संरक्षण मंत्रालय
ऑस्ट्रेलियाचे उच्चायुक्त बॅरी ओ ’फॅरेल एओ यांनी फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ वेस्टर्न नेव्हल कमांड यांची भेट घेतली
24 NOV 2020 4:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 नोव्‍हेंबर 2020
ऑस्ट्रेलियाचे उच्चायुक्त बॅरी ओ ’फॅरेल एओ यांनी फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ वेस्टर्न नेव्हल कमांड अजित कुमार यांची 23 नोव्हेंबर रोजी भेट घेतली. सुश्री सारा रॉबर्ट्स, कौन्सिल जनरल, ऑस्ट्रेलियाचे वाणिज्य दूतावास, मुंबई आणि तीन सदस्य प्रतिनिधी यावेळी त्यांच्यासोबत होते. उच्चायुक्तांनी संरक्षण आणि सुरक्षा क्षेत्रातील द्विपक्षीय सहयोग, धोरणात्मक भागीदारी आदी विविध मुद्द्यांवर विचारांचे आदानप्रदान केले. पश्चिम नौदल कमांड येथील एअरक्राफ्ट कॅरियर डॉकलाही उच्चायुक्तांनी भेट दिली.
नुकत्याच पार पडलेल्या क्वाड अभ्यास मलाबर 2020 मुळे उच्चायुक्तांची ही भेट महत्त्वपूर्ण होती ज्यामध्ये भारत, ऑस्ट्रेलिया, जपान आणि अमेरिकेने भाग घेतला होता. एच.एम.ए.एस. बल्लारट या रॉयल ऑस्ट्रेलियन नेव्हीच्या फ्रिगेटने मलाबार 20 च्या दोन्ही टप्प्यांमध्ये ऑस्ट्रेलियाचे प्रतिनिधित्व केले होते आणि 10 ते 13 नोव्हेंबर 2020 या कालावधीत गोवा बंदरात काही काळासाठी काम केले होते.
उच्चायुक्तांची सध्याची भेट दोन्ही राष्ट्रकुल देशांमधील चांगल्या संबंधांच्या अनुषंगाने असून दोन्ही नौदलामधील सध्याचे बंध आणखी मजबूत करण्याची अपेक्षा आहे.

Ministry of Defence
H.E. Barry O’ Farrell AO, High Commissioner of Australia calls on Foc-in-C, Western Naval Command
24 NOV 2020 2:05PM by PIB Delhi
H.E. Barry O’ Farrell AO, High Commissioner of Australia, accompanied by Ms. Sarah Roberts, acting Consul General, Consulate of Australia, Mumbai and a three member delegation called on Vice Adm Ajit Kumar, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command on 23 Nov 20. The High Commissioner interacted with the Admiral and exchanged views on various issues of common interest such as Bilateral Cooperation in Defence and Security, Strategic Partnership and shared maritime interests as Indian Ocean littoral States. The High Commissioner also visited the Aircraft Carrier Dock at the Western Naval Command.
The High Commissioner's visit was significant as it coincided with the recently concluded Quad exercise MALABAR 2020 in which India, Australia, Japan and the U.S. participated. HMAS Ballarat, a frigate of Royal Australian Navy represented Australia in both the phases of Malabar 20 and had spent some time at Goa port for its operational turnaround from 10 - 13 Nov 20.
The current visit by the High Commissioner is in accordance with the good relations enjoyed by both the Commonwealth nations and is expected to further strengthen the existing bonds between both the navies.