ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
‘ಸಿಖ್ ಜನಾಂಗದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಶೇಷ ಬಾಂಧವ್ಯ’ ಪುಸ್ತಕವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವ ಪ್ರಕಾಶ್ ಜಾವಡೇಕರ್
30 NOV 2020 4:45PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಜಾವಡೇಕರ್ ಅವರಿಂದು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನ ಯಾನ ಮತ್ತು ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ‘ಸಿಖ್ಖರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅವರ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಶೇಷ ಬಾಂಧವ್ಯ’ ಕೈಪಿಡಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಹಿಂದಿ, ಪಂಜಾಬಿ ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಮೂರು ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಪುಸ್ತಕ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರು ಈ ಪುಸ್ತಕ ಹೊರತಂದಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರಕಾಶ್ ಜಾವಡೇಕರ್ ಮತ್ತು ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಪುರಿ ಅವರು ಶ್ರೀ ಗುರುನಾನಕ್ ದೇವ್ ಅವರ 550ನೇ ಜನ್ಮ ಜಯಂತಿ ಆಚರಿಸಲು ಒಂದು ವರ್ಷದ ಹಿಂದೆ ಕೈಗೊಂಡ ಮಹತ್ವದ ನಿರ್ಧಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿ, ಇಂದು ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಕೈಪಿಡಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ ಎಂದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ಮತ್ತು ಕೆನಡಾದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯವೊಂದರಲ್ಲಿ ಗುರುನಾನಕ್ ದೇವ್ ಅವರ ಬೋಧನೆಗಳ ಕುರಿತ ಪೀಠವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಕೆನಡಾದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ಯಾವುದೇ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೂ ಅದನ್ನು ದಾಖಲೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದೂ ತಿಳಿಸಿದರು. ಸಣ್ಣ ಸಣ್ಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನೂ ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ, ಕರ್ತಾರ್ಪುರ ಕಾರಿಡಾರ್ ಮೊದಲ ಜಾತ್ತಾವನ್ನು ಖುದ್ದು ವೀಕ್ಷಿಸಿದ ಕೀರ್ತಿ ಸಲ್ಲುತ್ತದೆ ಎಂದರು.
ಹರ್ಮೀಂದರ್ ಸಾಹೀಬ್ ನ ಎಫ್.ಸಿ.ಆರ್.ಎ. ನೋಂದಣಿಯ ಲಂಗರು ಮೇಲಿನ ತೆರಿಗೆ ಹಾಕದೆ, ಜಾಗತಿಕ ಸಂಗತ್ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡುವ, ಸಿಖ್ ಸಮುದಾಯದ ಬೇಡಿಕೆಯ ರೀತ್ಯ ಕಪ್ಪು ಪಟ್ಟಿ ಪರಿಷ್ಕರಣೆಯಂಥ ಇತರ ಮಹತ್ವದ ನಿರ್ಧಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣ ಕುರಿತಂತೆ ಗುರುನಾನಕ್ ದೇವ್ ಅವರ ಬೋಧನೆಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಸಚಿವರು ಗುರು ಮಹಾರಾಜರ ಬೋಧನೆಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರದ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಖರೆ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಜನಸಂಪರ್ಕ ಸಂವಹನ ಶಾಖೆ ಹೊರತಂದಿರುವ ಕೈಪಿಡಿಯನ್ನು ಶ್ರೀ ಗುರುನಾನಕ್ ದೇವ್ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/English.pdf ನಲ್ಲಿ ಕೈಪಿಡಿ ನೋಡಬಹುದು.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Prakash Javadekar along with Shri Hardeep Singh Puri releases book ‘PM Modi and his Government’s special relationship with Sikhs’
30 NOV 2020 4:45PM by PIB Delhi
Union Minister for Information and Broadcasting Shri Prakash Javadekar today released a booklet ‘PM Modi and his Government’s special relationship with Sikhs’ along with Union Minister for Civil Aviation and Housing and Urban Affairs Shri Hardeep Singh Puri. The book was release in three languages Hindi, Punjabi and English.
During the occasion, Shri Hardeep Puri congratulated the Shri Javadekar and Ministry of I&B for bringing out the book. Shri Puri listed out the path-breaking decisions taken a year ago for celebrating 550th birth anniversary of Shri Guru Nanak Dev Ji, which comprise the booklet released today.
Speaking on the decisions the Minister said that it was decided to establish a Chair on Guru Nanak Dev Ji’s teachings in a University in United Kingdom and Canada and talks are underway to establish it in Canada. The Minster added that whatever decisions have been taken, have been implemented in record time. He credited the Prime Minister for personally supervising the smallest of arrangements and personally seeing off the first Jattha for Kartarpur Corridor.
Among the other important decision, the Minister highlighted the decision on no taxation on Langars, FCRA Registration to Sri Harmandir Sahib, allowing global Sangat participation, revision of ‘Blacklist’ as per demand of Sikh community et al.
The Minister reiterated the Union Government’s commitment to teachings of Guru Nanak Dev Ji on Sustainable Development and women empowerment and said the teachings of Guru Maharaj have been incorporated in the agenda of the Government.
Shri Amit Khare, Secretary, Ministry of I&B was also present on the occasion. The booklet produced by Bureau of Outreach Communication under Ministry of I&B has been released on the occasion of birth anniversary of Shri Guru Nanak Dev Ji.
The book can be accessed at
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/English.pdf
Saurabh Singh