குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
சோதனையான இந்த காலக்கட்டத்திலும், உதவி தேவைப்படும் மற்ற நாடுகளுக்கு உதவி செய்வதை இந்தியா மறந்துவிடவில்லை - குடியரசு துணைத் தலைவர்
கொரோனா வைரஸ் தாக்குதலுக்கு எதிராக உலக அளவில் மேற்கொள்ளப்படும் நடவடிக்கைகளில் இந்தியா முன்னணியில் இருக்கிறது - குடியரசு துணைத் தலைவர்
தடுப்பு மருந்து கண்டுபிடிக்கும் ஆராய்ச்சியில் நாம் முன்னேறிய கட்டத்தில் இருப்பதாகத் தகவல்
வெளிநாடுகளில் இருந்து இந்தியர்களை தாயகம் அழைத்து வருவதற்கான வந்தே பாரத் திட்டத்துக்கு குடியரசு துணைத் தலைவர் பாராட்டு
பெருந்தொற்று காலத்தில் கூட்டு ஒத்துழைப்பு எண்ணத்தை பெரும்பாலான நாடுகள் காட்டின - குடியரசு துணைத் தலைவர்
சென்னையில் நடந்த உலக விவகாரங்களுக்கான இந்திய கவுன்சிலின் 19வது நிர்வாகக் குழு கூட்டம் மற்றும் 18வது நிர்வாகக் கவுன்சில் கூட்டத்தில் காணொலி மூலம் உரையாற்றினார்
மக்களை மையமாகக் கொண்ட செயல்பாடுகளில் அதிகம் ஈடுபாடு காட்டுமாறு வலியுறுத்தல்
இந்தியா குறித்த பார்வையை உலக அளவிற்கு எடுத்துச் செல்லுங்கள் - இந்தியாவின் வளர்ச்சி பற்றிய தகவலை உலகம் நன்கு புரிந்து கொள்ள வகை செய்யுங்கள்: ICWA-வுக்கு குடியரசு துணைத் தலைவர் வலியுறுத்தல்
02 DEC 2020 6:59PM by PIB Chennai
கோவிட்-19 பெருந்தொற்று பாதிப்பு காலத்தில் நாட்டு மக்கள் மீது அக்கறை காட்டுவதில் பெரிய சவால்களை எதிர்கொண்டுள்ள நிலையிலும், உதவி தேவைப்படும் நாடுகளுக்கு இந்தியா உதவிகள் அளித்திருப்பது குறித்து குடியரசு துணைத் தலைவர் திரு. எம். வெங்கய்ய நாயுடு இன்று மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார். இவ்வளவு நெருக்கடியான சூழ்நிலையிலும், உதவி தேவைப்படும் நாடுகளுக்கு நமது நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மருந்துகளை அளித்து உதவி செய்ய இந்தியா மறந்துவிடவில்லை என்று அவர் கூறினார்.
சென்னையில் நடந்த உலக விவகாரங்களுக்கான இந்திய கவுன்சிலின் (ICWA) 19வது நிர்வாகக் குழு கூட்டத்தில் காணொலி மூலம் உரையாற்றினார். அதன் தலைவர் என்ற வகையில் தொடக்க உரையாற்றிய அவர், பெருந்தொற்றை சமாளிக்க உலக அளவில் மேற்கொள்ளப்படும் நடவடிக்கைகளில் இந்தியா முன்னணியில் இருக்கிறது என்று தெரிவித்தார். ``தடுப்பு மருந்து கண்டுபிடிப்பதற்கான ஆராய்ச்சியிலும் நாம் முன்னேறிய கட்டத்தில் இருக்கிறோம், சீக்கிரம் நல்ல செய்தி கிடைக்கும்'' என்று அவர் கூறினார்.
இந்தியாவின் சாமானிய மக்களின் வாழ்க்கையில் சர்வதேச உறவுகள் மற்றும் வெளிநாட்டுக் கொள்கை எந்த அளவுக்கு முக்கியமானதாக இருக்கிறது என்பது, இந்த பெருந்தொற்று காலத்தில் பலமாக தெரிய வந்திருக்கிறது என்று குடியரசு துணைத் தலைவர் தெரிவித்தார்.
