Mahal, Agra Fort, Sikandra with railway stations and bus stands. The project will benefit the 26 lakh population of the city of Agra and will also cater to more than 60 lakh tourists who visit Agra every year. It will provide an environment-friendly Mass Rapid Transit System to the historic city of Agra. The estimated cost of the project will be Rs 8,379.62 cr which will be completed in 5 years.
Earlier, on 8th March 2019, Prime Minister inaugurated the Agra Metro project along with the commencement of commercial operations of Lucknow Metro on the entire 23 km long North-South corridor from ‘CCS Airport to Munshipulia’.