नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
इरेडाची 33 वी वार्षिक सर्वसाधारण बैठक
2019-20 आर्थिक वर्षात स्थूल उत्पन्न 17 टक्के वाढून 2372 कोटी रुपये
इरेडाकडून 12,696 कोटींची कर्जप्रकरणे मंजूर, 8,785 कोटी रुपये कर्जांचे वितरण, 2019-20 मध्ये अतिरिक्त 5673 मेगावॅट क्षमतेच्या प्रकल्पांना पाठबळ
12 NOV 2020 3:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 नोव्‍हेंबर 2020
नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयाच्या अखत्यारितील भारतीय नवीकरणीय ऊर्जा विकास एजन्सी (आयआरईडा-इरेडा) ची वार्षिक बैठक नवी दिल्लीतल्या भारत आंतरराष्ट्रीय केंद्रामध्ये काल झाली. वर्ष 2019-20 या आर्थिक वर्षातल्या व्यवहारांना या सर्वसाधारण बैठकीत मान्यता देण्यात आली.
या बैठकीत उपस्थित असलेल्या भागीदारांना इरेडाचे मुख्य कार्यकारी संचालक प्रदीप कुमार दास यांनी इरेडाने 2019-20 या आर्थिक वर्षात केलेल्या कामगिरीची माहिती दिली. कंपनीच्या उत्पन्नामध्ये 17.32 टक्के वाढ नोंदली गेली आहे. आता कंपनीचे उत्पादन 2,372.38 कोटी रुपये झाले आहे. इरेडाने या वर्षामध्ये 12,696 कोटींची कर्ज प्रकरणे मंजूर केली आणि 8,785 कोटी रुपयांची कर्जे वितरित केली आहेत. त्याचबरोबर सह-वित्तपुरवठा प्रकल्पांसह कर्ज मंजुरी देण्यात आली आहे. या व्यतिरिक्त 2019-20 या आर्थिक वर्षात 5673 मेगावॅट क्षमता वृद्धी झाली आहे. गेल्यावर्षी 3266 मेगावॅट क्षमता वाढ नोंदवली गेली होती.
आगामी काळामध्ये इरेडाच्या धोरणाविषयी बोलताना प्रदीप कुमार दास म्हणाले की हरित ऊर्जा क्षेत्रामध्ये गुणात्मक आणि दर्जात्मक कार्य करण्यावर सातत्याने भर देण्यात येणार आहे. सरकारच्या वेगवेगळ्या धोरणांना प्राधान्य देणे त्याचबरोबर प्रधानमंत्री कुसुम योजना, सौर आणि पवन अशा संयुक्त ऊर्जा प्रकल्पांना प्रोत्साहन देणे, जैवइंधन, इथेनॉल आणि कम्प्रेस्ड बायो गॅस (सीबीजी), ई-मोबिलीटी आणि त्यासंबंधित पायाभूत सुविधा, सौर छत कार्यक्रम यांना चालना देण्यात येणार आहे. नवीकरणीय ऊर्जा क्षेत्रामध्ये साधन सामुग्रीच्या गरजा पूर्ण करण्यासाइी इरेडा आंतरराष्ट्रीय आणि बहुराष्ट्रीय स्तरावर नवीन कार्यपद्धती स्वीकारत आहे. त्याचबरोबर इरेडा इतर स्त्रोतांमधून निधी जमा करण्यासाठी पर्यायी आर्थिक साधने निर्माण करण्याचा प्रयत्न करणार आहे, असेही दास यांनी यावेळी सांगितले.

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA holds 33rd Annual General Meeting
Gross Income jumps 17% to Rs. 2372 crore in FY 2019-20
IREDA sanctions loans of Rs. 12,696 crore and disburses Rs. 8,785crore supporting capacity addition of 5673 MWduring 2019-20
12 NOV 2020 12:30PM by PIB Delhi
The 33rd Annual General Meeting (AGM) of Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) , the PSU under Ministry of New & Renewable Energy, held yesterday at India International Centre, New Delhi. Annual accounts for financial year 2019-20 were adopted at the AGM.
Addressing the Directors and Shareholders, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA highlighted the performance of FY2019-20 and informed that gross income of the company increased to Rs. 2,372.38 Crore, registering a growth of 17.32%. IREDA has sanctioned the loans of Rs. 12,696 crore and disbursed Rs. 8,785 Crore. Loan sanctioned during the year including co-financed projects/ take over loans ,would support capacity addition of 5673 MW as against 3266 MW in last year.
Speaking about future strategies, CMD emphasized that Green Energy portfolio of the country is consistently growing in terms of both quantity and quality; and is expected to get a further boost with various policy initiatives of the Government, such as PM-KUSUM scheme, Solar & Wind hybrid technologies, Biofuels such as Ethanol and Compressed Bio Gas (CBG), E-mobility and associated infrastructure, Off-shore Wind energy, Solar Roof-top programme etc. He further added that IREDA will continue its efforts with various international and multilateral lenders for new lines of credit to meet the resource needs of the Renewable Energy sector. IREDA would also continue its efforts in raising funds from other sources and work towards creation of various alternative financial instruments.