ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4.85 ਲੱਖ ਤੌਂ ਹੇਠਾਂ ਪੁੱਜੀ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ
13 NOV 2020 12:34PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸ ਅੱਜ 4,84,547 ਤੇ ਖੜ੍ਹੇ ਹਨ ਜਿਹੜੇ 5 ਲੱਖ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤੋਂ ਕਾਫ਼ੀ ਘੱਟ ਹਨ । ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ ਤੀਜਾ ਦਿਨ ਹੈ ਜਦੋਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 5 ਲੱਖ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਚ ਇਸ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ 5.55 ਫੀਸਦ ਹੈ ।
ਇਹ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਤੋਂ ਵਧੇਰੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨਾਲ ਸੰਭਵ ਹੋਇਆ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਚੱਲਦਿਆਂ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਹੋਈ ਹੈ ।
44,879 ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਉਲਟ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 49,079 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਹੜਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਵੱਧ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਹੈ । ਇਹ ਰੁਝਾਨ ਅੱਜ 41ਵੇਂ ਦਿਨ ਵੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ 81,15,580 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਏ ਹਨ ਜਿਹੜੇ ਰਿਕਵਰੀ ਰੇਟ ਦਾ 92.97 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ । ਸਿਹਤਯਾਬ ਐਲਾਨੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਾਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 76,31,033 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਸਿਹਤਯਾਬ ਐਲਾਨੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 77.83 ਫੀਸਦ ਕੇਸ 10 ਸੂਬਿਆਂ/ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਚ ਕੇਂਦਰਤ ਮੰਨੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਇਕ ਦਿਨ ਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ । 7,809 ਨਵੀਆਂ ਰਿਕਵਰੀਆਂ ਨੇ ਸੂਬੇ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਨੂੰ 16,05,064 ਵੱਲ ਧੱਕ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 76.25 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਏ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 7, 053 ਹੈ । ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 5,537 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜਦਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ 4,496 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹੋਈਆਂ 547 ਮੌਤਾਂ ਵਿਚੋਂ 10 ਸੂਬਿਆਂ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਚੋਂ ਤਕਰੀਬਨ 80 ਫੀਸਦ (79.34%) ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ।
22.3 ਫੀਸਦ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਚੋਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਜਿਥੇ 122 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਲੜੀਵਾਰ 104 ਅਤੇ 54 ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload drops below 4.85 Lakhs
Daily New Recoveries continue to outnumber Daily New Cases
13 NOV 2020 12:34PM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 4,84,547, much below the 5-lakh mark. This is the third day of the active cases being sustained below the 5-L mark. Their share in the total Positive Cases stands at only 5.55%.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases which has ensured a total net reduction of the Active Caseload.
In contrast to 44,879 new reported cases, 49,079 cases have recovered in the last 24 hours which continues India’s trend of having daily high recoveries that outnumber the daily new cases. This trend has been observed for the 41st day today.
The total recovered cases stand at 81,15,580 which translates to a Recovery Rate of 92.97%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 76,31,033.
77.83% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra reported the maximum number of single day recoveries. 7,809 new recoveries have pushed up the State’s total recoveries to 16,05,064.
76.25% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Delhi reported the maximum daily new cases numbering 7,053 in the last 24 hours. Kerala recorded 5,537 new cases while Maharashtra reported 4,496 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for about 80% (79.34%) of the 547case fatalities have been reported in the past 24 hours.
22.3% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 122 deaths. Delhi and West Bengal follow with 104 and 54 new deaths, respectively.