ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ఆరోగ్య‌శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ ఈరోజు పాత ఢిల్లీ రైల్వేస్టేష‌న్‌లో ఇండియ‌న్ రెడ్ క్రాస్‌సొసైటీతో క‌లిసి మాస్కులు, స‌బ్బులు పంచిపెట్టారు
మ‌నం కోవిడ్‌పై పోరాటంలో త్వ‌ర‌లోనే 11 నెల‌లు పూర్తి చేసుకోబోతున్నాం. మ‌నం పోరాటం మొద‌లు పెట్టిన‌ప్పటి నుంచి మ‌న పెద్ద ఆయుధం మాస్కు, శానిటైజ‌ర్‌.
30 NOV 2020 1:45PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి‌, ఇండియ‌న్ రెడ్ క్రాస్ సొసైటీ (ఐఆర్‌సిఎస్‌‌) ఛైర్మ‌న్ డాక్ట‌ర్‌హ‌ర్ష‌వ‌ర్ద‌న్ ఈరోజు పాత ఢిల్లీ రైల్వే స్టేష‌న్‌లో మాస్కులు, స‌బ్బులు పంచారు. మాస్కు ధ‌రించ‌డం, చేతులు శుభ్రం చేసుకోవ‌డం ప్రాధాన్య‌త గురించి మాట్లాడుతూ డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌,“ మ‌నం కోవిడ్ పై పోరాటంలో త్వ‌ర‌లోనే 11 నెల‌లు పూర్తి చేయ‌బోతున్నాం.అప్ప‌టినుంచి మ‌న‌ల్ని మ‌నం ర‌క్షించుకోవ‌డానికి మ‌నం అనుస‌రిస్తూ, ఇత‌రులు అనుస‌రించాల్సిందిగా కోరుతున్న అత్యంత ముఖ్య‌మైన మౌలిక సూత్రం ప‌రిశుభ్ర‌త‌, భౌతిక దూరం పాటించ‌డం, కోవిడ్‌పై పోరాటంలో మ‌న అత్యంత ముఖ్య‌మైన ఆయుధం మాస్కు, శానిటైజ‌ర్‌”
కార్య‌క్ర‌మానికి హాజ‌రైన ప్ర‌తిఒక్క‌రూ మాస్కుధ‌రించి ఉండ‌డం ప‌ట్ల డాక్ఠ‌ర్‌హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ అభినందించారు. “ మాస్క్‌, స‌బ్బు పంపిణీ వెనుక ఒక పెద్ద సందేశం ఉంద‌ని, దీని ల‌క్ష్యం ఈ సందేశాన్ని మ‌రింత ముందుకు తీసుకుపోవ‌డ‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ప్ర‌భుత్వం వివిధ మార్గాలు, వివిధ కార్య‌క‌లాపాల ద్వారా కోవిడ్ వ్య‌తిరేక పోరాటంలో ముఖ్య‌భాగ‌మైన శానిటైజ‌ర్ వాడ‌డం మాస్కుధ‌రించ‌డం, రెండు గ‌జాల దూరం పాటించ‌డం సందేశాన్ని ముందుకు తీసుకుపోతున్న‌ద‌ని చెప్పారు. కూలీలు, టాక్సీయూనియ‌న్లు త్రిచ‌క్ర‌వాహ‌న యూనియ‌న్లు ఈవిష‌యంలో అత్యంత ముఖ్య‌మైన పాత్ర పోషించ‌నున్నాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ఇండియాలో కోవిడ్ ప‌రిస్థితి గురించి మాట్లాడుతూ డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష వ‌ర్ధ‌న్‌, కోవిడ్ పారామీట‌ర్ల‌లో సాధించిన ప్ర‌గ‌తిని ప్ర‌ముఖంగా ప్ర‌స్తావించారు. ప్ర‌పంచంలోనే ఇండియాలో అత్యంత ఎక్కువ కోవిడ్ రిక‌వ‌రీలు ఉ న్నాయ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. 2020 జ‌న‌వ‌రిలో ఒకే ఒక ల్యాబ్ ఉ న్న‌ద‌శ నుంచి ప్ర‌స్తుతం మ‌నంకు 2,165 ల్యాబ్‌లు ఉన్నాయ‌న్నారు. రోజూ మిలియ‌న్ మంది ప్ర‌జ‌ల‌కు కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హిస్తున్నామ‌న్నారు. ఇప్ప‌టికి 14 కోట్ల కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించామ‌న్నారు. ఇదంతా ప్ర‌భుత్వ నిరంత‌ర కృషి, ప‌ట్టుద‌ల మ‌న క‌రోనాపై పోరాట‌యోధుల కృషి కి నిద‌ర్శ‌న‌మ‌న్నారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీజీ మార్గ‌నిర్దేశ‌నంలో ఇండియా మాస్కులు, పిపిఇ కిట్లు, వెంటిలేట‌ర్ల త‌యారీలో స్వావ‌లంబ‌న సాధించింది. 10 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా పిపిఇ కిట్లు రోజూ ఇండియాలో త‌యారౌతున్నాయి. ప్ర‌స్తుతం మ‌న శాస్త్ర‌వేత్త‌లు వాక్సిన్ ప‌రిశోధ‌న‌లో కీల‌క భూమిక పోషిస్లున్నారు.ఇది స‌కాలంలో అందుబాటులోకి వ‌స్తుంది అని ఆయ‌న అన్నారు.