வெளிநாடுகளில் வாழ்ந்த மற்றும் வேலை பார்த்து வந்த இந்தியர்களை தாயகத்துக்கு அழைத்து வருவதற்கான வந்தே பாரத் திட்டம் பற்றி திரு. நாயுடு குறிப்பிட்டார். அந்தப் பெரும் பணிகளை திறமையாகக் கையாண்ட துறையினர் மற்றும் ஏஜென்சிகளுக்கு அவர் பாராட்டு தெரிவித்தார்.
இதுபோன்ற மக்களை மையமாகக் கொண்ட செயல்பாடுகளை ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ. அமைப்பு அதிகமாக மேற்கொண்டு, இதுவரையில் சேவைகள் கிடைக்காத மக்களை சென்றடைய வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
ஏறத்தாழ எந்த நாடுமே கோவிட்-19 பாதிப்பில் தப்பவில்லை என்று கூறிய அவர், சமூகங்கள் மற்றும் பொருளாதாரங்களை வெவ்வேறு வகைகளில் அது பாதித்துள்ளது என்று குறிப்பிட்டார். நாடுகளில் உள்ள மிகச் சிறந்த மற்றும் மிக மோசமான விஷயங்களை வெளிக் கொண்டு வருவதாக இந்தப் பெருந்தொற்று காலம் அமைந்துவிட்டது என்றார் அவர். ``பெரும்பாலானவர்கள் கூட்டு ஒத்துழைப்பு எண்ணத்தை வெளிப்படுத்திய நிலையில், சிலர் குறுகிய மனப்பான்மை காரணமாக பின்வாங்கிவிட்டனர்'' என்று அவர் தெரிவித்தார்.
பெருந்தொற்று காரணமாக பிராந்திய மற்றும் உலக அளவில் ஏற்பட்ட தாக்கம் குறித்த, சர்வதேச உறவுகளில் ஏற்பட்ட பின்விளைவுகள் குறித்த ஆய்வில் இந்தக் கவுன்சில் கவனம் செலுத்துவதாகக் கூறிய அவர், ``கடந்த எட்டு மாதங்களில் ஏற்பட்ட, நினைவில் கொள்ள வேண்டிய இந்த மாற்றங்கள் கவுன்சிலின் ஆராய்ச்சிப் பணிக்குப் புதிய பரிமாணத்தைக் கொடுத்திருக்கிறது'' என்று கூறினார்.
பெருந்தொற்று காலத்தில் டிஜிட்டல் வசதிகளை இந்த அமைப்பு முழுமையாகப் பயன்படுத்திக் கொண்டு, 50 ஆன்லைன் நிகழ்ச்சிகளை நடத்தியுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். தேசிய மற்றும் சர்வதேச அளவிலான கருத்தரங்குகள் மற்றும் மாநாடுகள் நடத்தியது, வெளிநாட்டு அமைப்புகளுடன் கலந்தாடல் கூட்டங்கள் நடத்தியது, பிராந்திய மற்றும் உலக அளவிலான கூட்டங்களில் பங்கேற்றது, இந்தியாவுக்கும் உலக அளவிலான பங்களிப்பாளர்களுக்கும் இடையில் மெய்நிகர் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது ஆகியவற்றை குடியரசு துணைத் தலைவர் குறிப்பிட்டார். இந்தியாவில் உள்ள வெளிநாட்டு விவகாரங்களுக்கான முக்கியமான சிந்தனை மன்றங்களில் ஒன்றாக தன்னுடைய இடத்தை ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ. பலப்படுத்திக் கொள்ள இது உதவியதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
கடந்த ஆண்டு ஆப்பிரிக்கா குறித்த தேசிய ஆலோசனைகளின் போது தாம் கூறிய பரிந்துரைகளின்படி, ஆப்பிரிக்க நாடுகளைச் சேர்ந்த கொள்கை உருவாக்குநர்கள் மற்றும் அறிஞர்களுடன் காணொலி மூலம் 2 நாள் கலந்தாய்வுக்கு ஏற்பாடு செய்தது குறித்து அவர் திருப்தி தெரிவித்தார்.
