ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് 19 ചികിത്സയിലുള്ളത് 4.85 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെപ്പേര്‍
പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം പുതിയ രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതല്‍
13 NOV 2020 12:34PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് കോവിഡ് 19 ചികിത്സയിലുള്ളത് 4,84,547 പേരാണ്. ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം തുടര്‍ച്ചയായ മൂന്നാം ദിവസമാണ് 5 ലക്ഷത്തിനു താഴെ നിലനില്‍ക്കുന്നത്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 5.55% മാത്രമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 44,879 പേര്‍ക്കാണു രാജ്യത്ത് കോവിഡ്-19 സ്ഥിരീകരിച്ചത്. രോഗമുക്തി നേടിയത് 49,079 പേരാണ്. ദിവസേനയുള്ള പുതിയ രോഗബാധിതരേക്കാള്‍ കൂടുതലാണ് രോഗമുക്തി നേടുന്നവരുടെ എണ്ണം. 41 ദിവസമായി ഈ പ്രവണത തുടരുകയാണ്.
രാജ്യത്തെ ആകെ കോവിഡ് രോഗമുക്തര്‍ 81,15,580 ആണ്. രോഗമുക്തിനിരക്ക് 92.97%. രോഗമുക്തരും ചികിത്സയിലുള്ളവരും തമ്മിലുള്ള അന്തരം വര്‍ദ്ധിച്ച് 76,31,033 ആയി.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരില്‍ 77.83 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. കൂടുതല്‍ രോഗമുക്തര്‍ മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്- 7,809. സംസ്ഥാനത്താട്ടാകെ 16,05,064 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി.
പുതിയ രോഗബാധിതരില്‍ 76.25 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ഡല്‍ഹിയിലാണ് കൂടുതല്‍ കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്- 7,053. കേരളത്തില്‍ 5,537 പുതിയ കേസുകളും മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 4,496 പുതിയ കേസുകളും ഇന്നലെ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 547 കോവിഡ് മരണങ്ങള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു. ഇതില്‍ 80 ശതമാനത്തോളം (79.34%) പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്.
രാജ്യത്തെ പുതിയ കോവിഡ് മരണങ്ങളില്‍ 22.3 ശതമാനവും മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (122 മരണം).ഡല്‍ഹി, പശ്ചിമ ബംഗാള്‍ എന്നിവിടങ്ങളില്‍ യഥാക്രമം 104 പേരും 54 പേരും മരണപ്പെട്ടു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload drops below 4.85 Lakhs
Daily New Recoveries continue to outnumber Daily New Cases
13 NOV 2020 12:34PM by PIB Delhi
India’s active cases today stand at 4,84,547, much below the 5-lakh mark. This is the third day of the active cases being sustained below the 5-L mark. Their share in the total Positive Cases stands at only 5.55%.
This has been made possible by the trend of recoveries exceeding new cases which has ensured a total net reduction of the Active Caseload.
In contrast to 44,879 new reported cases, 49,079 cases have recovered in the last 24 hours which continues India’s trend of having daily high recoveries that outnumber the daily new cases. This trend has been observed for the 41st day today.
The total recovered cases stand at 81,15,580 which translates to a Recovery Rate of 92.97%. The gap between Recovered cases and Active cases continues to grow and presently stands at 76,31,033.
77.83% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs.
Maharashtra reported the maximum number of single day recoveries. 7,809 new recoveries have pushed up the State’s total recoveries to 16,05,064.
76.25% of the new cases are concentrated in 10 States and UTs.
Delhi reported the maximum daily new cases numbering 7,053 in the last 24 hours. Kerala recorded 5,537 new cases while Maharashtra reported 4,496 new cases yesterday.
Ten States/UTs account for about 80% (79.34%) of the 547case fatalities have been reported in the past 24 hours.
22.3% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 122 deaths. Delhi and West Bengal follow with 104 and 54 new deaths, respectively.