రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఎజిమలాలోని ఇండియన్ నావల్ అకాడమీలో ఆట‌మ‌న్‌ టర్మ్- 2020 పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్
28 NOV 2020 5:06PM by PIB Hyderabad
ఎజిమలాలోని ఇండియన్ నావల్ అకాడమీలో ఈ రోజు (న‌వంబ‌రు 28వ తేదీన‌) 'ఆట‌మ‌న్‌ టర్మ్- 2020' పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్ (పీఓపీ) అద్భుతంగా జ‌రిగింది. మొత్తం 164 మంది ట్రైనీలు త‌మ శిక్ష‌ణ పూర్తిచేసుకున్న‌ అధికారులు పీఓపీలో పాలుపంచుకున్నారు. మిడ్‌షిప్‌మెన్ (99వ ఐఎన్ఏసీ, ఐఎన్ఏసీ-ఎన్‌డీఏ), భార‌త‌ నేవీకి చెందిన క్యాడెట్లు (30వ నేవ‌ల్ ఓరియంటేషన్ కోర్స్ ఎక్స్‌టెండెడ్‌) మ‌రియు శ్రీలంక నావికాదళానికి చెందిన ఇద్దరు అంతర్జాతీయ ట్రైనీలు కూడా ఈ శిక్ష‌ణను పూర్తి చేసుకొని పీఓపీలో పాలుపంచుకున్నారు. పీఓపీ కవాతును జనరల్ మనోజ్ ముకుంద్ నారావణే, పీవీఎస్ఎమ్, ఏవీఎస్ఎమ్, ఎస్ఎమ్, వీఎస్ఎమ్, ఏడీసీ, చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ సమీక్షించారు. ప‌రేడ్ ఉత్సవ సమీక్ష పూర్తయిన తరువాత శిక్ష‌ణ‌లో మేటి ప్ర‌తిభ క‌న‌బ‌రిచిన మిడ్‌షిప్‌మెన్ మరియు క్యాడెట్లకు పతకాల‌ను ప్రదానం చేశారు. వైస్ అడ్మిరల్ ఎం.ఎ. హంపిహోలి, ఏడీఎస్ఎమ్, ఎన్ఎమ్, కమాండెంట్, ఐఎన్ఏ ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి నిర్వ‌హ‌ణ అధికారిగా వ్య‌వ‌హ‌రించారు. భార‌త నావల్ అకాడమీ బీటెక్ కోర్సు ‘ప్రెసిడెంట్స్ గోల్డ్ మెడల్’ మిడ్‌షిప్‌మెన్ శ్రీ అంకుష్ ద్వివేదికి లభించింది. నావల్ ఓరియంటేషన్ కోర్సు (ఎక్స్‌టెండెడ్‌) ‘చీఫ్ ఆఫ్ ది నావల్ స్టాఫ్ గోల్డ్ మెడల్’ క్యాడెట్ సెడ్రిక్ సిరిల్‌కు లభించింది.
ఇత‌ర ప‌త‌కాలను గెలుచుకున్న వారి వివ‌రాలు ఇలా ఉన్నాయి: -
ఐఎన్ఏసీ బీటెక్ యొక్క సీఎన్ఎస్ ర‌జ‌త పతకం -మిడ్‌షిప్‌మెన్‌ హర్షిల్ కెర్ని, ఐఎన్ఏసీ బీటెక్ యొక్క ఎఫ్ఓసీ-ఇన్‌-సీ ద‌క్షిణ కాంస్య ప‌త‌కం - మిడ్‌షిప్‌మెన్ జెసిన్ అలెక్స్, ఎన్ఓసీ (ఎక్స్‌టెండెడ్‌)కు సంబంధించి ఎఫ్ఓసీ-ఇన్‌-సీ ద‌క్షిణ ర‌జ‌త ప‌త‌కం - స‌బ్ లెఫ్టినెంట్ శుభ్ర‌త్ జైన్‌, ఎన్ఓసీ (ఎక్స్‌టెండెడ్‌) సంబంధించి క‌మాండెంట్ ఐఎన్ఏ కాంస్య ప‌త‌కాన్ని స‌బ్ లెఫ్టినెంట్ కుశాల్ యాద‌వ్‌,
శిక్ష‌ణ‌లో విజ‌య‌వంతంగా నిలిచి ట్రైనీలు తమ మెరిసే కత్తులు మరియు రైఫిల్స్‌తో స్లో మార్చి నిర్వ‌హిస్తూ వంద‌నం స‌మ‌ర్పించి అకాడ‌మీ క్వార్ట‌ర్‌డెక్ దాటి వెళ్లారు. ‘అవుల్డ్‌లాంగ్ సైనే’ యొక్క సాంప్రదాయ గమనికల మేరకు
ఈ పరేడ్ నిర్వ‌హించారు. ఇండియ‌న్ నావ‌ల్ అకాడ‌మీలో వారి చివ‌రి అడుగుగా
శిక్ష‌ణ పొందిన అధికారులు ‘అంతిమ్ పాద్‌’ను నిర్వ‌హించారు. ఈ ప‌రేడ్‌లో వారు సహోద్యోగులు మరియు సహచరులకు గౌర‌వ‌వంద‌నంగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా సాయుధ దళాలు నిర్వ‌హిస్తున్న మాదిరిగా పదునైన వీడ్కోలును ప‌లికారు.