தனது செயல்பாடுகள் மூலம் நிபுணர்கள் மற்றும் பொது மக்கள் மத்தியில் விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தியதற்காக ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ.-வுக்கு பாராட்டு தெரிவித்த அவர், கவுன்சிலுக்கு வழிகாட்டுதல்கள் அளித்தமைக்காக வெளியுறவு அமைச்சகத்துக்கும் பாராட்டு தெரிவித்தார்.
இந்தியப் பல்கலைக்கழகங்களில் பகுதி ஆய்வுகளை மேம்படுத்துவதில் புதிய கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்று வெளியுறவுத் துறை அமைச்சரும் ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ. துணைத் தலைவருமான டாக்டர் எஸ் ஜெய்சங்கர் வலியுறுத்தினார். பல்வேறு நாடுகளின் சமூக - அரசியல், பொருளாதார, வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார விஷயங்களைப் புரிந்து கொள்வது, சர்வதேச விவகாரங்கள் மற்றும் வெளிநாட்டுக் கொள்கை பற்றிய அறிவை வளர்த்துக் கொள்வதற்காக மட்டுமின்றி, தற்காலத்துக்கு ஏற்ற கொள்கை உருவாக்கத்துக்கும் உதவும் என்று அவர் கூறினார். நிதி ஆயோக் துணைத் தலைவரும், ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ.வின் துணைத் தலைவருமான டாக்டர் ராஜீவ்குமார் இந்தக் கருத்தை ஏற்றுக் கொண்டார். இதில் தொடர்புடைய நிதி ஆயோக், வெளியுறவு அமைச்சகம், மனிதவள மேம்பாட்டு அமைச்சகம், பல்கலைக்கழக மானியக் குழு பிரதிநிதிகளைக் கொண்ட ஒரு கூட்டம் நடத்தி, பொதுக் குழுவின் சிறப்புக் கூட்டத்தில் அறிக்கை சமர்ப்பிக்க வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக்கொண்டார். இதற்கான முன்மொழிவை குடியரசு துணைத் தலைவர் ஏற்றுக் கொண்டு, இதில் மேற்கொண்டு முன்முயற்சிகள் எடுக்குமாறு ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ.வை கேட்டுக் கொண்டார்.
ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ.வின் தலைவராக திரு. நாயுடு பொறுப்பேற்றதில் இருந்து நடைபெறும் மூன்றாவது கவுன்சில் கூட்டமாக இது உள்ளது. முன்னதாக இன்றைய தினம் ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ.வின் 19வது நிர்வாகக் குழு கூட்டத்திற்கு அவர் தலைமை வகித்தார்.
கவுன்சிலின் மூன்று துணைத் தலைவர்களான - வெளியுறவு அமைச்சர் டாக்டர் எஸ் ஜெய்சங்கர், வெளி விவகாரங்களுக்கான நிலைக் குழு தலைவர் திரு. பி.பி. சௌத்ரி, நிதி ஆயோக் துணைத் தலைவர் டாக்டர் ராஜீவ்குமார் ஆகியோர் இந்தக் காணொலி கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர். குடியரசு துணைத் தலைவரின் செயலாளர் திரு. ஐ.வி. சுப்பா ராவ், ஐ.சி.டபிள்யூ.ஏ. டைரக்டர் ஜெனரல் டாக்டர் டி.சி.ஏ. ராகவன் ஆகியோரும், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள் பலர் அடங்கிய நிர்வாகக் கவுன்சின் உறுப்பினர்களும் இதில் பங்கேற்றனர்.

