Ministry of Health and Family Welfare
70% of India’s Active Caseload from Maharashtra, Kerala, Delhi, Rajasthan, Uttar Pradesh, Karnataka, West Bengal, and Chhattisgarh
27 NOV 2020 11:21AM by PIB Delhi
The Active Caseload of India stands at 4,55,555 today. Present contribution of Active Caseload to India’s total positive cases is 4.89%.
About 70% (69.59%) of the total Active Cases is contributed by eight States/UT i.e. Maharashtra, Kerala, Delhi, Rajasthan, Uttar Pradesh, Karnataka, West Bengal and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with 87,014 total active COVID cases, as of today. Kerala has recorded 64,615 active cases, while Delhi follows with 38,734 total active cases.
The change in active cases for the States/UTs in the last 24 hours is in the figure given below.
Maharashtra recorded the maximum positive change with addition of 1,526 cases whereas Chhattisgarh recorded maximum negative change with a decrease of 719 active cases.
43,082 new confirmed COVID cases have been registered in the last 24 hours in the country.
Of these, 76.93% is contributed by ten States/UTs.
Maharashtra leads the tally with 6,406 new COVID cases. Delhi has reported 5,475 new cases, while Kerala registered another 5,378 new cases in the last 24 hours.
Total recovered cases in India have crossed 87 lakhs (87,18,517).The national recovery rate stands at 93.65% today.
39,379 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
78.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,970 newly discharged cases. 4,937 people recovered in Delhi followed by 4,815 in Maharashtra.
83.80% of the total deaths are concentrated in 10 States/UT viz Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Delhi, West Bengal, Uttar Pradesh, Andhra Pradesh, Punjab, Gujarat and Madhya Pradesh.
Maharashtra contributes maximum (34.49%) to the total deaths with 46,813 deaths till now.
75.20% of the 492 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in ten States/UTs.
Delhi with 91 deaths reported the maximum new fatalities. Maharashtra saw a fatality count of 65 followed by West Bengal with 52 deaths.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసుల్లో 70% మహారాష్ట్ర, కేరళ, ఢిల్లీ, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, పశ్చిమ బెంగాల్, చత్తీస్ గఢ్ నుంచే
27 NOV 2020 11:21AM by PIB Hyderabad
దేశంలో ఇప్పుడు కోవిడ్ తో బాధపడుతూ చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 4,55,555 కు చేరింది. అంటే, పాజిటివ్ గా నమోదైన వారి మొత్తం సంఖ్యతో పోల్చుకున్నప్పుడు చికిత్సలో ఉన్నది 4.89% మాత్రమే. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో గరిష్ఠంగా దాదాపు 70% ( కచ్చితంగా చెప్పాలంటే 69.59%) మంది ఎనిమిది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. ఆ జాబితాలో మహారాష్ట్ర, కేరల, ఢిల్లీ, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్, కర్నాటక, పశ్చిమబెంగాల్, చత్తీస్ గఢ్ ఉన్నాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 87,014 కోవిడ్ బాధితులు ఉండగా, రెండో స్థానంలో ఉన్న కేరళలో 64,615 మంది, ఢిల్లీలొ 38,734 మంది చికిత్సలో ఉన్నారు.
గడిచిన 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసులలో వచ్చిన మార్పు దిగువ చిత్రంలో ఉంది. మహారాష్ట్రలో అదనంగా 1526 కేసులు రాగా చత్తీస్ గఢ్ లో చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 719 తగ్గింది
గడిచిన 24 గంటలలో 43,082 మందికి కొత్తగా కరోనా సోకింది. వీళ్లలో 76.93% మంది పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు. మహారాష్ట్రలో ఈ ఒక్క రోజులో అత్యధికంగా 6,406 కేసులు రాగా ఢిల్లీలో 5,475 మందికి, కేరళలో 5,378 మందికి కొత్తగా కరోనా సోకింది.
దేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న మొత్తం కేసుల సంఖ్య 87 లక్షలు దాటి 87,18,517 కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్న శాతం ఈ రోజుకు 93.65% కు చేరింది. గత 24 గంటలలో 39,379 మంది కోలుకోగా తాజాగా కోలుకున్నవారిలో 78.15% పది రాష్ట్రాలనుంచే నమోదైంది. కేరళలో అత్యధికంగా ఒకరోజులో 5,970 మంది కోలుకోగా ఢిల్లీలో 4,937 మంది, మహారాష్ట్రలో 4,815 మంది కోలుకున్నారు.
తాజాగా గత 24 గంటలలో నమోదైన మరణాలలో 83.80% పది రాష్ట్రాలకు చెందినవి కాగా, అవి మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, తమిళనాడు, ఢిల్లీ, పశ్చిమ బెంగాల్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, పంజాబ్, గుజరాత్, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాలు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 34.49% మరణాలు నమోదు కాగా ఆ రాష్టంలో మొత్తం మరణాలు 46,813 కు చేరాయి.
గడిచిన 24 గంటల్లో 492 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. వాళ్ళలో 75.20% మంది పది రాష్ట్రాల్లోనే కేంద్రీకృతమయ్యారు. 91 మరణాలతో ఢిల్లీ మొదటి స్థానంలో ఉంది. మహారాష్ట్ర (65), పశ్చిమ బెంగాల్ (52) ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.