ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੇਲ ਨੇ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤੀ ਕਰਦਿਆਂ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਮੁਨਾਫ਼ਾ ਕਮਾਇਆ
ਟਰਨਓਵਰ ਵਿੱਚ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸੁਧਾਰ ਦਰਜ ਕੀਤਾ
07 NOV 2020 4:32PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੇਲ), ਸਟੀਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਅਦਾਰੇ ਨੇ ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਵਿੱਤੀ ਨਤੀਜੇ ਐਲਾਨੇ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ, 21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਲਾਭ (ਪੀਬੀਟੀ) 610.32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਟੈਕਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦਾ ਲਾਭ (ਪੀਏਟੀ) 393.32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਦਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਇਸੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ (ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ) ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਪੀਬੀਟੀ ਅਤੇ ਪੀਏਟੀ 523.03 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ 342.84 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਘਾਟੇ ਵਾਲਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਲਾਭ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤੀ ਵਾਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਲਚਕੀਲਾਪਣ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਾਲ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਤੋਂ ਹੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮਾੜੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਨਾਲ ਜੂਝ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਤੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਉਣ ਨਾਲ, ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਸੇਲ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ (ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ) ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 20 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਸੁਧਾਰ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇਹ 16834.1 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰਿਹਾ। ਵਿਆਜ, ਟੈਕਸਾਂ, ਡੈਪਰੀਸੀਏਸ਼ਨ ਅਤੇ ਅਮੋਰਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (ਈਬੀਆਈਟੀਡੀਏ) ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਕਮਾਈ ਵਿੱਚ, ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 58.7 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਹੈਰਾਨੀਜਨਕ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਇਹ 2098.09 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰਹੀ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ, ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਈ ਹਰ ਰੁਕਾਵਟ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਜੂਨ 20 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਵਿਕਰੀ ਵਾਧੇ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਿਆਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਏ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਉਸ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਿਤ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਮੁੱਖ ਤੌਰ 'ਤੇ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖੀ ਗਈ ਹੈ। ਸੇਲ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ (ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ) ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਵਿੱਕਰੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ 31.3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਵਿਕਾਊ ਸਟੀਲ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ 'ਤੇ ਰਣਨੀਤਕ ਫੋਕਸ ਦੇ ਨਾਲ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ 3.752 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਾ ਰਿਕਾਰਡ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜੋ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸਾਲ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਦੇ ਵਿਕਣਯੋਗ ਸਟੀਲ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਉਤਪਾਦਨ ਹੈ। ਇਹ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 18 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ 3.658 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤਮ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ। ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਵਿਕਣਯੋਗ ਸਟੀਲ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਨਾਲੋਂ 5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਧਿਆ ਹੈ।
ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੋਣ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੌਰਾਨ, ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਇਸੇ ਸਮੇਂ (ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ) ਨਾਲੋਂ ਮੁੱਖ ਤਕਨੀਕੀ-ਆਰਥਿਕ ਮਾਪਦੰਡਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕੋਕ ਰੇਟ (4%), ਬਲਾਸਟ ਫਰਨੈਸ ਉਤਪਾਦਕਤਾ (9%) ਅਤੇ ਖਾਸ ਊਰਜਾ ਦੀ ਖਪਤ (1%), ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਆਇਆ ਹੈ।
ਮੌਜੂਦਾ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਬਾਰੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕਰਦਿਆਂ, ਸੇਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਅਣਜਾਣ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਘੇਰੇ ਵਿੱਚ ਲੈ ਲਿਆ। ਇਹ ਸਮਾਂ ਸੀ ਕਿ ਸਹਿਜਸ਼ੀਲਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ ਅਤੇ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਆਪਣੀ ਸਮਝਦਾਰੀ ਨੂੰ ਸਾਬਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਡੀ ਆਪਣੀ ਸਾਰੀ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹਤਾ ਨੂੰ ਸਹੀ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇ। ਸੇਲ ਕਲੈਕਟਿਵ ਨੇ ਇਹ ਸੰਭਵ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਸਾਰੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਦਿਆਂ ਅਤੇ ਕਾਰਜਕੁਸ਼ਲ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 21 ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਲਾਭ ਦਰਜ ਕੀਤਾ। ਕੰਪਨੀ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਉਸਾਰੀ ਲਈ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਘਰੇਲੂ ਸਟੀਲ ਉਤਪਾਦਕ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।

Ministry of Steel
SAIL rebounds and posts Net Profit in second quarter,
Registers more than 20% improvement in Turnover
07 NOV 2020 4:32PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), a public sector undertaking under Ministry of Steel has declared the financial results for the second quarter of the current Financial Year 2020-21 (Q2 FY’21) which reflects a strong performance. During Q2 FY’21, the Company has posted Profit Before Tax (PBT) of Rs 610.32 Crore and Profit After Tax (PAT) of Rs 393.32 Crore against loss of Rs 523.03 Crore and Rs 342.84 Crore respectively for PBT and PAT over the Corresponding Period Last Year (CPLY). The profit achieved during the second quarter of FY’21 reflects the resilience and robust performance by the Company in a fast reviving economy and domestic market which has been battling the adverse impact of the Covid 19 Pandemic during the initials month of the year. Signifying the pick-up in performance and activities, SAIL’s turnover in Q2 FY’21 also registered an improvement of more than 20% over CPLY and stood at Rs 16834.1 Crore. The Earning Before Interest,Taxes, Depreciation and Amortization (EBITDA) of Q2 FY’21 registered an astounding growth of 58.7% over CPLY and stood at Rs 2098.09 Crore. The Company, determined to face every odd thrown by the onset of Covid, performed exceptionally well and maintained the sales growth momentum from June’20 onwards. After the first two months of the FY’21, which were impacted by the pandemic, the cumulative performance has been largely made up by consistently better performance since then. SAIL registered an impressive 31.3% growth in sales during Q2 FY’21 over CPLY.
With the strategic focus on enhancing the saleable steel production, the Company registered the best ever saleable steel Q2 production of 3.752 MT in Q2 FY’21 surpassing the previous best of 3.658 MT achieved during Q2 FY’18. The saleable steel production in Q2 FY’21 grew by 5% over CPLY. The focus on operational efficiency also resulted in improvement in the key Techo-economic parameters during Q2 FY’21 viz. Coke Rate (4%), Blast Furnace Productivity (9%) and Specific Energy Consumption (1%) over CPLY.
Commenting on the performance of the Company in the second quarter of the current Financial Year, Shri Anil Kumar Chaudhary, Chairman, SAIL said, “The year began with unforeseeable challenges, which had engulfed the entire world. It was a time to foster synergy and channelize all our energy and determination to surmount the obstacles and prove our mettle. SAIL Collective did this and the Company registered profit in Q2 FY’21 by braving all odds and exhibiting substantial growth in the operational performance. The Company is determined to perform better in future and is geared up to take all necessary actions to remain a world-class domestic steel producer towards building an Atmanirbhar Bharat”.