Vice President's Secretariat
Even in trying times like these, India has not forgotten to help countries who needed assistance – Vice President
India leading from front in global fight against Coronavirus - Vice president
Says, we are also in the vanguard of research to develop a vaccine
VP lauds Vande Bharat missions for bringing Indian nationals back
Most countries showing spirit of collaborative cooperation during pandemic – Vice President
Addresses the 18th meeting of the Governing Council and 19th meeting of Governing Body of Indian Council of World Affairs (ICWA) in virtual mode from Chennai
Asks ICWA to undertake more people-centric activities
Present Indian perspectives to the world and deepen world’s understanding of India’s development story: Vice President of India urges ICWA
02 DEC 2020 6:59PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today expressed happiness over India’s extension of help to other needy countries despite facing enormous challenges in taking care of its own population due to Covid-19 pandemic. He said that in these trying times, India has not forgotten to help countries who needed assistance with items such as pharmaceutical products made by our industry.
The Vice President addressed the 18th meeting of the Governing Council of Indian Council of World Affairs (ICWA) in virtual mode. In his opening remarks as the President of ICWA, Shri Naidu said that India has been leading from the front in the global effort to counter the pandemic. “We are also in the vanguard of research endeavours to develop a vaccine and expect good news soon”, he added.
The Vice President was of the view that the role and relevance of international relations and foreign policy to the lives of ordinary Indians has been re-emphasized resoundingly during the pandemic period.
Shri Naidu specifically referred to the Vande Bharat missions that enabled Indian nationals living and working abroad to return to their homeland and lauded concerned departments and agencies for skillfully managing this huge task.
He wanted ICWA to undertake more such people-centric activities and reach out to hitherto untouched audiences around the country.
Observing that the Covid-19 pandemic has left virtually no country unaffected, the Vice President said that it has impacted societies and economies in different ways. Stating that the pandemic has brought out the best and the worst in countries, Shri Naidu said, “while most have reacted in a spirit of collaborative cooperation, some have retreated into a shell in pursuit of their narrow interests”.
Noting that the Council has been focusing on the study and analysis of the regional and global impact of the pandemic, its repercussions on matters such as international relations, Shri Naidu said that “these monumental changes and shifts over the past eight months have added new dimensions to the Council’s research work”.
The Vice President expressed happiness that ICWA has made full use of digital platforms during pandemic and held more than 50 online programmes and events, including national and international seminars and conferences, track II dialogue meetings with foreign counterparts, participation in regional and global meetings, and virtual signing of MoUs with Indian and global partners. This has helped the Council in maintaining and strengthening its position as one of the premier foreign affairs think tanks in India, he added.
He expressed satisfaction over two-day consultation held virtually with a number of policy makers and scholars from African countries recently in line with his suggestion made last year during the National Consultations on Africa.
He commended ICWA for raising awareness among both experts and the general public through its activities and praised the Ministry of External Affairs for providing guidance to the Council.
At the meeting, External Affairs Minister and Vice President, ICWA Dr S Jaishankar called for renewed focus and attention on the development of Area Studies in Indian Universities. He emphasized that strengthened Indian scholarly understanding of socio-political, economic, historical and cultural contours of different countries and geographic regions is essential not only for knowledge creation on international affairs and foreign policy but also for robust policy formulation. Dr Rajiv Kumar, VC, Niti Aayog and Vice-President, ICWA agreed with EAM and suggested that ICWA may convene a meeting of all concerned viz., Niti Aayog, MEA, M/o HRD, UGC and present a report to a Special Meeting of the GB/GC. Hon’ble Vice President approved the proposal and asked ICWA to move ahead.
This was the third Council meeting of Shri Naidu as the President of ICWA. Earlier in the day he also chaired the 19th meeting of the Governing Body of ICWA.
The virtual meeting was attended by the three Vice-Presidents of the Council – Dr S. Jaishankar, the External Affairs Minister, Shri P.P. Chaudhary, the Chairman, Standing Committee on External Affairs, and Dr Rajiv Kumar, the Vice Chairman of Niti Aayog. Secretary to the Vice President, Shri I.V. Subbarao, DG, ICWA, Dr. T.C.A. Raghvan also joined the meeting alongwith the members of Governing Council which included several Members of the Parliament as well.