राष्ट्रपती कार्यालय
गुरू तेग बहादूर यांच्या ‘हौतात्म्य दिनाच्या’ पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींचा संदेश
23 NOV 2020 6:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 23 नोव्हेंबर 2020
राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद यांनी गुरु तेग बहादूर यांच्या ‘हौतात्म्य दिनाच्या’ पूर्वसंध्येला दिलेला संदेश खालीलप्रमाणे : -
“गुरु तेग बहादुर जी यांच्या हौतात्म्य दिनाच्या पवित्र दिना निमित्त मी त्यांना नम्र श्रद्धांजली अर्पण करतो.
शीख समुदायाचे नववे गुरु श्री तेग बहादुर जी यांनी लोकांची श्रद्धा, विश्वास आणि हक्कांच्या रक्षणासाठी सर्वोच्च त्याग केला आहे. म्हणूनच, देशवासी त्यांना प्रेमाने आणि आदराने ‘हिंद दि चादर’ म्हणून संबोधतात. त्यांच्या बलिदानाने आपल्या सर्वांना मानवतेची खऱ्या अर्थाने सेवा करण्यासाठी एकत्र येण्याची प्रेरणा दिली आहे. गुरु तेग बहादुर यांचे उपदेश आणि त्यांचे कार्य आपल्या सर्वांमध्ये प्रेम आणि देशप्रेमाची भावना निरंतर जोपासून ठेवत आहे.
या पवित्र दिनी , आपण संकल्प करूया की आपल्या विचारांमधून हिंसा, संकुचितपणा आणि द्वेष दूर करून आपण इतरांच्या निःस्वार्थ सेवेसाठी स्वतःला समर्पित करू आणि प्रेम, सौहार्द आणि करुणा यासारख्या मानवी मूल्यांना प्रोत्साहन देऊ. ”
राष्ट्रपतींचा संदेश वाचण्यासाठी इथे क्लिक करा

President's Secretariat
President of India’s Message on the eve of ‘Martyrdom Day’ of Guru Teg Bahadur
23 NOV 2020 5:51PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of ‘Martyrdom Day’ of Guru Teg Bahadur has said:-
“On the sacred occasion of Guru Teg Bahadur Ji's Martyrdom Day, I pay him my humble tribute.
The ninth Guru of the Sikh community, Shri Teg Bahadur Ji, made supreme sacrifice to protect the faith, belief and rights of the people. Therefore, the fellow citizens call him 'Hind di Chaadar' with love and respect. His sacrifice inspires all of us to unite for the true service of humanity. Guru Teg Bahadur's teachings and his work will continue to spread the spirit of love and patriotism among all of us.
On this holy day, let us resolve that by eliminating violence, narrowness and hatred from our thoughts, we will dedicate ourselves for selfless service of others and promote human values ​​like love, harmony and compassion”.
Click here to see President's Message in hindi.