ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤੀਰ–ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਟੀਮ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ਼ ਦਾ ਮੈਂਬਰ ਕੋਰੋਨਾ–ਵਾਇਰਸ ਤੋਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਇਆ ਗਿਆ, ਛੋਟੇ ਵਕਫ਼ੇ ਬਾਅਦ ਕੈਂਪ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਮੁੜ ਸੁਰੂ
03 NOV 2020 5:01PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਤੀਰ–ਅੰਦਾਜ਼ੀ ਟੀਮ ਜੁੜੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ਼ ਦਾ ਇੱਕ ਮੈਂਬਰ ਕੋਰੋਨਾ–ਵਾਇਰਸ ਤੋਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ, ਉਹ ਪੁਣੇ ਸਥਿਤ ਫ਼ੌਜੀ ਖੇਡ ਸੰਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਸਿਖਲਾਈ ਅਧੀਨ ਸੀ। ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ਼ ਦਾ ਸਬੰਧਤ ਮੈਂਬਰ 30 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਵਾਇਰਸ ਤੋਂ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। 7 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਆ ਕੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਏਕਾਂਤਵਾਸ ਵਿੱਚ ਰਿਹਾ ਸੀ ਅਤੇ 9 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਸਿਖਲਾਈ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸੀ। ਏਕਾਂਤਵਾਸ ਦੌਰਾਨ, ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਥੀ ਵੱਲੋਂ ਸਥਾਪਤ ‘ਸਟੈਂਡਰਡ ਆੱਪਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰੋਸੀਜ਼ਰਜ਼’ (SOP) ਅਨੁਸਾਰ ਉਸ ਦੇ ਦੋ RT-PCR ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਸਿਖਲਾਈ ਲਈ ਹੋਰ ਕੈਂਪਰਾਂ ਨਾਲ ਆ ਕੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਬੰਧਤ ਸਟਾਫ਼ ਮੈਂਬਰ ਟੈਸਟ ਵਿੱਚ ਨੈਗੇਟਿਵ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਹੁਣ ਉਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ ਕੈਂਪਸ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਪੁਣੇ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ ਦੇਖਭਾਲ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਸਿਖਲਾਈ ਕੈਂਪ ਨੂੰ 31 ਅਕਤੂਬਰ ਤੇ 1 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਮੁਲਤਵੀ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਕੈਂਪਰਾਂ ਨੂੰ ਏਕਾਂਤਵਾਸ ਵਿੱਚ ਭੇਜਣ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਲਈ ਆਪੋ–ਆਪਣੇ ਕਮਰਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹੀ ਰਹਿਣਾ ਪਿਆ ਸੀ। ਕੋਵਿਡ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਕਾਰਣ ਤੇ ਤਾਪਮਾਨ ਉੱਤੇ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਣ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ 2 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਸਾਰੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਮੁੜ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ (SAI) ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਅਨੁਸਾਰ ਸਾਰੇ ਰਾਸ਼ਟਟਰੀ ਕੈਂਪਰਾਂ ਦੇ RT-PCR ਟੈਸਟ ਕਰਵਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Member of Archery team support staff tests positive for coronavirus, camp resumes after a break
03 NOV 2020 5:01PM by PIB Delhi
A member of the support staff attached to the National Archery Team that was training at the Army Sports Institute in Pune has tested positive for the coronavirus. The concerned support staff member tested positive for the virus on October 30th. The person had been in quarantine for 14 days after joining the camp on October 7 and had been a part of training for 9 days. During quarantine, two RT-PCR tests were conducted as per the Standard Operating Procedures established by the Sports Authority of India. Concerned staff had tested negative before joining campers for training. Treatment for the support staff member is being undertaken at a special Covid care hospital in Pune outside the premises of ASI.
The training camp was suspended for two days that is October 31 and November 1 and all precautions were taken with campers being isolated and restricted to their respective rooms for those two days. With due Covid precautions and monitoring of temperature, the camp has resumed with effect from November 2. SAI is getting RT-PCR test conducted for all National campers as per the protocol.