దో గ‌జ్ కీ దూరి ప‌ద్ధ‌తిని పాటించాల్సిందిగా డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్ ప్ర‌జ‌ల‌కు పిలుపునిచ్చారు. ఒక చిన్న నిర్ల‌క్ష్యం,పొర‌పాటు తో తీవ్ర స‌మ‌స్య‌లు ఏర్ప‌డ‌తాయి. ప్ర‌పంచంలో మ‌న‌దేశంలో మ‌ర‌ణాల రేటు త‌క్కువ ఉన్న‌ప్ప‌టికీ, ఒక్క‌రు వ్యాధికి గురై మ‌ర‌ణించినా అది వారి మిత్రులు, కుటుంబానికి ఎంతో న‌ష్టం.ఇది నేను మ‌న‌స్ఫూర్తిగా మీ అంద‌రికీ చేస్తున్న విజ్ఞ‌ప్తి . ఈ సందేశాన్ని మీరు వీలైనంత ఎక్కువ మందికి వ్యాప్తి చేయండి అని ఆయ‌న అన్నారు.
ఐఆర్‌సిఎస్ సెక్ర‌ట‌రీ జ‌న‌ర‌ల్ ఆర్‌..కె.జైన్, ఢిల్లీ డి.ఆర్‌.ఎం ఎస్‌.సి. జైన్ ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి హాజ‌ర‌య్యారు.‌

Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Harsh Vardhan distributes masks and soaps with Indian Red Cross Society (IRCS) at Old Delhi Railway Station
“We will soon be completing eleven months in our fight against COVID.Since then,our biggest weapon is mask and sanitizer.”
30 NOV 2020 1:45PM by PIB Delhi
Dr Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfare, Chairman of Indian Red Cross Society (IRCS) distributed masks and soaps at the Old Delhi Railway Station today.
Emphasizing on the importance of wearing Mask and washing of hands, Dr Vardhan said, “We will soon be completing eleven months in our fightagainst COVID. Since then, the most important principle to protect ourselves and others is to follow basic principles of hygiene and physical distancing. In fight against COVID, our biggest weapon is mask and sanitizer.”
Appreciating the fact that everybody present at the event is wearing mask, Dr Vardhan said, “This mask and soap distribution has a big message behind it. The aim is to spread the message. The government is trying to spread awareness among people through different channels and activities. Coolies, Taxi unions, three wheeler unions play a very important role in its implementation.”
Speaking on the COVID situation in India, Dr Vardhan highlighted the progress in COVID parameters . He said, “ India has one of the highest recovery rate in the whole world. From 1 lab in January 2020, we now have 2165 labs. More than a million people are being tested on a daily basis. We have completed 14 Crore cumulative tests today. This all shows the determination of government and relentless efforts of our corona warriors whose contribution is significant in fighting the pandemic.”
He further added, “Under the able guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi ji, India has become self reliant in production of masks, PPE kits, ventilators etc. More than 10 lakh PPE kits are being manufactured every day in India. And now, our scientists are instrumental in the research for the vaccine and it will be available on time.”
Dr Vardhan urged people to follow Do gaj ki doori. He said, “A small negligence or carelessness on our part may invite serious problems. Though we have one of the lowest fatality rate in the world, but even if one person succumbsto the disease, it is the biggest loss for their friends and family. This is my emotional appeal to all of you to spread the message to maximum people.”
Shri. R.K. Jain,Secretary General ,IRCS, Shri S C Jain, DRM, Delhi were present at the event.