Ministry of Law and Justice
President appoints 28 Additional Judges as Judges of Allahabad High Court
17 NOV 2020 5:44PM by PIB Delhi
President of India in exercise of the power conferred by clause (1) of Article 217 of the Constitution of India, appointed JusticesShri Prakash Padia, Shri AlokMathur,Shri Pankaj Bhatia, Shri SaurabhLavania, Shri Vivek Varma, Shri Sanjay Kumar Singh, Piyush Agrawal, ShriaurabhShyamShamshery, Jaspreet Singh, Rajeev Singh, Smt. Manju Rani Chauhan, Karunesh Singh Pawar, Dr.Yogendra Kumar Srivastava, Manish Mathur, RohitRanjan Agarwal,Ram Krishna Gautam, Umesh Kumar, Pradeep Kumar Srivastava, AnilKumar—IX, Rajendra Kumar—IV, Mohd. FaizAlam Khan, VikasKunvarSrivastav, Virendra Kumar Srivastava, Suresh Kumar Gupta, SushriGhandikota Sri Devi, Narendra Kumar Johari, Raj Beer Singh and Ajit Singh, Additional Judges of the Allahabad High Court, as Judges of the Allahabad High Courtwith effect from the date they assume charge of their respective office. A notification in this regard has been issued today ( 17.11.2020) by Department of Justice
Shri Justice Prakash Padia, B.A., L.L.B, was born on 10.03.1965. He enrolled as an Advocate on 02.02.1989. He had 28 years of practice in Allahabad High Court in Civil, Constitutional, Company and Service matters with specialization in Corporation and Education. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice AlokMathur, B.Sc (Hons.) Chemistry, LLB, was born on 16.11.1964. He enrolled as an Advocate on 06.10.1989. He had 28 years of practice inLucknow Bench of Allahabad High Court in Civil, Constitutional, Taxation, Labour and Service matters with specialization in Constitutional and Taxation matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Pankaj Bhatia, B.Sc., LLB, was born on 15.09.1966. He enrolled as an Advocate on 09.12.1989. He had 27 years of practice (18 yrs. in Allahabad High Court and 9 years in Supreme Court) in Civil, Constitutional, Taxation, and Service matters with specialization in Indirect Taxes. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice SaurabhLavania, B.A., L.L.B, M.L.P.M., was born on 17.04.1966. He enrolled as an Advocate on 22.04.1990. He had 26 years of practice in High Court and Subordinate Courts in Civil, Service and Constitutional matters with specialization in Civil, Service and Constitutional matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Vivek Varma, B.Sc., (Biology), L.L.B., was born on 29.12.1969. He enrolled as an Advocate on 04.09.1992. He had 25 years of practice in Allahabad High Court in Constitutional, Education, Service and Local Bodies with specialization in Education, Local Bodies and Service matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Sanjay Kumar Singh, B.Sc., L.L.B., was born on 21.01.1969. He enrolled as an Advocate on 09.05.1993. He had 24 years of practice in Allahabad High Court in Criminal, Civil, Service, Education and Misc. Writ Jurisdiction with specialization in Criminal matters relating to economic offences and Narcotics. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Piyush Agrawal, B.Com, LL.B., was born on 06.11.1971. He enrolled as an Advocate on 28.08.1993. He had 24 years of practice in Allahabad High Court in Taxation, Company and Constitutional matters with specialization in Taxation matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice SaurabhShyamShamshery, B.Sc., LLB., was born on 04.02.1969. He enrolled as an Advocate on 20.11.1994. He had 22 years of practice in Allahabad High Court in Civil, Criminal, Constitutional, Labour, Service, Arbitration and Electricity with specialization in Constitutional, Civil, Criminal, Arbitration and Service matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Jaspreet Singh, B.Com., LLB., was born on 29.08.1971. He enrolled as an Advocate on 21.12.1994. He had 23 years of practice in Allahabad High Court in Civil, Constitutional, Taxation and Company matters with specialization in Civil matter. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Rajeev Singh, B.Sc., LLB., was born on 03.04.1968. He enrolled as an Advocate on 15.01.1995. He had 22 years of practice in Lucknow High Court, CAT, UP State Public Tribunal, Debt Recovery Tribunal, in Criminal, Constitutional, Civil, Labour, Company and Service matters with specialization in Criminal, Constitutional and Service matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Smt. Justice Manju Rani Chauhan, M.A., LLB., was born on 29.08.1966.
She enrolled as an Advocate on 26.11.1995. She had 22 years of practice in Allahabad High Court in Civil, Criminal and Service matters with specialization in Service matter. She was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. Her present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Karunesh Singh Pawar, B.A., LLB., was born on 19.05.1971. He enrolled as an Advocate on 05.02.1996. He had 21 years of practice in Allahabad High Court in Civil, Service, Criminal and Constitutional matters with specialization in Service matters, Co-operative Societies, Law relating to Sugar Industries. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Dr. Justice Yogendra Kumar Srivastava, M.Sc., D.Phil., LLB., was born on 30.12.1965. He enrolled as an Advocate on 27.05.1996. He had 21 years of practice in Allahabad High Court in Civil, Criminal, Company, Constitutional, Labour, Service, Revenue and Excise matters with specialization in Civil, Constitutional, Service, Company Matters, Labour and Industrial Laws. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Manish Mathur, B.Com., LLB., was born on 09.06.1972. He enrolled as an Advocate on 27.12.1996. He had 20 years of practice in Allahabad High Court in Civil, Criminal, Constitutional, Labour and Service matters with specialization in Civil and Service matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 2 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice RohitRanjan Agarwal, B.A., LLB., was born on 05.07.1971. He enrolled as an Advocate on 20.11.1997. He had 20 years of practice in Civil, Criminal, Constitutional, Taxation, Labour, Company and Service matters with specialization in Civil, Tax, Company matters. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice RamkrishnaGautam, BSc., LL.B., was born on 15.06.1960. He joined the Judicial Service on 08.08.1985. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Umesh Kumar, BA., LL.B., was born on 08.07.1960. He joined the Judicial Service on 05.08.1985. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Pradeep Kumar Srivastava, B.A., LL.B., LL.M., was born on 30.09.1959. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Anil Kumar-IX, B.Sc., LL.B., was born on 31.05.1959. He joined the Judicial Service on 01.08.1986. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Rajendra Kumar-IV, B.A., LL.B., was born on 01.07.1962. He joined the Judicial Service on 13.06.2005. He served in various capacities as a Judicial Officer He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Mohd. FaizAlam Khan, B.Com (Hons.)., LL.B., was born on 26.01.1963. He joined the Judicial Service on 13.06.2005. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice VikasKunvar Srivastava, B.A., LL.B., LL.M., was born on 28.06.1960. He joined the Judicial Service on 17.06.2005. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Virendra Kumar Srivastava, B.Sc., LL.B., was born on 01.01.1962. He joined the Judicial Service on 26.10.1984. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Suresh Kumar Gupta, B.Sc., LL.B., was born on 21.06.1961. He joined the Judicial Service on 18.06.2005. He served in various capacities as a Judicial Officer.He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Sushri Justice GhandikotaSree Devi, B.Sc., LL.B., was born on 21.06.1961. She joined Judicial Service on 30.09.2005.She served in various capacities as a Judicial Officer. She was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years and transferred to Telangana High Court w.e.f 15.05.2019. Her present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Narendra Kumar Johari, B.Sc., LL.B., was born on 20.10.1962. He joined the Judicial Service on 10.06.2005. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Raj Beer Singh, B.Sc., LL.B., LLM, was born on 06.12.1964. He joined the Judicial Service on 26.07.2005. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 02 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.
Shri Justice Ajit Singh, B.Sc., LL.B., was born on 30.03.1961. He joined the Judicial Service on 13.06.2005. He served in various capacities as a Judicial Officer. He was appointed as an Additional Judge of Allahabad High Court on 22.11.2018 for a period of 2 years. His present term as an Additional Judge will expire on 21.11.2020.

ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ 28 ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤੇ
17 NOV 2020 5:44PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਧਾਰਾ 217 ਦੀ ਧਾਰਾ (1) ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਪ੍ਰਯੋਗ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਡੀਆ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਲੋਕ ਮਾਥੁਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਭਾਟੀਆ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੌਰਭ ਲਵਾਨੀਆ, ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕ ਵਰਮਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ, ਪੀਯੂਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ ਨੂੰ ਜਸਟਿਸ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
ਅਲਾਹਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜਾਂ ਸੌਰਭ ਸ਼ਿਆਮ ਸ਼ਾਮਸ਼ੇਰੀ, ਜਸਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ, ਰਾਜੀਵ ਸਿੰਘ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੰਜੂ ਰਾਣੀ ਚੌਹਾਨ, ਕਰੁਣੇਸ਼ ਸਿੰਘ ਪਵਾਰ, ਡਾ. ਯੋਗਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਮਨੀਸ਼ ਮਾਥੁਰ, ਰੋਹਿਤ ਰੰਜਨ ਅਗਰਵਾਲ, ਰਾਮ ਕਿਸ਼ਨ ਗੌਤਮ, ਉਮੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ IX, ਰਾਜਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ-, ਮੁਹੰਮਦ ਫੈਜ਼ ਆਲਮ ਖਾਨ, ਵਿਕਾਸ ਕੁੰਵਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਵਰਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਸੁਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਗੁਪਤਾ, ਕੁਮਾਰੀ ਗੰਡੀਕੋਟਾ ਸ੍ਰੀ ਦੇਵੀ, ਨਰਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਜੌਹਰੀ, ਰਾਜ ਬੀਰ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਅਜੀਤ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਉਹ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਤੋਂ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਜੱਜ ਦਾ ਚਾਰਜ ਸੰਭਾਲਣਗੇ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਅੱਜ (17.11.2020) ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪਾਡੀਆ, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 10.03.1965 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 02.02.1989 ਵਿੱਚ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਸਮੇਤ ਸਿਵਲ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ 28 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਲੋਕ ਮਾਥੁਰ, ਬੀਐੱਸਸੀ (ਆਨਰਜ਼) ਕੈਮਿਸਟਰੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 16.11.1964 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 06.10.1989 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦੇ ਲਖਨਊ ਬੈਂਚ ਵਿੱਚ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਅਤੇ ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ, ਲੇਬਰ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਦਾ 28 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ ਦੋ ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਮੌਜੂਦਾ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਪੰਕਜ ਭਾਟੀਆ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 15.09.1966 ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 09.12.1989 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਇਨਡਾਇਰੈਕਟ ਟੈਕਸਾਂ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾਂ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ 27 ਸਾਲ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ (18 ਸਾਲ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਅਤੇ 9 ਸਾਲ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ) ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ ਦੋ ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ ਮੌਜੂਦਾ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸੌਰਫ ਲਵਾਣੀਆ, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ, ਐੱਮਐੱਲਪੀਐੱਮ ਦਾ ਜਨਮ 17.04.1966 ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 22.04.1990 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਿਵਲ, ਸਰਵਿਸ ਅਤੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਸਰਵਿਸ ਅਤੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਅਤੇ ਅਧੀਨ ਅਦਾਲਤਾਂ ਦਾ 26 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ ਅਲਾਹਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਵਿਵੇਕ ਵਰਮਾ, ਬੀਐੱਸਸੀ, (ਬਾਇਜਲੋਜੀ), ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 29.12.1969 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 04.09.1992 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਿੱਖਿਆ, ਸਥਾਨਕ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਸਿੱਖਿਆ, ਸਰਵਿਸ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਸਰਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ 25 ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸੰਜੈ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 21.01.1969 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 09.05.1993 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਅਪਰਾਧਾਂ ਅਤੇ ਨਾਰਕੌਟਿਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਅਪਰਾਧਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਅਪਰਾਧਕ, ਸਿਵਲ, ਸਰਵਿਸ, ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਫੁਟਕਲ ਵਿੱਚ 24 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਤਜ਼ਰਬਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਪੀਯੂਸ਼ ਅਗਰਵਾਲ, ਬੀਕਾਮ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 06.11.1971 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 28.08.1993 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ, ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਵਿੱਚ 24 ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸੌਰਭ ਸ਼ਿਆਮ ਸ਼ਾਮਸ਼ੇਰੀ ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 04.02.1969 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 20.11.1994 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਸਿਵਲ, ਅਪਰਾਧਕ, ਸਾਲਸੀ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਅਪਰਾਧਕ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਲੇਬਰ, ਸਰਵਿਸ, ਸਾਲਸੀ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਦਾ 22 ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਜਸਪ੍ਰੀਤ ਸਿੰਘ ਬੀਕਾਮ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 29.08.1971 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 21.12.1994 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਿਵਲ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ 23 ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਾਜੀਵ ਸਿੰਘ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 03.04.1968 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 15.01.1995 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਅਪਰਾਧਕ, ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਕੈਟ, ਯੂਪੀ ਸਟੇਟ ਪਬਲਿਕ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ, ਕਰਜ਼ ਰਿਕਵਰੀ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਵਿੱਚ ਅਪਰਾਧਕ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਸਿਵਲ, ਲੇਬਰ, ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਲਖਨਊ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ 22 ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜਸਟਿਸ ਮੰਜੂ ਰਾਣੀ ਚੌਹਾਨ, ਐੱਮਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 29.08.1966 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 26.11.1995 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਅਲਾਹਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਸਿਵਲ, ਅਪਰਾਧਕ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਦਾ 22 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਕਰੁਣੈਸ਼ ਸਿੰਘ ਪਵਾਰ, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 19.05.1971 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 05.02.1996 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ, ਕੋ-ਅਪਰੇਟਿਵ ਸੁਸਾਇਟੀਆਂ, ਸ਼ੂਗਰ ਇੰਡਰਸਟਰੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕਾਨੂੰਨ ਦੀ ਮਾਹਿਰਤਾ ਸਮੇਤ ਸਿਵਲ, ਸਰਵਿਸ, ਅਪਰਾਧਕ ਅਤੇ ਸੰਵਿਧਾਨਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਅਲਾਹਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਵਿੱਚ 21 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਸਟਿਸ ਯੋਗੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਐੱਮਐੱਸਸੀ, ਡੀ.ਫਿਲ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 30.12.1965 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 27.05.1996 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਿਵਲ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਸਰਵਿਸ, ਕੰਪਨੀ ਮੈਟਰ, ਲੇਬਰ ਅਤੇ ਇੰਡਸਟਰੀਅਲ ਕਾਨੂੰਨਾਂ ਦੀ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਅਪਰਾਧਕ, ਕੰਪਨੀ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਲੇਬਰ, ਸਰਵਿਸ, ਰੈਵੇਨਿਊ ਅਤੇ ਐਕਸਾਈਜ਼ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ 21 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਮਨੀਸ਼ ਮਾਥੁਰ, ਬੀਕਾਮ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 09.06.1972 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 27.12.1996 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਿਵਲ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਅਪਰਾਧਕ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਲੇਬਰ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਅਲਾਹਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦਾ 20 ਸਾਲਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰੋਹਿਤ ਰੰਜਨ ਅਗਰਵਾਲ, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 05.07.1971 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 20.11.1997 ਨੂੰ ਵਕੀਲ ਵਜੋਂ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਿਵਲ, ਟੈਕਸ, ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਵਿੱਚ ਮਾਹਿਰਤਾ ਨਾਲ ਸਿਵਲ, ਅਪਰਾਧਕ, ਸੰਵਿਧਾਨਕ, ਟੈਕਸੇਸ਼ਨ, ਲੇਬਰ, ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਸਰਵਿਸ ਮੈਟਰ ਦਾ 20 ਸਾਲ ਦਾ ਪ੍ਰੈਕਟਿਸ ਦਾ ਅਨੁਭਵ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਾਮਾਕ੍ਰਿਸ਼ਨ ਗੌਤਮ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 15.06.1960 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 08.08.1985 ਵਿੱਚ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ੀਅਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਉਮੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 08.07.1960 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 05.08.1985 ਵਿੱਚ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ, ਐੱਲਐੱਲਐੱਮ ਦਾ ਜਨਮ 30.09.1959 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ- IX, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 31.05.1959 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 01.08.1986 ਵਿੱਚ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਜਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ- IV, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਲਮ 01.07.1962 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 13.06.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਮੁਹੰਮਦ ਫੈਜ਼ ਆਲਮ ਖਾਨ, ਬੀਕਾਮ (ਆਨਰਜ਼), ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 26.01.1963 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 13.06.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਵਿਵੇਕ ਕੁੰਵਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਬੀਏ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ, ਐੱਲਐੱਲਐੱਮ ਦਾ ਜਨਮ 28.06.1960 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 17.06.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਵਰਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਸ੍ਰੀਵਾਸਤਵ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 01.01.1962 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 26.10.1984 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਸੁਰੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਗੁਪਤਾ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 21.06.1961 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 18.06.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਕੁਮਾਰੀ ਜਸਟਿਸ ਗੰਡੀਕੋਟਾ ਸ੍ਰੀ ਦੇਵੀ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 21.06.1961 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 30.09.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ 15.05.1019 ਨੂੰ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਹਾਈਕੋਰਟ ਵਿੱਚ ਟਰਾਂਸਫਰ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਨਰਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਜੌਹਰੀ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 20.10.1962 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 10.06.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਰਾਜ ਬੀਰ ਸਿੰਘ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ, ਐੱਲਐੱਲਐੱਮ ਦਾ ਜਨਮ 06.12.1964 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 26.07.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ ਅਜੀਤ ਸਿੰਘ, ਬੀਐੱਸਸੀ, ਐੱਲਐੱਲਬੀ ਦਾ ਜਨਮ 30.03.1961 ਨੂੰ ਹੋਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 13.06.2005 ਨੂੰ ਨਿਆਂਇਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜੂਡੀਸ਼ਲ ਅਫ਼ਸਰ ਵਜੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 22.11.2018 ਨੂੰ 2 ਸਾਲ ਲਈ ਅਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈਕੋਰਟ ਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਦੀ ਮਿਆਦ 21.11.2020 ਨੂੰ ਖਤਮ ਹੋਣੀ ਹੈ।