యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
విలువిద్య క్రీడాకారుల సహయక సిబ్బందిలో ఒకరికి కొవిడ్‌ పాజిటివ్‌, శిక్షణ శిబిరం తాత్కాలిక రద్దు
03 NOV 2020 5:01PM by PIB Hyderabad
పుణెలోని సైనిక క్రీడాకేంద్రంలో శిక్షణలో ఉన్న జాతీయ విలువిద్య బృందానికి కేటాయించిన సహాయక సిబ్బందిలో ఒకరు కరోనా పాజిటివ్‌గా నిర్ధరణ అయ్యారు. గతనెల 30వ తేదీన ఈ విషయం వెల్లడైంది. కరోనా విషయం తెలియగానే ఆ ఉద్యోగిని 14 రోజుల క్వారంటైన్‌కు పంపారు. సదరు ఉద్యోగి అక్టోబర్‌ 7వ తేదీన శిక్షణ శిబిరానికి వచ్చారు. 9 రోజులపాటు శిక్షణ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొన్నారు. భారత క్రీడా ప్రాధికార సంస్థ సూచించిన ప్రామాణిక కార్యచరణ విధానాల ప్రకారం, క్వారంటైన్‌ సమయంలో ఆ ఉద్యోగికి రెండుసార్లు ఆర్టీ-పీసీఆర్‌ పరీక్షలు నిర్వహించారు. శిబిరంలో చేరకముందు ఆ ఉద్యోగి చేయించుకున్న పరీక్షల్లో నెగెటివ్‌ వచ్చింది. పుణెలోని ప్రత్యేక కొవిడ్‌ ఆసుపత్రిలో ఆయనకు చికిత్స అందిస్తున్నారు.
సహాయక ఉద్యోగికి కొవిడ్‌ నేపథ్యంలో, శిబిరాన్ని అక్టోబర్‌ 31, నవంబర్‌ 1వ తేదీల్లో రద్దు చేశారు. ఆ రెండు రోజులపాటు అన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకున్నారు. క్యాంపునకు వచ్చినవారిని వారి గదులకే పరిమితం చేశారు. ఉష్ణోగ్రత పర్యవేక్షణ సహా అన్ని జాగ్రత్తల తర్వాత నవంబర్‌ 2వ తేదీ నుంచి శిబిరం పునఃప్రారంభమైంది. జాతీయ క్రీడాకారులందరికీ శాయ్‌ ఆర్టీ-పీసీఆర్‌ పరీక్షలు చేయిస్తోంది.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Member of Archery team support staff tests positive for coronavirus, camp resumes after a break
03 NOV 2020 5:01PM by PIB Delhi
A member of the support staff attached to the National Archery Team that was training at the Army Sports Institute in Pune has tested positive for the coronavirus. The concerned support staff member tested positive for the virus on October 30th. The person had been in quarantine for 14 days after joining the camp on October 7 and had been a part of training for 9 days. During quarantine, two RT-PCR tests were conducted as per the Standard Operating Procedures established by the Sports Authority of India. Concerned staff had tested negative before joining campers for training. Treatment for the support staff member is being undertaken at a special Covid care hospital in Pune outside the premises of ASI.
The training camp was suspended for two days that is October 31 and November 1 and all precautions were taken with campers being isolated and restricted to their respective rooms for those two days. With due Covid precautions and monitoring of temperature, the camp has resumed with effect from November 2. SAI is getting RT-PCR test conducted for all National campers as per the protocol.