Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Release of Interest Sub-vented Loan from Micro-Irrigation Fund (MIF)
20 NOV 2020 11:46AM by PIB Delhi
Micro Irrigation Fund with a corpus of Rs. 5000 crore created with NABARD was operationalised in 2019-20. The objective of the Fund is to facilitate the States in availing an interest subvented loan for expanding coverage of Micro Irrigation by taking up special and innovative projects and also for incentivising micro irrigation beyond the provisions available under PMKSY-Per Drop More Crop to encourage farmers to install micro irrigation systems.
Steering Committee of MIF has approved projects for loan of Rs. 3971.31 crore comprising Rs. 764.13 crore for Gujarat, Rs. 1357.93 crore for Tamil Nadu, Rs. 616.13 crore for Andhra Pradesh, Rs. 276.55 crore for West Bengal, Rs.790.94 crore for Haryana Rs. 150.00 crore for Punjab and Rs. 15.63 crore for Uttarakhand.
NABARD released loan of Rs 659.70 crore to Haryana, Tamil Nadu and Gujarat. Thereby a total amount of Rs. 1754.60 crore has been released so far, comprising Rs. 616.13 crore to Andhra Pradesh, Rs. 937.47 crore to Tamil Nadu, Rs. 21.57 crore to Haryana and Rs. 179.43 crore to Gujarat.

ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਾਈਕਰੋ-ਸਿੰਚਾਈ ਫੰਡ (ਐਮ.ਆਈ.ਐਫ.) ਤੋਂ ਵਿਆਜ ਸਬ-ਵੈਂਟ ਕਰਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨਾ
20 NOV 2020 11:46AM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕ ਫਾਰ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਐਂਡ ਰੂਰਲ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ (ਨਾਬਾਰਡ) ਦੇ ਤਹਿਤ 2019-20 ਵਿੱਚ 5000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮਾਈਕਰੋ ਸਿੰਚਾਈ ਫੰਡ (ਐਮਆਈਐਫ) ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਫੰਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਅਤੇ ਨਵੀਨ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਕੇ ਮਾਈਕਰੋ ਸਿੰਚਾਈ ਦੇ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵਿਆਜ ਮੁਕਤ ਕਰਜ਼ੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਈਕਰੋ ਸਿੰਚਾਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਸਥਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਪੀਐਮਕੇਐੱਸਵਾਈ-ਪ੍ਰਤੀ ਡਰਾਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਪਲਬਧ ਫਸਲਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਮਾਈਕਰੋ ਸਿੰਚਾਈ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਈਕਰੋ ਸਿੰਚਾਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਫਸਲਾਂ ਅਧੀਨ ਉਪਲੱਬਧ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਸੂਖਮ ਪ੍ਰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ।
ਐਮਆਈਐਫ ਦੀ ਸਟੀਅਰਿੰਗ ਕਮੇਟੀ ਨੇ 3971.31 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਕਰਜ਼ੇ ਲਈ ਪ੍ਰਾਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ ਲਈ 764.13 ਕਰੋੜ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਲਈ 1357.93 ਕਰੋੜ, ਆਂਧਰ-ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਈ 616.13 ਕਰੋੜ, ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਲਈ 276.55 ਕਰੋੜ, ਹਰਿਆਣਾ ਲਈ 790.94 ਕਰੋੜ, ਪੰਜਾਬ ਲਈ 150.00 ਕਰੋੜ ਅਤੇ ਉਤਰਾਖੰਡ ਲਈ 15.63 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਨਾਬਾਰਡ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਨੂੰ 659.70 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਕਰਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1754.60 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਆਂਧਰ-ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ 616.13 ਕਰੋੜ, ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਨੂੰ 937.47 ਕਰੋੜ, ਹਰਿਆਣਾ ਨੂੰ 21.57 ਕਰੋੜ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਨੂੰ 179.43 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਹਨ।