ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
తిరిగి పుంజుకుని రెండవ త్రైమాసికంలో నికర లాభం నమోదు చేసిన సెయిల్
టర్నోవర్‌లో 20% కంటే ఎక్కువ అభివృద్ధి నమోదు
07 NOV 2020 4:32PM by PIB Hyderabad
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం 2020-21 (క్యూ 2 ఎఫ్‌వై 21)లో రెండవ త్రైమాసికంలో ఆర్థిక ఫలితాలను స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సెయిల్) ప్రకటించింది. ఈ ఫలితాల్లో మంచి వృద్ధిని సెయిల్‌ ప్రతిబించింది. 2021 ఆర్ధిక సంవత్సంలోని రెండో త్రైమాసికంలో కంపెనీ 610.32 కోట్ల రూపాయలు(పన్ను చెల్లింపులకు ముందు(పిబిటీ) నమోదు చేయగా పన్ను అనంతరం (పిఎటి) లాభం 393.32 కోట్ల రూపాయలు. అదే క్రిందటి ఏడాది 523.03 కోట్ల నష్టం (పిబిఏ) 342.84 కోట్లరూపాయలు (పిఏటి)గా ఉంది. తద్వారా 2021 ఆర్ధిక సంవత్సరం సాధించిన లాభం ఆర్ధిక వ్యవస్థలో పెరుగుదలను మరియు దేశీయ మార్కెట్లో కంపెనీ స్థితిస్థాపకత మరియు దృడమైన పనితీరును ప్రతిబింబిస్తుంది. ఈ ఏడాది ప్రారంభంలో కరోనా మహమ్మారి కారణంగా నెలకున్న ఆర్ధి సంక్షోభంతో కంపెనీ పోరాడింది. అయితే క్రమంగా పనితీరు మరియు కార్యకలాపాలలో వృద్ధిని కంపెనీ నమోదు చేస్తోంది. ఎఫ్‌వై 21 క్యూ 2 లో సెయిల్ టర్నోవర్ కూడా సిపిఎల్‌వై కంటే 20% కంటే ఎక్కువ అభివృద్ధిని నమోదు చేసి 16834.1 కోట్ల రూపాయలగా ఉంది.క్యూ2 ఎఫ్‌వై 21కు సంబంధించిన వడ్డీ, పన్నులు, తరుగుదల మరియు రుణ విమోచన (ఈబిఐటిడిఏ) సిపిఎల్‌వై కంటే 58.7% ఆశ్చర్యకరమైన వృద్ధిని నమోదు చేసి 2098.09 కోట్ల రూపాయలుగా ఉంది. కోవిడ్ ప్రారంభం ద్వారా ఎదురైన ప్రతికూల ఫలితాలను సమర్ధవంతంగా ఎదుర్కోవాలని దృడంగా నిశ్చయించుకున్న కంపెనీ ఆ మేరు అనూహ్యమైన పనితీరును కనబరిచింది. అలాగే జూన్ 20 నుండి అమ్మకాల వృద్ధి వేగాన్ని కొనసాగించింది. మహమ్మారి ద్వారా ప్రభావితమైన ఎఫ్‌'21 మొదటి రెండు నెలల తరువాత, అప్పటి నుండి స్థిరమైన పనితీరును కనబరుస్తోంది. సిపిఎల్‌వై కంటే క్యూ 2 ఎఫ్‌వై 21 సమయంలో సెయిల్ అమ్మకాలలో 31.3% వృద్ధిని నమోదు చేసింది.
ఉక్కు ఉత్పత్తిని పెంచడంపై వ్యూహాత్మక దృష్టి పెట్టిన కంపెనీ క్యూ 2 ఎఫ్‌వై 21 లో 3.752 మెట్రిక్ టన్నుల అమ్మకపు స్టీల్ క్యూ 2 ఉత్పత్తిని క్యూ 2 ఎఫ్‌వై 21 లో సాధించింది. క్యూ2 ఎఫ్‌వై 21 అమ్మగలిగే ఉక్కు ఉత్పత్తి సిపిఎల్‌వై కంటే 5% పెరిగింది. కార్యాచరణ సామర్థ్యంపై దృష్టి కేంద్రీకరించడం వలన క్యూ2 ఎఫ్‌వై'21 సమయంలో కీలకమైన టెకో-ఎకనామిక్ పరిమితులు మరింత మెరుగయ్యాయి. కోక్ రేట్ (4%), బ్లాస్ట్ ఫర్నేస్ ఉత్పాదకత (9%) మరియు నిర్దిష్ట శక్తి వినియోగం (1%) సిపిఎల్‌వై కంటే మెరుగుపడ్డాయి.
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరం రెండవ త్రైమాసికంలో కంపెనీ పనితీరుపై సెయిల్ చైర్మన్ శ్రీ అనిల్ కుమార్ చౌదరి మాట్లాడుతూ, “ఉహించని సవాళ్లతో ఈ సంవత్సరం ప్రారంభమైంది. ప్రపంచం మొత్తం అదే సవాళు ఎదుర్కోంది. అయితే మా పనితీరును ప్రోత్సహించడానికి మరియు అడ్డంకులను అధిగమించడానికి , సామర్థ్యాన్ని నిరూపించడానికి మన శక్తిపై దృష్టి కేంద్రీకరించడాని ఆ సమయం మమ్మల్నిప్రోత్సహించింది. అయితే దానిని సెయిల్ ధైర్యంగా ఎదుర్కోంది. కంపెనీ అన్ని అసమానతలను ధైర్యంగా ఎదుర్కోని పనితీరులో గణనీయమైన వృద్ధిని ప్రదర్శించడం ద్వారా క్యూ2 ఎఫ్‌వై 21 లో లాభాలను నమోదు చేసింది. భవిష్యత్తులో మెరుగైన పనితీరు కనబరచాలని కంపెనీ నిశ్చయించుకుంది. అలాగే ఆత్మనిభర్ భారత్ నిర్మాణానికి ప్రపంచ స్థాయి దేశీయ ఉక్కు ఉత్పత్తిదారుగా ఉండటానికి అవసరమైన అన్ని చర్యలు తీసుకోవడానికి సిద్ధంగా ఉంది ”.అని చెప్పారు.

Ministry of Steel
SAIL rebounds and posts Net Profit in second quarter,
Registers more than 20% improvement in Turnover
07 NOV 2020 4:32PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), a public sector undertaking under Ministry of Steel has declared the financial results for the second quarter of the current Financial Year 2020-21 (Q2 FY’21) which reflects a strong performance. During Q2 FY’21, the Company has posted Profit Before Tax (PBT) of Rs 610.32 Crore and Profit After Tax (PAT) of Rs 393.32 Crore against loss of Rs 523.03 Crore and Rs 342.84 Crore respectively for PBT and PAT over the Corresponding Period Last Year (CPLY). The profit achieved during the second quarter of FY’21 reflects the resilience and robust performance by the Company in a fast reviving economy and domestic market which has been battling the adverse impact of the Covid 19 Pandemic during the initials month of the year. Signifying the pick-up in performance and activities, SAIL’s turnover in Q2 FY’21 also registered an improvement of more than 20% over CPLY and stood at Rs 16834.1 Crore. The Earning Before Interest,Taxes, Depreciation and Amortization (EBITDA) of Q2 FY’21 registered an astounding growth of 58.7% over CPLY and stood at Rs 2098.09 Crore. The Company, determined to face every odd thrown by the onset of Covid, performed exceptionally well and maintained the sales growth momentum from June’20 onwards. After the first two months of the FY’21, which were impacted by the pandemic, the cumulative performance has been largely made up by consistently better performance since then. SAIL registered an impressive 31.3% growth in sales during Q2 FY’21 over CPLY.
With the strategic focus on enhancing the saleable steel production, the Company registered the best ever saleable steel Q2 production of 3.752 MT in Q2 FY’21 surpassing the previous best of 3.658 MT achieved during Q2 FY’18. The saleable steel production in Q2 FY’21 grew by 5% over CPLY. The focus on operational efficiency also resulted in improvement in the key Techo-economic parameters during Q2 FY’21 viz. Coke Rate (4%), Blast Furnace Productivity (9%) and Specific Energy Consumption (1%) over CPLY.
Commenting on the performance of the Company in the second quarter of the current Financial Year, Shri Anil Kumar Chaudhary, Chairman, SAIL said, “The year began with unforeseeable challenges, which had engulfed the entire world. It was a time to foster synergy and channelize all our energy and determination to surmount the obstacles and prove our mettle. SAIL Collective did this and the Company registered profit in Q2 FY’21 by braving all odds and exhibiting substantial growth in the operational performance. The Company is determined to perform better in future and is geared up to take all necessary actions to remain a world-class domestic steel producer towards building an Atmanirbhar Bharat”.