நிதி அமைச்சகம்
தமிழகத்தின் பல்வேறு இடங்களில் வருமானவரித்துறை சோதனை
29 NOV 2020 12:55PM by PIB Chennai
சென்னையில் தகவல் தொழில்நுட்ப சிறப்பு பொருளாதார மண்டல வடிவமைப்பாளர், அதன் முன்னாள் இயக்குநர் மற்றும் பிரபல எவர்சில்வர் வியாபாரி ஆகியோருக்கு சொந்தமான இடங்களில் வருமான வரித்துறையினர் 27.11.2020 அன்று சோதனை நடத்தினர்.சென்னை மும்பை ஹைதராபாத் மற்றும் கடலூர் ஆகிய பகுதிகளில உள்ள மொத்தம் 16 இடங்களில் இந்த சோதனை நடத்தப்பட்டது.
முன்னாள் இயக்குநரும் அவரது குடும்ப உறுப்பினர்களும் கடந்த மூன்று ஆண்டுகளில் சேர்த்திருந்த ரூபாய் 100 கோடி மதிப்பிலான கணக்கில் காட்டப்படாத சொத்துக்கள் சோதனையில் கண்டுபிடிக்கப்பட்டன. தகவல் தொழில்நுட்பம் சிறப்பு பொருளாதார மண்டல வடிவமைப்பாளர், தற்போது பணி நடைபெற்று வரும் திட்டத்தில் போலியாக கணக்கு காட்டி ரூபாய் 160 கோடி பெற்றிருப்பதும் கண்டறியப்பட்டது.
சோதனையின்போது தகவல் தொழில்நுட்பம் சிறப்புப் பொருளாதார மண்டல வடிவமைப்பாளர் வாங்கிய பங்கு பரிவர்த்தனைகள் குறித்தும் தெரியவந்தது. இந்த பங்குகளை விற்றதன் வாயிலாகக் கடந்த 2017-18 நிதி ஆண்டில் இந்த நிறுவனத்திற்கு மொரிஷியஸ் நாட்டு இடைத்தரகர் வாயிலாக ரூபாய் 2300 கோடி கிடைத்துள்ளது. எனினும் இந்த விற்பனை வர்த்தகத்தின் வாயிலாக பெறப்பட்ட மூலதன ஆதாயம் குறித்து வருமான வரித்துறைக்கு தெரிவிக்கப்படவில்லை. இதுகுறித்து கூடுதல் விசாரணை நடைபெற்று வருகிறது.
எவர்சில்வர் வியாபாரிக்கு சொந்தமான இடங்களில் நடைபெற்ற சோதனையின் வாயிலாக அவர் சார்ந்துள்ள குழுமம் மூன்று விதமான விற்பனைகளில் ஈடுபட்டு வந்தது தெரிய வந்துள்ளது- கணக்கில் காட்டியது, கணக்கில் காட்டாதது, ஒரு பகுதியையே கணக்கில் காட்டியது.கணக்கில் காட்டப்படாத மற்றும் ஒரு பகுதியை கணக்கில் காட்டிய விற்பனைகள் மூலம் ஒவ்வொரு வருடமும் 25 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான தொகைக்கு விற்பனை நடந்திருப்பது தெரியவந்துள்ளது. மேலும் இந்த குழுமம் விற்பனை சார்ந்த ரசீதுகளை பல்வேறு நுகர்வோருக்கு அளித்திருப்பதும், அதன் வாயிலாக 10 சதவீத தரகுத் தொகை பெறப்பட்டுள்ளதும் தெரியவந்துள்ளது.
கணக்கில் காட்டப்படாத வருமானம் தொடர்பாக தற்போது ஆய்வு செய்து வருகையில் இது சுமார் ரூபாய் 100 கோடி அளவிற்கு இருக்கலாமென்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. இந்த குழுமங்கள், கணக்கில் காட்டப்படாத பரிவர்த்தனைகள், முதல்/ கடன்களின் வாயிலாக ரூபாய் 50 கோடி மதிப்பில் பெற்றிருப்பது தெரியவந்துள்ளது.
இதுவரை நடைபெற்ற சோதனைகளின் மூலம் ரூபாய் 450 கோடி மதிப்பிலான கணக்கில் காட்டப்படாத வருமானம் தெரியவந்துள்ளது. மேலும் விசாரணை தற்போது நடைபெற்று வருகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1676945

Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Tamil Nadu
29 NOV 2020 12:55PM by PIB Delhi
The Income Tax Department conducted searches on 27/11/2020 in the case of an IT SEZ developer, its ex-Director and a prominent stainless-steel supplier in Chennai. The search operation was carried out at 16 premises located in Chennai, Mumbai, Hyderabad and Cuddalore.
The evidences unearthed include unaccounted assets worth about Rs. 100 crore accumulated by the ex-Director and his family members in the past 3 years. The search further unearthed that the IT SEZ developer claimed bogus work-in-progress expenses of about Rs. 160 crore in an under-construction project. The entity had also claimed capital expenses of around Rs. 30 crore on account of bogus consultancy fees in an operational project and inadmissible interest expenses to the extent of Rs. 20 crore was also claimed by the entity.
The search further revealed certain share purchase transactions relating to the IT SEZ developer. The shares of this entity were sold by its erstwhile shareholders, a resident and a non-resident entity, which routed its investment through a Mauritius intermediary, for about Rs. 2300 crore in FY 2017-18 but capital gains out of this sale transaction were not disclosed to the department.
Investigation is in progress to determine the undisclosed capital gains in the hands of both the shareholders. Other land transactions involving cash payments and an issue relating to Compulsory Convertible Debentures are also under examination
The evidences found in the premises of the Stainless-steel supplier revealed that the supplier group has been conducting three sets of sales: accounted; unaccounted and partly-accounted. The unaccounted and partly-accounted sales amount to more than 25% of the total sales each year. Further, the assessee group has provided sales accommodation bills to various customers and received commission of more than 10% on these transactions. While the quantification of unaccounted income is being carried out currently, it is estimated to be around Rs. 100 crore. The related concerns of the assessee group are involved in financing, money lending and real estate development. The unaccounted transactions conducted by these entities and the unaccounted capital/loan infusion in these entities are estimated to be around Rs.50 crore.
The searches, so far, have resulted in the detection of undisclosed income of more than Rs. 450 crore.
Further investigations are in progress.