జనరల్ మనోజ్ ముకుంద్ నారావణే, పీవీఎస్ఎమ్, ఏవీఎస్ఎమ్, ఎస్ఎమ్, వీఎస్ఎమ్, ఏడీసీ, చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ పరేడ్‌లో పాల్గొన్న క్యాడెట్‌లను ఆయ‌న ఈ సంద‌ర్భంగా అభినందించారు. వారు జ‌రిపిన స్మార్ట్ డ్రిల్ మరియు కవాతు కదలికలను ఆయ‌న అభినందించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న విధి నిర్వ‌హ‌ణ‌,
ధైర్యం వంటి ప్ర‌ధాన‌ విలువలను గురించి నొక్కి చెప్పాడు. దేశ యువకులను చక్కని యువ అధికారులుగా మలచుకున్నందుకు సమీక్షా అధికారిని ఐఎన్ఏలో బోధకులను అభినందించారు. సమీక్షా అధికారి మరియు ఇతర ప్రముఖులు కఠినమైన శిక్షణను విజయవంతంగా పూర్తిచేసినందుకు పాసింగ్ అవుట్ ట్రైనీల్ని అభినందించారు. శిక్ష‌ణ పూర్తి చేసుకున్న అధికారులు ప్రత్యేక రంగాలలో వారి శిక్షణను మరింత పటిష్టం చేయడానికి.. వివిధ నావికాదళ నౌకలు మరియు సంస్థలకు వెళ్ల‌నున్నారు. కోవిడ్‌-19 సమయంలో 800 మంది క్యాడెట్లకు శిక్షణ ఇవ్వడం మరియు ఐఎన్ఏ వద్ద ఆట‌మ‌న్‌ టర్మ్ విజయవంతంగా ముగించ‌డానికి అకాడమీ ఏర్పాటు చేసి పాటించిన‌ కఠినమైన ముందు జాగ్రత్తలు ఎంత‌గానో దోహ‌దం చేశాయి.

Ministry of Defence
Passing out Parade - Autumn Term 2020 held at Indian Naval Academy, Ezhimala
28 NOV 2020 5:06PM by PIB Delhi
In a spectacular Passing out Parade (POP) held at Indian Naval Academy (INA), Ezhimala, on Saturday, 28 November 2020, 164 trainees comprising Midshipmen (99th INAC and INAC-NDA), Cadets of the Indian Navy (30th Naval Orientation Course Extended) and two International trainees from Sri Lanka Navy passed out with flying colours, marking the culmination of their ab-initio training.
The parade was reviewed by General Manoj Mukund Naravane, PVSM, AVSM, SM, VSM, ADC, Chief of the Army Staff, who awarded medals to meritorious Midshipmen and Cadets on completion of the Ceremonial Review. Vice Admiral M A Hampiholi, AVSM, NM, Commandant, INA was the Conducting Officer.
The ‘President’s Gold Medal’ for the Indian Naval Academy B. Tech course was awarded to Midshipman Ankush Dwivedi. The ‘Chief of the Naval Staff Gold Medal’ for the Naval Orientation Course (Extended) was awarded to Cadet Cedric Cyril. The other medal winners were as follows: -
1. CNS Silver medal for INAC B. Tech Course -Midshipman Harshil Kerni
2. FOC-in-C South Bronze Medal for INAC B. Tech Course-Midshipman Jesin Alex
3. FOC-in-C South Silver Medal for NOC (Extended) -Sub Lieutenant Shubharth Jain
4. Commandant INA Bronze Medal for NOC (Extended)- Sub Lieutenant Khushal Yadav
The successful trainees marched with their gleaming swords and rifles held in salute, past the Academy’s Quarterdeck, in Slow March, to the traditional notes of ‘Auld Lang Syne’ - the poignant farewell tune played by Armed Forces around the world when bidding adieu to colleagues and comrades, for their ‘Antim Pag’ or final step at the Indian Naval Academy.
General Manoj Mukund Naravane, PVSM, AVSM, SM, VSM, ADC, Chief of the Army Staff congratulated the cadets on parade for their impeccable turn out, smart drill and movements on parade. He reemphasised the Core values of Duty, Honour and Courage. The Reviewing Officer complimented the Instructors at INA for having moulded raw young boys into fine young officers.
The Reviewing Officer and other dignitaries shipped the stripes of the passing out trainees and congratulated them for their successful completion of the rigorous training. These officers will proceed to various Naval ships and establishments to further consolidate their training in specialised fields. Stringent precautionary measures instituted by the academy has helped in accomplishing the challenging goal of training about 800 cadets during COVID-19 and successful culmination of the Autumn Term 2020 at INA.