Prime Minister's Office
PM to address 51st Annual Convocation Ceremony of IIT Delhi on 7th November
05 NOV 2020 7:48PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be the Chief Guest at the 51st Annual Convocation Ceremony of IIT Delhi and will address the Convocation on 7th November 2020 at 11 AM via video conferencing. Union Minister and MoS for Education will also be present on the occasion.
The Convocation will be conducted in a hybrid mode with a physical in-person ceremony with limited attendance in the Institute’s Dogra Hall, and an online webcast reaching out to all graduating students, their parents, distinguished alumni and invited guests. At the Convocation, degrees will be conferred on more than 2000 graduating students including Ph.D, M.Tech, Masters of Design, MBA and B.Tech students. The Institute will also award the President's Gold Medal, Director’s Gold Medal, Dr Shankar Dayal Sharma Gold Medal, Perfect Ten Gold Medals and Institute Silver Medals to the graduating students.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 7 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ IIT ਦਿੱਲੀ ਦੇ 51ਵੇਂ ਸਲਾਨਾ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
05 NOV 2020 7:48PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 7 ਨਵੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਆਈਆਈਟੀ ਦਿੱਲੀ ਦੇ 51ਵੇਂ ਸਲਾਨਾ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਮੌਕੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ ਤੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਤੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਇਹ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਇਸ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਡੋਗਰਾ ਹਾਲ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿੱਥੇ ਸੀਮਤ ਹਾਜ਼ਰੀ ਰਹੇਗੀ ਤੇ ਵਿਅਕਤੀ ਸਰੀਰਕ ਤੌਰ ਉੱਤੇ ਹਾਈਬ੍ਰਿੱਡ ਵਿਧੀ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦ ਰਹੇਗਾ ਅਤੇ ਗ੍ਰੈਜੂਏਸ਼ਨ ਕਰ ਰਹੇ ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਾਪੇ, ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਤੇ ਆਮੰਤ੍ਰਿਤ ਮਹਿਮਾਨ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਵੈੱਬਕਾਸਟ ਜ਼ਰੀਏ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਸਕਣਗੇ। ਇਸ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਮੌਕੇ ਪੀ–ਐੱਚ.ਡੀ., ਐੱਮ.ਟੈੱਕ., ਮਾਸਟਰਜ਼ ਆਵ੍ ਡਿਜ਼ਾਈਨ, ਐੱਮਬੀਏ ਤੇ ਬੀ.ਟੈੱਕ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਸਮੇਤ 2,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਡਿਗਰੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਸੰਸਥਾਨ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟਿੰਗ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਗੋਲਡ–ਮੈਡਲ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਦਾ ਗੋਲਡ–ਮੈਡਲ, ਡਾ. ਸ਼ੰਕਰ ਦਿਆਲ ਸ਼ਰਮਾ ਗੋਲਡ–ਮੈਡਲ, ਸੰਪੂਰਨ 10 ਗੋਲਡ–ਮੈਡਲ ਤੇ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ ਸਿਲਵਰ ਮੈਡਲ ਜਿਹੇ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੀ ਦੇਵੇਗਾ।