గణాంకాలు- కార్యక్రమాల అమలు మంత్రిత్వ శాఖ
ఆధునీకరణ తర్వాత అందుబాటులోకి వచ్చిన 'కేంద్ర గణాంకాలు, కార్యక్రమాల అమలు శాఖ' వెబ్‌సైట్‌
18 NOV 2020 5:49PM by PIB Hyderabad
'కేంద్ర గణాంకాలు, కార్యక్రమాల అమలు మంత్రిత్వ శాఖ'కు చెందన జాతీయ గణాంకాల కార్యాలయం, మరింత మెరుగైన పనితనం, సమాచార సౌలభ్యంతో తన వెబ్‌సైట్‌ను ఆధునీకరించింది. ఆధునీకరించిన వెబ్‌సైట్‌ బుధవారం (18.11.2020‌) నుంచి ప్రజలకు అందుబాటులోకి వచ్చింది. mospi.gov.in ద్వారా ఈ వెబ్‌సైట్‌ను ప్రజలు చూడవచ్చు.
వినియోగదారులకు సమీకృత డిజిటల్‌ అనుభవాలను అందించేలా ఆధునిక పోర్టల్‌ అభివృద్ధి సాంకేతికతతో వెబ్‌సైట్‌లో మార్పులు చేశారు. డీఏఆర్‌పీజీ, ఎన్‌ఐసీ ప్రకటించిన జీఐజీడబ్ల్యూ మార్గదర్శకాల ప్రకారం పునరుద్ధరణ జరిగింది. ముఖ్యమైన ప్రభుత్వ కార్యక్రమాలకు సంబంధించి సమర్థవంతంగా సమాచార మార్పిడి జరిగేలా, 'సెంట్రల్‌ బ్యానర్‌ పబ్లిషింగ్‌ స్కీమ్‌' (సీబీపీఎస్‌)కు అనుగుణంగా వెబ్‌సైట్‌ను మార్చారు.
వినియోగదారుల్లో అయోమయానికి తావులేకుండా, అంశాలన్నింటినీ స్పష్టంగా గుర్తించేలా, దృశ్య సమాహారంగా, స్నేహపూర్వకంగా ఉండేలా వెబ్‌సైట్‌ను మార్చారు. దీనిని మొబైల్‌ ఫోన్‌లో కూడా చూడవచ్చు. వినియోగదారులకు ఉత్తమ ఫలితాలు అందించేలా "శోధన" అంశాన్ని మెరుగుపరిచారు. సులభమైన నావిగేషన్‌తో, సమాచార లింకులను చక్కగా అర్ధం చేసుకునేలా నిర్మించారు. మొత్తంగా; కేంద్ర గణాంకాలు, కార్యక్రమాల అమలు మంత్రిత్వ శాఖ వ్యవస్థను, అధికారుల వివరాలను వెబ్‌సైట్‌లో కొత్తగా పొందుపరిచారు.
వెబ్‌సైట్‌ను సందర్శించేవారు వారి అనుభవాన్ని వ్యక్తం చేయవచ్చు. తాము ఇంకా కోరుకునే అంశాన్ని "పబ్లిక్‌ పార్టిసిపేషన్‌"లో నమోదు చేయవచ్చు. "షేర్‌ బటన్‌" ద్వారా వెబ్‌సైట్‌లోని సమాచార లింకులను సామాజిక మాధ్యమాల ద్వారా ఎవరికైనా పంపవచ్చు.
వెబ్‌సైట్‌ కార్యక్రమాలు సాఫీగా సాగేందుకు, పాత వెబ్‌సైట్‌ లింక్‌ కొత్త వెబ్‌సైట్‌లో ఆరు నెలలపాటు అందుబాటులో ఉంటుంది. పాత వెబ్‌సైట్‌ను mospi.nic.in ద్వారా కూడా సందర్శించవచ్చు.
సూచన: 1. మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్‌ http://www.mospi.gov.in లోనూ ఈ పత్రిక సమాచారం అందుబాటులో ఉంటుంది.
2. http://mospi.gov.in/hi ద్వారా ఈ పత్రిక ప్రకటనను హిందీలోనూ చూడవచ్చు.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Operationalisation of Revamped Website of MoSPI
18 NOV 2020 5:49PM by PIB Delhi
The National Statistical Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) has upgraded its website with improved functionality and content accessibility from 18th November 2020. It can be accessed using the URL: mospi.gov.in.
The new website has been designed using latest portal development technology with a purpose of providing an integrated digital experience to Users. Revamped website has been developed as per GIGW guidelines of DARPG and NIC. The compliance with respect to ensuring of Centralized banner publishing Scheme (CBPS) on MoSPI website for effective communications on important Govt Initiatives has been ensured.
Website design is kept clutter-free and minimalist ensuring clear identity of elements and providing visual appeal with viewer friendliness. Website is mobile device compatible and disable friendly. Elastic search and global search are enabled to provide better search results to the users. Structured site map for easy navigation and better understanding of inter linkages of content is ensured. Overall organogram of MoSPI and its linking to directory details of MoSPI officials are some of the new features added.
Visitors can provide information on User experience, adding the desired element of “public participation” and boost potential of e- Governance Visitor can share the content link on social media (Facebook, Twitter, LinkedIn, etc) through share button available across the website.
To facilitate the process of smooth transition, link to old website will be available on the new website for a period of 6 months. The old website
can also be accessed using URL: mospi.nic.in
Note: -
1. This Press release information is also available at the Website of the Ministry - http://www.mospi.gov.in
2. Press release in Hindi follows and shall be available at: http://mospi.gov.in/hi