સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસના ભારણમાંથી 70% કેસ મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, દિલ્હી, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક, પશ્ચિમ બંગાળ અને છત્તીસગઢમાં છે
27 NOV 2020 11:21AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં આજે કુલ સક્રિય કેસનું ભારણ 4,55,555 છે. વર્તમાન સમયમાં સક્રિય કેસની સંખ્યા કુલ નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસમાંથી 4.89% છે.
હાલમાં સક્રિય કેસમાંથી લગભગ 70%(69.59%) કેસનું ભારણ આઠ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કેરળ, દિલ્હી, રાજસ્થાન, ઉત્તરપ્રદેશ, કર્ણાટક, પશ્ચિમ બંગાળ અને છત્તીસગઢમાં છે.
આજની સ્થિતિ અનુસાર, કોવિડના કુલ સર્વાધિક સક્રિય કેસની સંખ્યામાં 87,014 કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર સમગ્ર દેશમાં સૌથી આગળ છે. ત્યારબાદ કેરળમાં સૌથી વધુ 64,615 સક્રિય કેસ છે જ્યારે દિલ્હીમાં 38,734 સક્રિય કેસ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસની સંખ્યામાં થયેલા ફેરફારના આંકડા નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે.
મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 1,526 કેસના ઉમેરા સાથે કેસની સંખ્યામાં સૌથી વધુ પોઝિટીવ તફાવત નોંધાયો છે જ્યારે છત્તીસગઢમાં 719 કેસના ઘટાડા સાથે કેસની સંખ્યામાં સૌથી વધુ નેગેટિવ તફાવત નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડના નવા 43,082 કેસ સંક્રમિત થયા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે.
નવા નોંધાયેલા કેસમાંથી 76.93% કેસ દસ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી નોંધાયા છે.
નવા કેસની સંખ્યા મામલે, 6406 નવા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર સમગ્ર દેશમાં ટોચે છે જ્યારે દિલ્હીમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 5,475 કેસ અને કેરળમાં નવા 5,378 કેસ નોંધાયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા આજે 87 લાખનો આંકડો (87,18,517) પાર કરી ગઇ હોવાથી કુલ રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર વધીને 93.65% થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 39,379 દર્દી સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 78.15% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
કેરળમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 5,970 દર્દીઓ સાજા થતા તેમને રજા આપવામાં આવી છે જ્યારે ત્યારબાદ દિલ્હીમાં 4,937 અને મહારાષ્ટ્રમાં 4,815 દર્દીઓ એક દિવસમાં સાજા થયા છે.
કુલ નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 83.80% મૃત્યુ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, તમિલનાડુ, દિલ્હી, પશ્ચિમ બંગાળ, ઉત્તરપ્રદેશ, આંધ્રપ્રદેશ, પંજાબ, ગુજરાત અને મધ્યપ્રદેશમાંથી નોંધાયા છે.
મહારાષ્ટ્રમાં આજદિન સુધીમાં દેશમાં સૌથી વધુ 46,813 દર્દીઓ મૃત્યુ નોંધાયા છે જે કુલ મૃત્યુમાંથી 34.49% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 492 દર્દીએ જીવ ગુમાવ્યો છે તેમાંથી 75.20% દર્દીઓ 10 રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાંથી છે.
દિલ્હીમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધુ 91 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા છે જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 65 અને પશ્ચિમ બંગાળમાં 52 દર્દીઓ મૃત્યુ પામ્યા હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
70% of India’s Active Caseload from Maharashtra, Kerala, Delhi, Rajasthan, Uttar Pradesh, Karnataka, West Bengal, and Chhattisgarh
27 NOV 2020 11:21AM by PIB Delhi
The Active Caseload of India stands at 4,55,555 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases is 4.89%.
About 70% (69.59%) of the total Active Cases is contributed by eight States/UT i.e. Maharashtra, Kerala, Delhi, Rajasthan, Uttar Pradesh, Karnataka, West Bengal and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with 87,014 total active COVID cases, as of today. Kerala has recorded 64,615 active cases, while Delhi follows with 38,734 total active cases.
The change in active cases for the States/UTs in the last 24 hours is in the figure given below.
Maharashtra recorded the maximum positive change with addition of 1,526 cases whereas Chhattisgarh recorded maximum negative change with a decrease of 719 active cases.
43,082 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
Of these, 76.93% is contributed by ten States/UTs.
Maharashtra leads the tally with 6,406 new COVID cases. Delhi has reported 5,475 new cases, while Kerala registered another 5,378 new cases in the last 24 hours.
Total recovered cases in India have crossed 87 lakhs (87,18,517).The national recovery rate stands at 93.65% today.
39,379 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
78.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,970 newly discharged cases. 4,937 people recovered in Delhi followed by 4,815 in Maharashtra.
83.80% of the total deaths are concentrated in 10 States/UT viz Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Delhi, West Bengal, Uttar Pradesh, Andhra Pradesh, Punjab, Gujarat and Madhya Pradesh.
Maharashtra contributes maximum (34.49%) to the total deaths with 46,813 deaths till now.
75.20% of the 492 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in ten States/UTs.
Delhi with 91 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra saw a fatality count of 65 followed by West Bengal with 52 deaths.